Hoạt đông của Công đoàn Phòng KCS – TT năm 2017

Thứ hai - 11/12/2017 06:53 95 0

 Than Thống Nhất  Với chức năng và nhiệm vụ của phòng là quản lý số lượng, chất lượng sản phẩm, tiêu thụ than toàn Công ty. Phòng KCS – TT luôn luôn đoàn kết đồng lòng phát huy được truyền thống sức mạnh nội lực tập thể để hoàn thành nhiệm vụ. Phòng KCS đã nghiệm thu và tiêu thụ than vượt mốc kỷ lục 2 triệu tấn/năm.

Tấn than thứ 2.000.000 đã ra lò
Tấn than thứ 2.000.000 đã ra lò
      Tính đến thời điểm hết ca1 ngày 09/12/2017 CBCNV toàn Công ty đã sản xuất được 2 000 978 tấn than, đây là niềm vui phấn khởi, là kết quả cho sự nỗ lực cố gắng không mệt mỏi của tập thể CBCNV, người lao động Than Thống Nhất nói chung và tập thể Phòng KCS nói riêng. 

      Phòng KCS đã tổ chức sắp xếp bố trí CBCNV trong phòng làm việc hợp lý, quán triệt, động viên tinh thần làm việc cho công nhân, chấp hành tốt nội quy quy định, kỷ luật kỷ cương, không có hiện tượng tiêu cực trong công tác nghiệm thu, tiêu thụ sản phẩm.  

      Tham mưu và lập phương án tách lọc sàng tuyển tách than thu hồi xấu theo giờ quy định tận thu được triệt để tài nguyên. Đặc biệt phòng đã phối kết hợp với các phòng ĐKSX, KCM, TĐ hướng dẫn và chỉ đạo các Phân xưởng tận thu triệt để than cục trong lò chợ có chất lượng cao tiêu thụ, đạt chất lượng và vượt sản lượng dự kiến 7.000 tấn so với kế hoạch giao 47.000/40.000 tấn đem lại doanh thu 13 tỷ đồng làm tăng sản lượng, tăng doanh thu cho Công ty. Ngoài ra tập thể Phòng đã làm tốt công tác chất lượng than sạch giao Công ty Kho Vận làm lợi cho Công ty gần 4 tỷ đồng.

      Ngay từ đầu năm BCH Công đoàn đã phối kết hợp cùng với lãnh đạo chuyên môn xây dựng chương trình hành động nghiệm thu và tiêu thụ than tối đa cho Công ty. Hoạt động Ban Chấp hành Công đoàn tập trung đi sâu vào chức năng, nhiệm vụ lao động sản xuất kinh doanh, đảm bảo An toàn. Công đoàn đã phối kết hợp cùng với chuyên môn tổ chức tuyên truyền động viên, đôn đốc từng bộ phận thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, đồng thời khích lệ sự cố gắng vươn lên của từng cán bộ đoàn viên Công đoàn. Ngoài nhiệm vụ chuyên môn BCH Công đoàn còn tổ chức cho CBCNV đi nghỉ cuối tuần 01 lần/ năm, tham gia đầy đủ các phong trào thi đua của Công ty, tham gia Văn nghệ quần chúng, các phong trào thi đua khác đoạt giải tập thể và cá nhân. Duy trì đội bóng đá nam để nâng cao sức khỏe và giao lưu với đơn vị bạn, tạo khí thế vui tươi phấn khởi cho CBCNV góp phần nâng cao sức khoẻ đẩy mạnh lao động sản xuất.

      Tham gia cuộc thi tìm hiểu “Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam- Lào, Lào -Việt Nam”, đạt giải khuyến kích cá nhân. Giải văn nghệ quần chúng năm 2017: đạt giải nhì và giải A hai tiết mục. Giải liên quân kéo co Nữ  năm 2017: đạt giải ba. Giải cầu lông Nữ  năm 2017: đạt giải ba.
 
untitled2 3
Giải 3 kéo co liên quân nữ KCS – Kỹ thuật

      Trong năm đã bồi dưỡng kèm cặp giới thiệu các đoàn viên Công đoàn và đoàn viên thanh niên ưu tú được kết nạp vào Đảng trong năm là 03 đồng chí, chuyển Đảng chính thức 02 đồng chí. Tuyên truyền giáo dục làm cho mọi người thấy rõ hậu quả của các tệ nạn xã hội đang làm suy giảm đạo đức, lối sống và ảnh hưởng đến hạnh phúc của mọi gia đình. Động viên người lao động tích cực tham gia phong trào tự quản và đấu tranh chống các tệ nạn xã hội, tham nhũng trộm cắp tài sản của công. Không có đoàn viên nào vi phạm kỷ luật hoặc tiêu cực dưới bất kì hình thức nào. Đời sống và việc làm, tiền lương thu nhập của đoàn viên trong Phòng ngày càng được cải thiện nhiều, môi trường làm việc được thuận lợi ổn định.  

      BCH Công Đoàn kết hợp với các tổ Công đoàn thăm viếng hiếu hỷ, ốm đau, động viên kịp thời, đầy đủ. Thăm hỏi trợ cấp cho những gia đình thật sự khó khăn, neo đơn trong phòng từ 300.000 -:- 500.000 đồng/hộ gia đình. Món quà tuy không lớn nhưng giá trị tinh thần thật có ý nghĩa thúc đẩy tình cảm gắn bó giữa đoàn viên với tổ chức Công đoàn. Qua đó mọi người đoàn kết hăng hái lao động, vui vẻ phấn khởi, tin tưởng và gắn bó với tập thể.

      Đồng chí Trưởng phòng và đồng chí Chủ tịch Công đoàn thường nói chuyện và động viên CBCNV trong thời buổi kinh tế thị trường khó khăn, mọi người hãy giữ lấy việc mà làm thực hiện tốt nội quy quy định, kỷ luật kỷ cương của Công ty đề ra, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

      Công tác thi đua sáng kiến cải tiến kỹ thuật của Công đoàn được phát huy mạnh mẽ, trong năm có 12 sáng kiến nâng cao chất lượng sản phẩm và cải thiện điều kiện việc làm tiết kiệm chi phí cho Công ty.

      Với sức mạnh nội lực tập thể, kỷ luật và đồng tâm, an toàn và năng suất, chất lượng và hiệu quả cùng với tinh thần đoàn kết, tập thể phòng KCS nhất định sẽ vượt qua mọi khó khăn, thách thức và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2018 mà đồng chí Giám đốc Công ty đã giao phó./.  

Tác giả bài viết: Võ Đản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

VĂN BẢN

CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH

2136/TKV-TCNS

TKV triển khai Thỏa ước Lao động tập thể và Nội quy Lao động năm 2018

lượt xem: 47 | lượt tải:28

922/VTNC-KCM

Chỉ thị Chấn chỉnh KTAT trong quá trình lập và thi công hộ chiếu KNM trong hầm lò

lượt xem: 215 | lượt tải:41

491/QĐ-VTNC

Quy định Thể thức, kỹ thuật trình bày, mẫu văn bản của Công ty

lượt xem: 200 | lượt tải:78

485/QĐ-VTNC

Quy định Nghỉ tết Mậu Tuất và bổ sung tiền lương cho CBCN Công ty

lượt xem: 219 | lượt tải:41

486/QĐ-VTNC

Quy định Nghỉ hưởng chế độ bảo hiểm, Việc riêng không hưởng lương của CBCN Công ty năm 2018

lượt xem: 222 | lượt tải:56

209/QĐ-VTNC

Quy định Hoạt động của Mạng lưới An toàn vệ sinh viên

lượt xem: 397 | lượt tải:77
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập45
  • Hôm nay4,285
  • Tháng hiện tại115,300
  • Tổng lượt truy cập5,631,423
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây