Chấn chỉnh công tác AT-VSLĐ phòng ngừa sự cố mỏ

Thứ hai - 19/04/2021 06:58 111 0
Để chủ động phòng ngừa và ngăn chặn những sự cố, tai nạn lao động xảy ra trong mỏ hầm lò, ngày 19/4/2021, Giám đốc Công ty Than Thống Nhất - TKV đã ban hành Chỉ thị số 2383/CT-VTNC về việc chấn chỉnh công tác AT-VSLĐ phòng ngừa sự cố mỏ.
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
       Nhằm đảm bảo cho người và thiết bị trong công tác AT-VSLĐ phục vụ sản xuất, căn cứ chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị, Giám đốc Công ty yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện, thường xuyên kiểm tra giám sát các nội dung sau:

1. Công tác chống giữ tiến trước đầu lò chợ và chân lò chợ:
  • Quản đốc các Phân xưởng khai thác và đào lò tiến hành kiểm tra rà soát lại hiện trạng, các đường lò hiện nay đơn vị đang quản lý. Thực hiện nghiêm túc công tác chống giữ lò đầu, lò chân theo đúng hộ chiếu Công ty đã lập và đã được ban hành cho các đơn vị, những vị trí có nguy cơ áp lực lớn để có biện pháp chống giữ cho phù hợp từng vị trí.
  • Các gương lò đào trước khi thi công phải đảm bảo có đủ các dầm côn sơn, chèn nhói, gỗ đoản theo đúng quy định.
  • Các vị trí khám chân chợ, đầu lò chợ chống giữ bằng vì XH + cột TLĐ phải đóng đủ cột, văng chuyền gỗ giữ các vì, dây thép buộc đầu cột phải đầy đủ theo đúng hộ chiếu.
  • Các Phòng, Ban chức năng rà soát lại các khu vực, vị trí sản xuất, các đường lò có áp lực lớn phải cập nhật theo dõi, kịp thời đưa ra các giải pháp kỹ thuật đảm bảo an toàn để các đơn vị thi công.
2. Công tác cơ điện trong mỏ hầm lò:
  • Các động cơ máng cào, khởi động từ điều khiển cho đến các thiết bị hệ thống tiếp địa phải được lắp chắc chắn. Khởi động từ phải có giá kê, máy cào phải đánh đủ bích đầu máy và đuôi máy theo đúng quy định.
  • Hệ thống cáp điện 600V, đường hơi khí nén, đường nước phải được treo gọn gàng theo quy định./.

CTV

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây