Tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế

Thứ năm - 20/05/2021 14:35 509 0
Ngày 12/5/2021, Giám đốc Công ty đã có thông báo gửi các đơn vị trong Công ty Than Thống Nhất – TKV về việc tiếp tục triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế.
Ảnh minh họa: NQ (ST)
Ảnh minh họa: NQ (ST)
      Thực hiện Văn bản số 2751/UBND-QLĐT ngày 7/5/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh V/v “Triển khai các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19”; Thực hiện Văn bản số: 2298/UBND-QLĐT ngày 7/5/2021 của Uỷ ban nhân dân Thành phố Cẩm Phả V/v “Triển khai các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn”; Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại nhiều địa phương trong cả nước, đã ghi nhận các ca nhiễm trong cộng đồng. Để ngăn chặn sự bùng phát, lây lan dịch bệnh Covid-19 trong Công ty. Giám đốc Công ty yêu cầu các Đơn vị trong Công ty thực hiện nghiêm túc một số việc như sau:

      1. Tiếp tục tuyên truyền vận động CNVC-NLĐ trong đơn vị thực hiện nghiêm túc những khuyến cáo của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch bệnh. Tổ chức tốt công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh công nghiệp tại đơn vị… đặc biệt là khu tập thể, các nhà giao ca.

      2. Thủ trưởng các đơn vị khuyến cáo vận động và yêu cầu CBCN không nên về quê, không đi ra khỏi địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong thời điểm hiện nay:
      - Đối với những CBCN có công việc thực sự cần thiết đi ra Tỉnh ngoài, khi quay về phải xuất trình chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc giấy tờ tương đương kèm theo sổ hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú (Chấp nhận sử dụng bản phô tô) cho các chốt kiểm soát của tỉnh Quảng Ninh.
      - Áp dụng toàn bộ khai báo Y tế điện tử tại các chốt kiểm soát trên địa bàn toàn Tỉnh, khuyến cáo người lao động cài đặt ứng dụng bluezone và khai báo điện tử từ trước để giảm thiểu thời gian qua các trạm kiểm soát.
      - Vận động và yêu cầu CBCN trong đơn vị hết giờ làm việc về nghỉ tại gia đình và nơi ở, không đi ra đường nếu không có việc cần thiết, không tụ tập nhiều hơn 10 người, không tụ tập liên hoan, sinh nhật. Đặc biệt người lao động ở các khu tập thể công nhân và thuê nhà trọ không tổ chức sinh nhật, tập trung liên hoan, chơi bài trong phòng ở…

      3. Các phân xưởng triển khai việc đo kiểm tra thân nhiệt CBCN trước mỗi ca làm việc và ghi chép đầy đủ vào sổ nhật lệnh, khử khuẩn thường xuyên nhà giao ca, phòng làm việc (Nền nhà, các dụng cụ, bàn ghế, cửa ra vào…) bằng dung dịch Cloramin B. Không tổ chức các cuộc tham quan, du lịch… Khuyến cáo người lao động không nên đến nơi đông người, không đến những nơi đã công bố về dịch hoặc có trường hợp nghi ngờ, khu vực phải cách ly; Có biện pháp để quản lý nhân lực, thường xuyên theo dõi, khảo sát, lập danh sách và yêu cầu tất cả các cá nhân của đơn vị phải khai báo Y tế nếu có đi, về từ những nơi đã có thông báo về dịch hoặc tiếp xúc với người nước ngoài, người Việt Nam từ nước ngoài về và những người bệnh… báo cáo lãnh đạo Công ty qua Phòng TCLĐ (Trạm Y tế) để có hướng xử lý. Khi có CNVC có các biểu hiện như sốt, ho, khó thở…cần thông báo cho NV trạm cấp cứu Công trường và Trạm Y tế để có hướng chuyển ngay lên đơn vị Y tế để  được khám sàng lọc, kiểm tra.

      4. Văn phòng, Phòng KB chỉ đạo Các đồng chí Quản trị tập thể, bảo vệ tại các nhà ở chung cư tập thể của Công ty. Dừng đón khách trong các khu chung cư. Động viên người lao động không ra khỏi chung cư sau giờ làm việc trừ các trường hợp thật sự cần thiết (có kiểm soát và khai báo).

      5. Tại các bếp ăn tập thể yêu cầu CBCN thực hiện nghiêm về việc rửa tay sát khuẩn , đeo khẩu trang đến khi lấy thức ăn vào vị trí ngồi ăn và sau khi ăn xong, ngồi ăn đảm bảo giãn cách theo quy định, hạn chế nói chuyện trong khi ăn.

      6. Phòng KB: Kiểm soát chặt chẽ người ra, vào Công ty, cụ thể:
      * Tại khu vực Văn phòng Công ty:
      - Đối với khách đến làm việc: Kiểm tra thân nhiệt, ghi chép lịch trình khách đến làm việc và yêu cầu thực hiện việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay khi đến Công ty liên hệ làm việc.
       - Đối với CNCB trong Công ty: Kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu sát khuẩn tay trước khi vào làm việc.
      - Tại các khu vực nhà tập thể: Kiểm soát và yêu cầu toàn thể CNCB tại khu tập thể thực hiện việc sát khuẩn tay và đeo khẩu trang khi vào trong khu tập thể.

      7. CBCNV thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi đi ra nơi công cộng, trên phương tiện giao thông, nơi tập trung đông người. CBCNV văn phòng, CBCN các đơn vị phục vụ phụ trợ làm việc ngoài trời (Phân xưởng Đời sống, PX Phục vụ, PX Cơ điện , PX Sàng tuyển, PX Ô tô, Phòng KB…) phải thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang trong thời gian làm việc và tại vị trí làm việc.

      * Những các nhân không thực hiện nghiêm túc chức trách, nhiệm vụ trong phòng, chống dịch bệnh, thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế và các trường hợp vi phạm về khai báo Y tế, không chấp hành cách ly sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của Công ty và theo quy định của Chính phủ./.

Ngọc Quý

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây