Hội nghị tổng kết công tác Đảng - Đoàn thể năm 2017 & Triển khai nhiệm vụ năm 2018

Thứ tư - 03/01/2018 14:14 1.369 0

 Than Thống Nhất  Nhằm giảm bớt các Hội nghị có cùng thành phần tham dự, đồng thời dành thời gian tập trung cho công tác điều hành sản xuất. Sáng ngày 03/01/2018 tại Văn phòng, Đảng bộ, Công đoàn, Đoàn thanh niên Công ty than Thống Nhất – TKV tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Hội nghị tổng kết công tác Đảng - Đoàn thể năm 2017 & Triển khai nhiệm vụ năm 2018
      Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Dũng - UVBTV – Trưởng ban tuyên giáo Đảng ủy TQN; đồng chí Nguyễn Văn Quyết – UVBCH Trung ương Đoàn – Bí thư Đoàn TQN; đồng chí Mạc Duy Dương – Phó trưởng Ban Chính sách pháp luật Công đoàn TKV; các đồng chí lãnh đạo Công ty; các đồng chí Bí thư Chi bộ - Quản đốc, Trưởng các phòng ban, Trạm; Chủ tịch Công đoàn bộ phận; Bí thư, Phó bí thư các chi đoàn; các Ban của Đảng bộ, Công đoàn Công ty; Trưởng tiểu ban nữ công; các đảng viên, đoàn viên công đoàn tiêu biểu xuất sắc được bình chọn từ các chi bộ trong Công ty đã về dự đông đủ... . Thay mặt BTC, đồng chí Phạm Xuân Vinh – Phó bí thư Đảng bộ đã khai mạc Hội nghị.
_dsc0093
Đồng chí Phạm Xuân Vinh – Phó bí thư Đảng bộ khai mạc Hội nghị
       Đồng chí Phạm Hải Phát – Bí thư Đảng bộ Công ty đọc báo cáo Tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Báo cáo đã nêu rõ những kết quả đã đạt được, đồng thời cũng chỉ rõ những tồn tại trong quá trình chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2017. Do dự báo được những khó khăn tác động đến thực hiện nhiệm vụ chính trị của Công ty, song với quyết tâm cao, BCH Đảng uỷ đã tập trung lãnh đạo đúng hướng, có trọng tâm, trọng điểm, công tác xây dựng Đảng được chú trọng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên được nâng lên; cơ quan chuyên môn điều hành linh hoạt, sáng tạo bằng nhiều giải pháp tích cực, hiệu quả; các tổ chức đoàn thể quần chúng được củng cố, hoạt động có hiệu quả; kết thúc năm 2017 Công ty đã hoàn thành toàn diện nhiệm vụ, Quốc phòng an ninh trật tự xã hội toàn Công ty được giữ vững. Đời sống vật chất, tinh thần của CNVCLĐ được cải thiện, mức thu nhập tiền lương tăng trưởng khá, do đó người lao động yên tâm, phấn khởi.
 
_dsc0102
Đồng chí Phạm Hải Phát – Bí thư Đảng bộ Công ty đọc báo cáo Tổng kết
 
bang tong hop

Kết quả đánh giá phân loại chất lượng chi bộ, đảng viên năm 2017 như sau:
- Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh: 34/40 = 85,00% (trong đó có 07 chi bộ vững mạnh tiêu biểu).
- Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ: 03/40 = 7,50%
- Chi bộ hoàn thành nhiệm vụ: 03/40 = 7,50%.
- Không có chi bộ yếu kém.
      828/880 đảng viên dự phân loại (còn 52 đảng viên chưa đánh giá phân loại là số đảng viên mới kết nạp chưa đủ 6 tháng, số đảng viên chờ nghỉ hưu và chuyển đổi công tác).

Trong đó:
- Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ có 764/828 = 92,27%.
- Đảng viên hoàn thành nhiệm vụ 35/828 = 4,23%.
- Đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ 29/828 = 3,50%.

      Trong số đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ có 117 đảng viên được bầu chọn là đảng viên xuất sắc.

      Công tác kết nạp đảng viên mới được Đảng bộ quan tâm chỉ đạo thường xuyên, trong năm đã tổ chức xét kết nạp được 59 quần chúng vào đảng đạt tỷ lệ : 6,70%, chuyển đảng chính thức cho 35 đồng chí. Đảng bộ công ty đã tổ chức lễ phát thẻ Đảng viên cho 58 đồng chí.
_dsc0133
Đồng chí Vũ Thị Hằng – Chủ tịch Công đoàn Công ty
đọc báo cáo tổng kết công tác Công đoàn
      Là tổ chức bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động, luôn lắng nghe tâm tư tình cảm, nguyện vọng và chăm lo đến đời sống, cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân cán bộ (CNCB) trong Công ty. Ngay từ đầu năm, Công đoàn Công ty than Thống Nhất đã kiện toàn tổ chức, đổi mới về phương thức hoạt động, làm tốt nhiệm vụ của mình, phát huy quyền làm chủ của người lao động, cùng chuyên môn phát động phong trào thi đua lao động sản xuất, đi sâu đi sát quan tâm đến từng gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, con công nhân vượt khó đạt thành tích trong học tập,...

      Trong năm 2017, Công đoàn Công ty đã chủ động tham xây dựng nội quy, quy chế của Công ty, nhất là những quy chế trực tiếp liên quan đến quyền và lợi ích của đoàn viên và người lao động; cùng với Giám đốc Công ty gặp 159 kỹ sư trẻ đang giữ chức vụ để lắng nghe ý kiến kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của người lao động. Công đoàn Công ty đã chủ động đề xuất với Giám đốc Công ty tổ chức đối thoại định kỳ theo quy định một quý một lần.

      Phối hợp cùng chuyên môn chỉ đạo, tổ chức thành công Hội nghị NLĐ từ các bộ phận phân xưởng, khối Phòng, Ban, Trạm đến Hội nghị NLĐ Công ty năm 2017 đảm bảo dân chủ đúng quy định.

       Phối hợp tổ chức khám sức khỏe định kỳ theo đúng quy định cho CNVC-LĐ. lần 1 3.627/3.680 người, đạt 98,5%; lần 2 2.205/2.245 người, đạt 98% cho CBNCV làm việc trong điều kiện nặng nhọc, độc hại, cấp dưỡng và lái xe.

      Ngoài ra còn tổ chức cho 290 CNCB đi điều dưỡng; 680 lượt CNCB xuất sắc đi thăm quan học tập cả trong và ngoài nước; thi nâng bậc cho 298 công nhân kỹ thuật, xét duyệt nâng lương cho 243 CBCNVCLĐ.

      Trong năm 2017, Công đoàn Công ty phối hợp với chuyên môn tổ chức thăm hỏi 196 CNCB có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 268,5 tr.đồng; khen thưởng 134 con CNLĐ học giỏi và đỗ đại học với số tiền 132 triệu đồng; thăm hỏi động viên 57 cháu con CNLĐ bị tàn tật với tổng số tiền 30 triệu đồng; thăm hỏi cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ ốm đau, hiếu, hỷ, tai nạn lao động với tổng số tiền 366,05 triệu đồng; chi tiền sinh nhật cho 3.477 cán bộ, đoàn viên 700.000đồng/người (trong đó: Công đoàn chi 200.000 người, chuyên môn chi 500.000đ/người); Ngoài ra, còn ủng hộ các quỹ từ thiện, hỗ trợ địa phương theo chương trình phát động…

      Trải qua một năm hoạt động, được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Tập đoàn và Công đoàn TKV, sự chỉ đạo của Đảng bộ Công ty, sự phối hợp chặt chẽ với chuyên môn; sự đoàn kết, kỷ luật và đồng tâm của tập thể người lao động trong Công ty, sự chỉ đạo điều hành quyết liệt, kịp thời, sáng tạo của cơ quan chuyên môn, sự chủ động tích cực đồng hành, tham gia có trách nhiệm của Công đoàn và các tổ chức đoàn thể trong Công ty, năm 2017 về cơ bản Công đoàn Công ty than Thống Nhất đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, CNVC-LĐ trong Công ty yên tâm công tác, đời sống vật chất và tinh thần của người lao động được nâng lên, niềm tin được khơi dậy, đó chính là động lực tiếp tục thúc đẩy cho sự phát triển của năm 2018 và những năm sau.

      Năm 2017 Công đoàn Công ty than Thống Nhất đã vinh dự được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng cờ "Đơn vị dẫn đầu".

      Bên cạnh đó, để ghi nhận những đóng góp của các Công đoàn bộ phận, BCH Công đoàn Công ty đã khen thưởng và công nhận 30/38 đơn vị “Công đoàn bộ phận vững mạnh năm 2017” và 08/38 đơn vị đạt “Công đoàn bộ phận Khá năm 2017”.
_dsc0135
Đồng chí Nguyễn Lương Bình – Bí thư ĐTN báo cáo tại Hội nghị
      Trong năm qua, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên Công ty than Thống Nhất – TKV đã đạt được những kết quả đáng tự hào, đã một lần nữa khẳng định sự quyết tâm, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự xung kích sáng tạo trong hoạt động phong trào và trong nhiệm vụ tham gia sản xuất. Một năm trải qua khống ít khó khăn thách thức, một năm với nhiều biến động của nền kinh tế thị trường và an sinh xã hội. Bằng sức mạnh của tuổi trẻ và tinh thần dám nghĩ dám làm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự phối hợp tạo mọi điều kiện thuận lợi của Chuyên môn, Công đoàn và các tổ chức chính trị - xã hội trong Công ty Đoàn than niên Công ty không ngừng đổi mới phương thức cả trong hoạt động lẫn trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của Đoàn, tiếp tục có bước phát triển, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ. Bên cạnh đó, Đoàn còn tích cực tham gia các hoạt động nhằm chăm lo đời sống văn hóa tinh thần người lao động, đồng hành với thanh niên công nhân… Có thể nói, năm 2017, cùng với sự phát triển của ngành than, Đoàn TN Công ty Than Thống Nhất đã có những bước tiến dài đột phá, đem lại thắng lợi dẫn đầu, xứng đáng đại diện cho tuổi trẻ của TKV.

      Kết thúc năm 2017, để ghi nhận những đóng góp trong công tác, Đoàn TN Công ty Than Thống Nhất - TKV vinh dự được Đoàn than niên Than Quảng Ninh tặng cờ “Đơn vị dẫn đầu” theo Quyết định số 305/QĐ-ĐTQN ngày 14/12/2017.

      Có thể nói, trong những năm qua, cùng với sự phát triển của đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các thế hệ thanh niên Việt Nam đã nối tiếp nhau viết tiếp những trang truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước. Tiếp bước truyền thống tự hào đó, tuổi trẻ than Quảng Ninh nói chung và tuổi trẻ Công ty Than Thống Nhất nói riêng với ngọn lửa cách mạng rực cháy trong tim, đang ngày đêm phấn đấu, đem sức trẻ, sự nhiệt tình ra sức cống hiến và đạt nhiều thành tích đáng tự hào trong sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Than nói chung và Công ty than Thống Nhất – TKV nói riêng.

      Tại Hội nghị ĐTN Công ty đã tuyên dương và khen thưởng cho 24 Chi đoàn đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào và trong công tác năm 2017. Trong đó: 01 Chi đoàn đạt Đơn vị dẫn đầu; 08 Chi đoàn vững mạnh xuất sắc và 15 Chi đoàn đạt Chi đoàn vững mạnh.

 
_dsc0173
Đồng chí Phạm Đức Khiêm – Giám đốc Công ty phát biểu
       Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Đức Khiêm – Giám đốc Công ty đã chỉ rõ những hạn chế còn tồn tại, những nguyên nhân chủ quan, khách quan làm ảnh hưởng tới kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2017. Để phối hợp triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2018 đồng chí đã thông báo một số nội dung công việc cụ thể cần làm như: việc triển khai các giải pháp thực hiện nhiệm vụ SXKD; công tác đầu tư các công trình phúc lợi; công tác quy hoạch, đào tạo nguồn nhân lực; công tác tinh giảm biên chế theo yêu cầu của TKV; công tác chăm sóc sức khỏe cho người lao động, việc chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc, tăng thu nhập và nâng cao đời sống cho CNCB trong Công ty. Bên cạnh đó đồng chí đã quán triệt các nội dung cần thiết, đồng thời định hướng nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị trong Công ty. Với mong muốn, bằng những kết quả đã đạt được trong năm 2017, CNCB trong Công ty đoàn kết, thống nhất, đặc biệt là đội ngũ cán bộ đảng viên trong Công ty phải là người thật sự gương mẫu, là người đi đầu trong mọi công việc, các tổ chức đoàn thể dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ cần phối hợp chặt chẽ, tăng cường và đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho người lao động, xây dựng tác phong làm việc đạt hiệu quả, xây dựng nếp sống văn hóa nơi làm việc, có tinh thần tương thân tương ái cùng giúp đỡ nhau để phấn đấu thực hiện hoàn thành toàn diện mọi chỉ tiêu kế hoạch năm 2018 mà Tập đoàn TKV giao cho.
_dsc0187
Đồng chí Lê Ngọc Dũng – UVTV
 Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy TQN phát biểu chỉ đạo Hội nghị
      Đồng chí Lê Ngọc Dũng – UVTV – Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy TQN phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thay mặt cho Đảng ủy TQN đồng chí biểu dương và chúc mừng những kết quả mà tập thể cán bộ đảng viên và CNVC-LĐ trong Công ty đã đạt được năm 2017, bên cạnh đó đồng chí cũng chỉ ra những tồn tại cần khắc phục trong năm 2018 như: số đảng viên chưa hoàn thành nhiệm vụ còn cao, số đảng viên kết nạp còn chưa đạt, số vụ TNLĐ còn nhiều...

      Tại Hội nghị đồng chí đã thông báo một số nội dung trong chương trình triển khai nhiệm vụ của Tập đoàn TKV, Đảng bộ TQN năm 2018; những điều kiện khó khăn, thuận lợi; những cơ hội, thách thức của ngành Than – Khoáng sản trong thời gian tới. Bên cạnh đó đồng chí cũng định hướng một số nội dung công việc cụ thể cho Đảng bộ  và các đờn thể trong Công ty triển khai thực hiện trong năm 2018.

 
DSC0147
 
DSC0150
 
DSC0157

Phần trao thưởng các chi bộ:
 
DSC0221
 
DSC0232
 
DSC0240

  Phần trao thưởng các công đoàn bộ phận:
 
DSC0250
 
DSC0256
  
 Phần trao thưởng các chi đoàn:

 
DSC0271 1
 
DSC0280

      Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đảng bộ Công ty đã trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Hoàng Văn Thành và đồng chí Nguyễn Văn Thơ.
             
DSC0209

        Bằng những kết quả đã đạt được trong năm 2017, bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2018 Ban Chấp hành Đảng bộ Công ty, Công đoàn, Đoàn thanh niên Công ty đã đề ra những nhiệm vụ cụ thể để tập trung lãnh đạo và thực hiện với mục tiêu chung của Tập đoàn TKV, đồng thời giữ ổn định sản xuất và tiêu thụ than theo sự điều hành của TKV, tăng năng suất lao động, tiết kiệm chi phí, cải thiện điều kiện làm việc, tăng tiền lương và phúc lợi cho người lao động; tăng cường áp dụng công nghệ mới. Song song với việc chỉ đạo thực hiện hoàn thành nhiệm vụ SXKD, Đảng bộ Công ty cũng đã cụ thể hoá các nội dung cho Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội Cựu chiến binh làm tốt chức năng nhiệm vụ của mình, phối hợp chặt chẽ với chuyên môn tạo thành khối đoàn kết thống nhất, xiết chặt kỷ luật, kỷ cương để ổn định sản xuất, sản xuất có hiệu quả, duy trì tốt các biện pháp để đảm bảo an toàn lao động, giữ gìn môi trường sinh thái, giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội vì mục tiêu "AN TOÀN - ĐỔI MỚI - PHÁT TRIỂN" xây dựng Công ty than Thống Nhất - TKV ngày càng vững mạnh./.

Lê Bá Dần

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây