Nghị quyết liên tịch giữa Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Công ty về việc thanh toán lương cho NLĐ nghỉ điều trị, cách ly do dịch Covid-19

Thứ năm - 20/05/2021 03:02 165 0
Ngày 14/5/2021, Giám đốc và BTV Công đoàn Công ty đã có Nghị quyết liên tịch số: 3005/NQ-CĐ-GĐ về việc thanh toán lương cho người lao động (NLĐ) nghỉ điều trị, cách ly do dịch Covid-19.
Ảnh minh họa: NQ (ST)
Ảnh minh họa: NQ (ST)
      Căn cứ thông báo số 45/TB-TKV ngày 20/3/2020 của Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TKV; Căn cứ chỉ thị số 742/CT-VTNC ngày 5/2/2021 của BCĐ Phòng chống dịch Công ty Than Thống Nhất - TKV về việc tăng cường triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp. Biến chủng Covid-19 mới có tốc độ lây nhiêm rất cao. Nhiều NLĐ trong Công ty có nguy cơ trở thành đối tượng bị lây nhiễm Covid-19. Để có cơ sở thanh toán lương cho NLĐ phải nghỉ điều trị, cách ly do dịch bệnh Covid-19. Giám đốc, Công đoàn Công ty Than Thống Nhất - TKV thống nhất phương thức trả lương như sau:

      1- Đối tượng được thanh toán lương:
      NLĐ bị mắc Covid-19, nghi ngờ mắc Covid-19. Phân loại đối tượng căn cứ vào thông báo của chính quyền địa phương hoặc của Công ty:
      - NLĐ thuộc diện F0 phải đi điều trị tại các cơ sở y tế.
      - NLĐ thuộc diện F1 phải đi cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung.
      - NLĐ thuộc diện F2, F3 cách ly tại nơi cư trú hoặc tại nơi cách ly tập trung của Công ty.

      2- Đối tượng không được thanh toán lương:
      - NLĐ trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã nhận quà tết của Công ty, sau đó tự ý bỏ về quê và bị cách ly tại quê, không ra đi làm theo đúng thời gian quy định của Công ty. Thì những ngày nghỉ đó được coi là nghỉ vô lý do không được thanh toán lương (căn cứ vào danh sách các đơn vị lập sau khi nghỉ Tết Nguyên đán 2021 làm căn cứ thanh toán lương).
      - NLĐ vi phạm về quy định di chuyển về vùng dịch: Tự ý đi, về vùng có dịch mà không được sự đồng ý của các cấp có thẩm quyền sau đó bị cách ly.
      - NLĐ bị cách ly sau khi đi đến các địa điểm mà chính quyền địa phương đã có văn bản thông báo cấm tụ tập để phòng chống dịch như: hát karaoke, ăn uống tụ tập tại các vũ trường, nhà hàng, quán nhậu; spa, massage; tập thể thao thao tại các phòng tập, sân chơi đông người…

      3- Thanh toán lương:
      - Trường hợp F0: Công ty căn cứ vào giấy ra viện hoặc giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH theo quy định tại Thông tư số 56/2017/TT-BYT ngày 29/12/2017 để làm thủ tục hưởng chế độ công ốm cho NLĐ. Số ngày được hưởng công ốm, căn cứ vào luật BHXH. Tiền công ốm do BHXH chi trả. Trường hợp nghỉ hết số ngày được hưởng công ốm trong năm mà vẫn còn phải nằm nghỉ điều trị, cách ly vì Covid-19 thì công ty giải quyết cho NLĐ được nghỉ phép tối đa theo chế độ quy định. Tiền lương phép thanh toán từ nguồn quỹ lương của Công ty.
      - Trường hợp F1, F2, F3: Trong thời gian nghỉ cách ly công ty giải quyết cho NLĐ được nghỉ phép tối đa theo chế độ quy định. Tiền lương phép thanh toán từ nguồn quỹ lương của Công ty.
      - Nếu các trường hợp trên đã nghỉ hết thời gian nghỉ phép mà vẫn còn phải nghỉ cách ly Covid-19 thì công ty sẽ thanh toán lương ngừng việc cho NLĐ theo quy định của Bộ luật Lao động. Mức lương 164.000đ/ngày (tối đa là 3.920.000 đồng/tháng).

      4- Thời gian thực hiện: Từ tháng 02/2021.

      5- Tổ chức thực hiện:
      - Đối với các phân xưởng: Đơn vị làm thủ tục cấp giấy nghỉ phép năm cho người bị cách ly. Khi người lao động hết thời gian cách ly, đơn vị gửi giấy thông báo NLĐ hết thời hạn cách ly của địa phương cho Phòng TCLĐ để làm căn cứ thanh toán lương ngừng việc cho NLĐ.
      - Đối với NLĐ: Khi NLĐ nghỉ hết thời gian điều trị bệnh, hết thời gian cách ly thì nộp giấy ra viện, giấy xác nhận thời gian cách ly của cơ sở y tế, phường, thành phố về cho đơn vị để làm thủ tục thanh toán tiền lương trong thời gian nghỉ.
      - Phòng TCLĐ, Phòng KTTC: Căn cứ giấy xác nhận công ốm, xác nhận công cách ly của NLĐ và của Công ty để thanh toán công ốm, thanh toán lương cho NLĐ.

      Văn bản chi tiết số: 3005/NQ-CĐ-GĐ ngày 14/5/2021./.

Ngọc Quý

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây