Hội nghị Người lao động Phân xưởng Khai thác 2 thành công tốt đẹp

Thứ hai - 11/12/2017 23:03 129 0

 Than Thống Nhất  Thực hiện Kế hoạch liên tịch số: 10787/KHLT-GĐ-CĐ ngày 14/11/2017 của Giám đốc và Công đoàn công ty Than Thống Nhất – TKV. Trong không khí vui tươi phấn khởi, chiều ngày 10/12/2017 vừa qua, tại hội trường Nhà ăn số 8 công ty, phân xưởng KT2 với tổng số 110 cán bộ công nhân đã tổ chức thành công hội nghị người lao động năm 2018. Hội nghị đã tổng kết đánh giá những thuận lợi, khó khăn về sản xuất kinh doanh năm 2017, đề ra giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2018 của đơn vị. Hội nghị đã phát huy quyền làm chủ của người lao động, lắng nghe tiếng nói của người lao động. Từ đó xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của phân xưởng.

Các đại biểu tới dự Hội nghị
Các đại biểu tới dự Hội nghị

      Tới dự Hội nghị có đồng chí Vũ Thị Hằng – Chủ tịch Công đoàn Công ty; các đồng chí là cán bộ phòng TGM, KCM, CV, TĐ; đồng chí Nguyễn Quyết Thắng – Bí thư Chi bộ, Quản đốc phân xưởng; đồng chí Đỗ Văn Hiểu – Chủ tịch Công đoàn Phân xưởng, cùng toàn thể công nhân cán bộ Phân xưởng Khai thác 2.

2b 2
Đồng chí Nguyễn Quyết Thắng - Bí thư Chi bộ, Quản đốc Phân xưởng
trình bày báo cáo trước Hội nghị


      Sau phần tổ chức nghi lễ, các đại biểu được lắng nghe "Báo cáo tổng kết hoạt động sản xuất năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018” do đồng chí Nguyễn Quyết Thắng trình bày. Tiếp theo, đồng chí Đỗ Văn Hiểu – Chủ tịch Công đoàn trình bày “Báo cáo phong trào CNV và hoạt động Công đoàn năm 2017 - Phương hướng nhiệm vụ năm 2018”.

3b 2
Đồng chí Đỗ Văn Hiểu – Chủ tịch Công đoàn Phân xưởng
trình bày báo cáo trước Hội nghị


      Theo các báo cáo tại Hội nghị, năm 2017 bên cạnh những thuận lợi thì phân xưởng còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng với truyền thống của người công nhân mỏ “Kỷ luật và đồng tâm”, sự đoàn kết nhất trí trong đơn vị, lửa thử vàng, gian nan thử sức, cùng sự quan tâm tạo điều kiện của Ban lãnh đạo công ty, CNCB phân xưởng KT2 đã quyết tâm phấn đấu và đạt kết quả cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất Giám đốc giao.

      Về các chỉ tiêu chủ yếu trong hoạt động sản xuất kinh doanh:
      - Than sản xuất:     138.178 tấn /137.000 tấn    đạt 101 %;
      - Mét lò đào:         76 mét / 60 mét    đạt 127 %;
      - Mét chống xén:    270 mét / 270 mét    đạt 100 %;
      - Lương bình quân toàn phân xưởng: 9.924.000 đồng/người/tháng.

      Thu nhập và đời sống của người lao động ổn định. Hoạt động công đoàn đạt kết quả tốt. Dưới sự chỉ đạo của chi bộ Đảng, Công đoàn phối hợp với chuyên môn làm tốt các hoạt động để giúp đơn vị hoàn thành nhiệm vụ sản xuất. Trong năm, đơn vị tham gia sôi nổi, nhiệt tình các phong trào thi đua và đạt thành tích cao như: giải nhì Hội diễn Tiếng hát người lao động, 02 giải Nhất cá nhân Cuộc thi tìm hiểu hiểu “Lịch sử mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam” và tìm hiểu “70 năm LLVT Quảng Ninh, Lịch sử và những chiến công”... Có thể nói năm 2017 là một năm thành công về mọi mặt đối với CNCB phân xưởng KT2.

4b 1
Người lao động phân xưởng sôi nổi tham gia ý kiến tham luận
đóng góp vào bản phương hướng nhiệm vụ SXKD năm 2018


      Tại Hội nghị, CNCB phân xưởng đã sôi nổi tham gia thảo luận để giúp đoàn chủ tịch hoàn thiện phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Nhiều ý kiến đã nói lên nguyện vọng của người lao động về các chế độ hỗ trợ đoàn viên công đoàn thăm hỏi hiếu hỉ các đoàn viên ở các địa phương ngoài tỉnh Quảng Ninh, chế độ phục vụ, trang bị bảo hộ lao động phù hợp với thực tế tại các phân xưởng và đề nghị cấp phát vật tư kịp thời phục vụ sản xuất...

5b 1
Đồng chí Nguyễn Thị Hằng - Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu chỉ đạo
và giải đáp những thắc mắc của người lao động

 

6b 1
Đồng chí Hồ Đình Dũng - Trưởng phòng TGM
trả lời các ý kiến về mặt chuyên môn tại Hội nghị.


      Hội nghị vinh dự được đón nhận ý kiến đóng góp, chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Hằng - Chủ tịch Công đoàn Công ty, thay mặt đoàn đại biểu công ty tới dự hội nghị, đồng chí đã ghi nhận quá trình nỗ lực phấn đấu, đồng lòng vượt khó của tập thể CNCB phân xưởng KT2 và biểu dương những thành tích phân xưởng đã đạt được trong năm qua. Đồng chí đã lắng nghe, cho ý kiến bổ sung vào bản phương hướng nhiệm vụ năm 2018 và giải đáp thỏa đáng các ý kiến người lao động. Cũng tại Hội nghị đồng chí Hồ Đình Dũng - trưởng phòng TGM đã giải đáp thấu đáo các ý kiến về mặt chuyên môn đến với người lao động.

7b 1
Người lao động bỏ phiếu tín nhiệm cán bộ quản lý tại phân xưởng năm 2017


      Tại Hội nghị đã bỏ phiếu thăm dò tín nhiệm 06 đồng chí là cán bộ quản lý năm 2017 (trong đó có 01 Quản đốc, 05 phó quản đốc). Các đồng chí đều đạt tín nhiệm ở mức cao. Hội nghị bầu ra 04 đại biểu đi dự Hội nghị người lao động Công ty năm 2018. Cũng nhân dịp này, phân xưởng KT2 đã biểu dương và trao quà cho 01 tổ sản xuất xuất sắc và 04 công nhân tiêu biểu trong năm qua.

9b 1
Đồng chí Vũ Thị Hằng - Chủ tịch Công đoàn Công ty
và Đồng chí Nguyễn Quyết Thắng - Bí thư Chi bộ, Quản đốc phân xưởng
trao quà cho tổ sản xuất Nguyễn Văn Dương đạt tổ lao động xuất sắc
8b 1
Đồng chí Đoàn Ngọc Thuận - Trưởng phòng TĐ
và đồng chí Đỗ Văn Hiểu - Chủ tịch Công đoàn phân xưởng
trao quà 04 công nhân suất sắc tiêu biểu
10b 1
Đoàn thư ký thông qua Nghị quyết Hội nghị


      Sau hơn 2 giờ làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Hội nghị thành công tốt đẹp và đã tạo niềm tin, khí thế mới cho toàn thể CNCB phân xưởng Khai thác 2. Hội nghị Người lao động phân xưởng KT2 năm 2018 đã phát huy ý nghĩa là diễn đàn để phát huy dân chủ trực tiếp, thông qua đó người lao động được biết, được làm, được bàn, được kiểm tra, được  tham gia đóng góp xây dựng định hướng chiến lược vì sự phát triển của Công ty. Tin tưởng với truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm”, phát huy nội lực tại phân xưởng, được sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp Lãnh đạo công ty, các phòng ban chức năng và sự giúp đỡ của các đơn vị bạn tại khu vực Lộ trí, CNCB phân xưởng KT2 sẽ phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm 2018, góp phần quan trọng xây dựng Công ty phát triển ổn định, bền vững ./.

Tác giả bài viết: Thanh Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

VĂN BẢN

CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH

2136/TKV-TCNS

TKV triển khai Thỏa ước Lao động tập thể và Nội quy Lao động năm 2018

lượt xem: 47 | lượt tải:28

922/VTNC-KCM

Chỉ thị Chấn chỉnh KTAT trong quá trình lập và thi công hộ chiếu KNM trong hầm lò

lượt xem: 215 | lượt tải:41

491/QĐ-VTNC

Quy định Thể thức, kỹ thuật trình bày, mẫu văn bản của Công ty

lượt xem: 200 | lượt tải:78

485/QĐ-VTNC

Quy định Nghỉ tết Mậu Tuất và bổ sung tiền lương cho CBCN Công ty

lượt xem: 219 | lượt tải:41

486/QĐ-VTNC

Quy định Nghỉ hưởng chế độ bảo hiểm, Việc riêng không hưởng lương của CBCN Công ty năm 2018

lượt xem: 221 | lượt tải:56

209/QĐ-VTNC

Quy định Hoạt động của Mạng lưới An toàn vệ sinh viên

lượt xem: 397 | lượt tải:77
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập37
  • Hôm nay4,215
  • Tháng hiện tại115,230
  • Tổng lượt truy cập5,631,353
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây