Hội nghị người lao động phân xưởng cơ điện thành công tốt đẹp

Thứ tư - 13/12/2017 01:16 120 0

 Than Thống Nhất  Chiều ngày 09/12/2017, tại Hội trường tầng 8 – Văn phòng Công ty, Phân xưởng Cơ điện đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2018 thành công tốt đẹp.

Hội nghị người lao động phân xưởng cơ điện thành công tốt đẹp

      Đến dự với Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Nhất - Phó Giám đốc Công ty; đồng chí Nguyễn Thị Huế - Trưởng ban nữ công Công ty; đồng chí Đào Anh Tuấn – Phó Trưởng phòng Vật Tư; cùng các đồng chí cán bộ phòng CV.

      Về phía đơn vị có đồng chí Nguyễn Văn Tịnh - Bí thư chi bộ, Quản đốc Phân xưởng; đồng chí Đào Xuân Điệu – Chủ tịch Công đoàn bộ phận; đồng chí Đỗ Quốc Bảo – Bí thư Chi đoàn và toàn thể các CNCB trong phân xưởng tới dự đông đủ.

dsc0020
Đ/c Nguyễn Văn Tịnh - Bí thư chi bộ, Quản đốc Phân xưởng

      Năm 2017 CBCNV phân xưởng Cơ điện được sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo Công ty, các phòng ban, các đơn vị bạn, với truyền thống lao động nhiệt tình, sáng tạo của toàn thể CBCNV phân xưởng đã có nhiều chuyển biến tích cực, sản xuất ổn định và tăng trưởng. Mục tiêu phát triển sản xuất lo đủ việc làm cho người lao động, ổn định đời sống, xây dựng phân xưởng vững mạnh mà Hội nghị Người lao động  năm 2017 đề ra, về cơ bản đã đạt được những kết quả lớn, trong đó có sự đóng góp lớn của toàn thể CBCNV phân xưởng Cơ điện. Đó còn là động lực cơ bản để Phân xưởng phát triển trong những năm đổi mới.

1


      Hội nghị người lao động Phân xưởng Cơ điện năm 2018 nhằm đánh giá phong trào CNVC lao động trong năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của hội nghị, trên cơ sở tiếp thu ý kiến của CNCB qua hội nghị của các tổ sản xuất.

      Là một đơn vị phục vụ trong công ty, Phân xưởng (PX) đã hoàn thành 100% nhiệm vụ chính được Công ty giao cho bao gồm:
      + Sửa chữa thiết bị điện mỏ, phục hồi những thiết bị hư hỏng, quấn động cơ điện và biến áp;
      + Gia công vì chống, phụ kiện vì chống và các mặt hàng cơ khí phục vụ các đơn vị trong Công ty;
      + Sửa chữa các loại cột, giá chống thủy lực cho toàn Công ty;
     + Quản lý nhà đèn nạp sạc đèn ắc quy, máy nổ mìn, đồng hồ, máy ôm kế, sửa chữa chi tiết hỏng của giá nạp sạc đèn, làm dây đeo đèn phục vụ cho các đơn vị hầm lò khu vực Lộ Trí. Về cơ bản nhà đèn đã cấp phát tự động từ 01/4/2017.
      + Vận hành các trạm điện cao hạ áp, quản lý sửa chữa lắp đặt thiết bị điện, cáp điện trong và ngoài lò.
      + Quản lý, sửa chữa hệ thống thông tin liên lạc trong và ngoài lò.
      + Lắp đặt thiết bị các công trình lớn phục vụ các đơn vị sản xuất trong công ty.

      Năm 2017 Công ty giao nhiệm vụ cho PX về công việc  ổn định, nhất là việc cấp vật tư sửa chữa thiết bị đã có nhiều chuyển biến tích cực thuận lợi hơn nhiều so với những năm trước. Nhanh chóng sắp xếp tổ chức sản xuất vào nề nếp ngay từ ngày đầu. Dưới sự  lãnh đạo của Chi bộ đảng cùng chuyên môn phối hợp với các đoàn thể Công đoàn, Thanh niên đã xây dựng PX làm việc ổn định và thu nhập của người lao động tốt hơn, tăng trưởng hơn so với năm trước. Từ cán bộ quản lý đến công nhân trong PX đều đoàn kết nhất trí trong mọi chủ trương thực hiện nội quy, quy chế của Công ty và PX, cùng một mục tiêu là mọi người đều có việc làm, điều kiện lao động ngày càng được cải thiện, thu nhập ngày một tốt hơn. Đó là những thuận lợi cơ bản của PX trong  năm qua.

DSC0005


      Khó khăn lớn nhất là các thiết bị của PX. Mặc dù Công ty có trang bị thêm một số thiết bị song vẫn chưa đồng bộ, chưa đầy đủ để phục vụ hợp lý trong công tác gia công sửa chữa. Đội ngũ thợ trong PX một số thợ chưa có đủ trình độ tay nghề để làm việc nên việc thực hiện các công việc đòi hỏi kỹ thuật cao còn khó khăn. Tình trạng máy móc hư hỏng vẫn diễn ra làm ảnh hưởng đến năng suất lao động của người thợ. Vì vậy, nếu dây chuyền sản xuất đồng bộ sẽ quyết định sản phẩm  đảm bảo số lượng, chất lượng, giảm sức lao động, từ đó người lao động sẽ có thu nhập cao hơn. Đội ngũ công nhân kỹ thuật bậc cao tuy có tăng so với năm 2016 nhưng một số là những người đã có tuổi, sức khỏe suy giảm. Trong khi đó lực lượng trẻ kế cận chưa đáp ứng được hoàn toàn những công việc chính trong các tổ sản xuất.  Những thiết bị mới của  nước ngoài  hầu hết là các thiết bị hiện đại, phải tuân thủ quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt nên đòi hỏi phải có đội ngũ thợ có trình độ lý thuyết giỏi, tay nghề vững vàng mới tiếp cận, vận hành và sửa chữa những thiết bị kỹ thuật mới này.

      Hiểu rõ được những khó khăn và thuận lợi của Phân xưởng, trong năm qua tập thể CNVC của Phân xưởng Cơ điện đã tập trung vào những mục tiêu như:
      + Dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng, Chuyên môn kết hợp với Công đoàn lo đủ việc làm, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho người lao động làm việc để có thu nhập, từng bước nâng cao đời sống.
      + Thực hiện tốt kỹ thuật an toàn BHLĐ, phòng cháy, chữa cháy, an ninh, trật tự, bảo vệ tài sản. Bố trí những công nhân bậc thấp xen kẽ với công nhân bậc cao để dần dần học hỏi kinh ngiệm, có trình độ về tay nghề đảm nhận được công việc độc lập.
      + Xây dựng quy chế quản lý tiền lương, tiền thưởng, quy chế quản lý ngày công lao động, huấn luyện KTAT định kỳ ngay từ đầu năm cho 100% CBCNV.
      + Bố trí hợp lý nhân lực các tổ sản xuất, quan tâm cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Tổ chức kiểm tra bảo dưỡng thiết bị máy móc.
      + Khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành 100% kế hoạch sản xuất Công ty giao cho trong năm 2017.

2


      Đến dự với hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Nhất – Phó Giám đốc Công ty cũng thông báo trước hội nghị về tình hình SXKD đến thời điểm hiện tại của Công ty. Đồng chí vui mừng và đánh giá cao về những thành tích đạt được của phân xưởng trong năm 2017. Đồng chí mong muốn CNCB trong phân xưởng luôn giữ vững và phát huy tốt những thành tích đã đạt được để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2018 mà Công ty giao./.

Tác giả bài viết: Đỗ Bảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

VĂN BẢN

CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH

2136/TKV-TCNS

TKV triển khai Thỏa ước Lao động tập thể và Nội quy Lao động năm 2018

lượt xem: 47 | lượt tải:28

922/VTNC-KCM

Chỉ thị Chấn chỉnh KTAT trong quá trình lập và thi công hộ chiếu KNM trong hầm lò

lượt xem: 210 | lượt tải:41

491/QĐ-VTNC

Quy định Thể thức, kỹ thuật trình bày, mẫu văn bản của Công ty

lượt xem: 199 | lượt tải:78

485/QĐ-VTNC

Quy định Nghỉ tết Mậu Tuất và bổ sung tiền lương cho CBCN Công ty

lượt xem: 217 | lượt tải:41

486/QĐ-VTNC

Quy định Nghỉ hưởng chế độ bảo hiểm, Việc riêng không hưởng lương của CBCN Công ty năm 2018

lượt xem: 218 | lượt tải:56

209/QĐ-VTNC

Quy định Hoạt động của Mạng lưới An toàn vệ sinh viên

lượt xem: 396 | lượt tải:77
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập42
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm38
  • Hôm nay2,989
  • Tháng hiện tại109,795
  • Tổng lượt truy cập5,625,918
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây