Công tác định hướng tư tưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy Than Quảng Ninh

Thứ hai - 11/12/2017 01:39 95 0

 Than Thống Nhất  Ngày 09/11/2017 vừa qua, Thanh tra Chính phủ đã có Kết luận số: 2810/KL-TTCP về Kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật, nhiệm vụ tại Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Công tác định hướng tư tưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy Than Quảng Ninh
      Chỉ đạo triển khai thực hiện Kết luận số: 2810/KL-TTCP Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn đã ban hành Nghị quyết số: 26 - NQ/ĐU ngày 25/11/2017, đồng thời Ban Thường vụ Đảng ủy Than Quảng Ninh đã ban hành Kết luận số: 111 - KL/ ĐU ngày 16/11/2017. Ban Tuyên giáo Đảng ủy Than Quảng Ninh trích đăng nội dung những nhiệm vụ chủ yếu hai văn bản trên, phục vụ cho công tác định hướng tư tưởng:

      Nghị quyết số 26-NQ/ĐU, ngày 15/11/2017 của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn
     1. Tập trung chỉ đạo Tập đoàn và các đơn vị thành viên quán triệt, tổ chức thực hiện các kết luận của Thanh tra Chính phủ, trong đó:
      - Tập trung báo cáo, giải trình những vấn đề mà Tập đoàn TKV chưa đồng thuận với Kết luận Thanh tra số 2810/KL-TTCP, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét.
      - Tổ chức thực hiện các nội dung khác theo Kết luận Thanh tra.
      - Chỉ đạo công tác kiểm điểm, làm rõ để rút kinh nghiệm hoặc đề xuất xử lý (nếu có) đối với tập thể, cá nhân.
      2. Giao cho Tổng Giám đốc Tập đoàn quán triệt, phổ biến và xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, CNVC, người lao động và dư luận xã hội hiểu rõ về các nội dung của Kết luận thanh tra.
      3. Giao Tổng Giám đốc Tập đoàn thành lập Tổ công tác thực hiện các nhiệm vụ nêu tại điểm 1 của Nghị quyết này, báo cáo kết quả thực hiện với Ban Thường vụ Đảng ủy và HĐTV Tập đoàn.
      4. Sau khi có kết quả rà soát, kiểm điểm của cơ quan chuyên môn, Đảng ủy Tập đoàn phối hợp với Đảng ủy Than Quảng Ninh và đảng ủy cấp trên cơ sở chỉ đạo Ban Thường vụ đảng ủy cơ sở liên quan kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng cơ sở theo phân cấp.

      Kết luận số 111 - KL/ĐU, ngày 16  tháng  11  năm 2017 của Ban Thường vụ Đảng ủy Than Quảng Ninh
      1. Cấp ủy các cơ sở triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số: 26-NQ/ĐU, ngày 15/11/2017 của Đảng ủy Tập đoàn và nội dung của Kết luận này; chỉ đạo cơ quan chuyên môn (khi cần) phối hợp với các Ban tham mưu của Tập đoàn, báo cáo, giải trình làm rõ những vấn đề Tập đoàn chưa đồng thuận với Kết luận số: 2810 /KL-TTCP của Thanh tra Chính phủ; tổ chức thực hiện các nội dung khác theo Kết luận.
      2. Các Ban tham mưu của Đảng ủy Than Quảng Ninh và các cơ sở đảng trực thuộc, tổ chức tuyên truyền để cán bộ, đảng viên, CNVC người lao động nhằm tạo sự đồng thuận, ổn định tư tưởng người lao động trong Đảng bộ và toàn Tập đoàn.
      3. Giao Ban Tuyên giáo Đảng ủy Than Quảng Ninh: Chủ động phối hợp tốt với hệ thống tuyên giáo của Đảng ủy, Công đoàn Tập đoàn TKV, các cơ sở đảng thường xuyên nắm bắt thông tin, diễn biến dư luận và tư tưởng người lao động trong các cơ sở đảng trực thuộc Đảng ủy Than Quảng Ninh, báo cáo Thường trực Đảng ủy Than Quảng Ninh để xử lý kịp thời.
      4. Sau khi có kết quả rà soát, kiểm điểm của Cơ quan chuyên môn, Đảng ủy Than Quảng Ninh phối hợp với Đảng ủy Tập Đoàn chỉ đạo các cấp ủy cơ sở có liên quan kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng cơ sở theo phân cấp./.

Tác giả bài viết: Thái Bình

Nguồn tin: Ban Tuyên giáo Đảng ủy Than Quảng Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

VĂN BẢN

CHỈ ĐẠO - ĐIỀU HÀNH

922/VTNC-KCM

Chỉ thị Chấn chỉnh KTAT trong quá trình lập và thi công hộ chiếu KNM trong hầm lò

lượt xem: 168 | lượt tải:32

491/QĐ-VTNC

Quy định Thể thức, kỹ thuật trình bày, mẫu văn bản của Công ty

lượt xem: 169 | lượt tải:66

485/QĐ-VTNC

Quy định Nghỉ tết Mậu Tuất và bổ sung tiền lương cho CBCN Công ty

lượt xem: 193 | lượt tải:34

486/QĐ-VTNC

Quy định Nghỉ hưởng chế độ bảo hiểm, Việc riêng không hưởng lương của CBCN Công ty năm 2018

lượt xem: 163 | lượt tải:40

209/QĐ-VTNC

Quy định Hoạt động của Mạng lưới An toàn vệ sinh viên

lượt xem: 246 | lượt tải:49

211/QĐ-VTNC

Quy định Khuyến khích tiền lương thực hiện công tác AT-VSLĐ trong Công ty

lượt xem: 293 | lượt tải:56
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay5,168
  • Tháng hiện tại120,473
  • Tổng lượt truy cập5,158,037
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây