Hội nghị Người lao động năm 2018: Khối Văn phòng

Thứ năm - 07/12/2017 10:05 1.062 0

 Than Thống Nhất  Vào hồi 15h00’ ngày 06/12/2017 vừa qua, tại phòng họp tầng 2 – Văn phòng Công ty. Khối Văn phòng đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác SXKD năm 2017, Hội nghị Người lao động năm 2018.

Ảnh: Lê Hải
Ảnh: Lê Hải
      Dự Hội nghị có đ/c Phạm Đức Khiêm – Phó BTĐU, Giám đốc Công ty cùng các đ/c là Bí thư Chi bộ, CTCĐ, Bí thư ĐTN, TB Nữ công và toàn thể CNCB Khối Văn phòng.
      Hội nghị đã được nghe đồng chí Đào Văn Chính – Bí thư Chi bộ đọc bản báo cáo Công tác SXKD năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018 của Khối Văn phòng. Theo đó Khối Văn phòng là một khối vừa làm công tác tham mưu, vừa tổ chức triển khai thực hiện theo nhiệm vụ chuyên môn và quản lý chỉ đạo một bộ phận công nhân. Khối gồm 2 bộ phận làm việc độc lập, với những công việc, chức năng nhiệm vụ được giao khác nhau như Văn phòng và Phòng Thanh tra - Pháp chế - Kiểm toán nội bộ.

 
Hn Nld vp (2)

      Dưới sự lãnh chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Giám đốc Công ty, sự phối kết hợp chặt chẽ với các khối phòng, ban và các đơn vị trong Công ty, cùng với sự đoàn kết thống nhất của CNCB trong khối. Trong năm 2017 vừa qua, Khối Văn phòng đã tổ chức triển khai, thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty được thể hiện trên một số các mặt công tác dưới đây:

- Công tác lễ tân, tiếp khách, phục vụ Hội nghị;
- Công tác Văn thư, lưu trữ;
- Công tác vệ sinh, phục vụ;
- Công tác quản lý, điều hành xe con phục vụ sản xuất;
- Công tác tuyên truyền – VHTT;
- Công tác quản trị;
- Công tác thanh tra, pháp chế, KTNB.

 
Hn Nld vp (5)

      Thay mặt cho Công đoàn Khối Văn phòng, đồng chí Lê Bá Dần đã trình bày báo cáo tài chính hoạt động của Công đoàn Khối. Theo đó Công đoàn Khối luôn quan tâm sát sao, kịp thời tuyên truyền giáo dục, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động. Các phong trào thi đua LĐSX, phong trào đoàn viên thanh niên, hoạt động của nữ công diễn ra sôi nổi, đạt hiệu quả cao…

      Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu thăm dò, tín nhiệm cán bộ quản lý năm 2017 (gồm 05 đ/c: 01 TP, 01 PTP, 03 PP) và bầu đại biểu đi dự Hội nghị NLĐ Công ty năm 2018 (gồm 04 đ/c: Phạm Đức Khiêm – Giám đốc, Đào Văn Chính – Chánh Văn phòng, Lê Bá Dần – CTCĐ khối, PCVP, Hà Văn Khiên - PTP TTKT).

      Tới dự và chỉ đạo Hội nghị Người lao động Khối Văn phòng năm 2018, đồng chí Phạm Đức Khiêm – Giám đốc Công ty đã thông báo một số thông tin về hoạt động SXKD của Công ty và TKV. Theo đó, năm 2017 Công ty đã giữ vững ổn định sản xuất, tuy nhiên công tác ATLĐ cần phải được thực hiện quyết liệt hơn nữa vì chỉ cần một chút sơ suất của người lao động thì TNLĐ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

 
Hn Nld vp (3)

      Đối với công tác Văn phòng, đồng chí Giám đốc đề nghị toàn thể CNCB phải tích cực tu dưỡng, rèn luyện, xây dựng và lưu giữ hình ảnh truyền thống của thợ mỏ ngành than để phấn đấu hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Cần phải thiết kế lại phòng lưu trữ hồ sơ với đầy đủ yếu tố về phòng cháy chữa cháy, chống mối mọt sau khi TKV đã có chỉ thị về công tác Văn thư lưu trữ. Ngoài ra, công tác Văn hóa TDTT, tuyên truyền đã được làm tốt, duy trì được thương hiệu Than Thống Nhất nên cần phải giữ gìn, tiếp tục phát huy.

      Công tác Thanh tra kiểm toán năm 2017 được cho là quyết liệt giữ vững được nguyên tắc, tuân theo quy định. Trong năm 2017, phòng TTKT đã tiến hành kiểm tra đột xuất các đơn vị trong toàn Công ty về bình công chấm điểm, chia lương. Hiện tượng gửi lương gửi điểm đã không còn tái diễn, điều này đã giúp cho người lao động ổn định tư tưởng, yên tâm công tác.

      Kết lại, đồng chí Phạm Đức Khiêm – Giám đốc Công ty mong muốn toàn thể CNCB trong Khối luôn giữ vững đoàn kết, trung thực, quan tâm, hỗ trợ lẫn nhau về mọi mặt để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ được giao phó, xây dựng tập thể vững mạnh, góp phần thúc đẩy Công ty ngày một phát triển bền vững.

      Thông qua ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phạm Đức Khiêm – Giám đốc Công ty. Hội nghị Người lao động Khối Văn phòng năm 2018 đã nhất trí Quyết nghị: Thông qua báo cáo tổng kết hoạt động SXKD, hoạt động công đoàn năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 của Khối Văn phòng. Toàn thể CNCB trong Khối tiếp tục tập trung trí tuệ, sức lực để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị Công ty đề ra trong năm 2018. Phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế tồn tại hướng đến thực hiện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ SXKD năm 2018. Tham mưu cho lãnh đạo Công ty về mọi mặt trong công tác Văn phòng và TTKT. Thực hiện tốt các chế độ, chính sách đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động. Vận động toàn thể CNCB trong Khối tham gia đóng góp xây dựng quỹ tương trợ; phát triển phong trào VH-TDTT, chăm lo đời sống NLĐ kịp thời.

 
Hn Nld vp (4)

      Hội nghị Tổng kết công tác SXKD năm 2017 và Hội nghị người lao động năm 2018 là dịp để các đơn vị nói chung và Khối Văn phòng nói riêng đánh giá hiệu quả sản xuất kinh doanh trong năm vừa qua, đồng thời triển khai những kế hoạch SXKD trong năm tới. Đây cũng là dịp để người lao động được bày tỏ yêu cầu, nguyện vọng, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Từ đó xây dựng mối hoan hệ lao động hài hòa trong mỗi doanh nghiệp./.

Thái Bình

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây