Hoạt động Công đoàn Phòng Kế toán – một năm nhìn lại

Chủ nhật - 07/01/2018 09:40 1.485 0

 Than Thống Nhất  Năm 2017 đã đi qua với kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty đạt được đáng phấn khởi, tự hào. Đó là kết quả của sự nỗ lực, đoàn kết, cố gắng của tập thể CNCB Công ty Than Thống Nhất - TKV nói chung và tập thể cán bộ nhân viên phòng Kế toán Thống kê Tài chính nói riêng.

Cán bộ đoàn viên Công đoàn Phòng Kế toán chụp ảnh lưu niệm với Ban Chấp hành Công đoàn Công ty
Cán bộ đoàn viên Công đoàn Phòng Kế toán chụp ảnh lưu niệm với Ban Chấp hành Công đoàn Công ty
      Phòng Kế toán hiện có 16 đoàn viên công đoàn sinh hoạt tại công đoàn Phòng Kế toán. Ngay từ đầu năm, Ban Chấp hành Công đoàn Phòng đã bám sát sự chỉ đạo của Ban thường vụ Công đoàn Công ty, xây dựng chương trình hoạt động, đồng thời cụ thể trong từng tháng, quý, theo từng thời điểm gắn với các nhiệm vụ chính trị của Công ty và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

      Trong năm, công đoàn đã kết hợp với chuyên môn tổ chức đưa cán bộ, đoàn viên đi lễ chùa đầu năm, tham quan, du lịch vào dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, phối hợp cùng Công ty, Công đoàn Công ty tặng quà sinh nhật cho cán bộ nhân viên,… đồng thời tổ chức thăm hỏi kịp thời những đoàn viên ốm đau, thăm viếng việc hiếu, hỷ động viên tinh thần CBNV. Công đoàn tích cực tuyên truyền, vận động CBNV hưởng ứng tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, ủng hộ quỹ phòng chống thiên tai bằng một ngày lương... Tham gia đầy đủ các phong trào văn hóa, thể thao do Công ty phát động. Tham gia giải Cầu lông nam, nữ Công ty năm 2017, tham gia Giải kéo co chào mừng ngày Phụ Nữ Việt nam 20/10.  Liên quân cùng Phòng An toàn và phòng Điều khiển sản xuất tham gia Hội diễn văn nghệ quần chúng chào mừng ngày Truyền thống công nhân vùng mỏ - Truyền thống ngành than 12/11 do Công ty tổ chức đã đạt giải Nhì toàn đoàn. 100% CBNV tham gia cuộc thi viết  “ Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào - Việt Nam ” và cuộc thi viết “LLVT tỉnh Quảng Ninh 70 năm – Lịch sử và những chiến công”.  Kết quả có 03 cá nhân đạt giải gồm 02 giải ba và 02 giải khuyến khích.

      Kết hợp cùng chuyên môn, tổ chức tặng quà cho các cháu là con CBNV đạt thành tích cao trong học tập và tặng quà dịp Tết Trung thu cho các cháu. Các phong trào thi đua như: thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, nữ CNVC “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”… luôn được Công đoàn phòng triển khai thực hiện, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Công ty đề ra.

      Trong năm 2017 phối hợp cùng Chi bộ, kết nạp Đảng cho 02 đoàn viên ưu tú. Ban chấp hành Công đoàn thường xuyên tuyên truyền kịp thời các chủ trương chính sách của cấp trên đến cán bộ đoàn viên trong Phòng. Thường xuyên kết hợp với chuyên môn, dưới sự chỉ đạo của Chi bộ giáo dục cán bộ đoàn viên thực hiện tốt các nội quy, quy định của cấp trên. Giáo dục cán bộ, đoàn viên sống và làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, Pháp luật của Nhà nước. Vận động cán bộ đoàn viên tham gia đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội, chống lại các biểu hiện tiêu cực và tham nhũng, trộm cắp tài sản của công. Không có đoàn viên nào vi phạm kỷ luật hoặc tiêu cực dưới bất kì hình thức nào. Đời sống và việc làm, tiền lương thu nhập của đoàn viên trong Phòng ngày càng được cải thiện.

      Từ phong trào thi đua, trong năm 2017 đã có 13 CBNV đạt danh hiệu LĐTT, 02 CBNV đạt danh hiệu CSTĐ cấp Công ty, tập thể đạt danh hiệu lao động xuất sắc. Công đoàn Phòng Kế toán đạt Công đoàn vững mạnh và đã được Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam tặng Bằng khen năm 2017 cho Công đoàn bộ phận Phòng Kế toán - Thống kê - Tài chính./.

Cẩm Nhung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây