Quy định tổ chức và hoạt động của công tác thanh tra trong Công ty

Thứ tư - 10/01/2018 17:46 1.085 0

 Than Thống Nhất  Nhằm phát hiện các sơ hở trong quản lý, phòng ngừa và xử lý các hành vi sai phạm, đồng thời góp phần thực hiện tốt công tác quản lý để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, Công ty Than Thống Nhất đã ra quyết định số 168/QĐ-VTNC về việc tổ chức và hoạt động công tác thanh tra trong Công ty.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
      Theo đó, các hoạt động thanh tra phải thực hiện theo nguyên tắc: Tuân thủ pháp luật, các quy chế, quy định của Tập đoàn và của Công ty; Đảm bảo tính chính xác, khách quan, trung thực, công khai, dân chủ, kịp thời; Không gây cản trở đến hoạt động bình thường của đối tượng thanh tra; Phát huy quyền dân chủ của cán bộ công nhân viên tham gia vào hoạt động thanh tra; Phương châm hoạt động của thanh tra là phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm.

      Nội dung và trình tự một cuộc thanh tra được thực hiện theo Luật thanh tra số 56/2010/QH12 của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được thông qua ngày 15/11/2010; Luật Khiếu nại số 02/2011/QH13 và Luật Tố cáo số 03/2011/QH13. Sau khi thanh kiểm tra, các kết luận phải được báo cáo minh bạch trước Giám đốc Công ty. Trong quá trình thanh, kiểm tra nghiêm cấm các hành vi: Lợi dụng chức vụ, quyền hạn thanh tra để thực hiện hành vi trái pháp luật, sách nhiễu, gây khó khăn, phiền hà với đối tượng thanh tra; Thanh tra vượt quá thẩm quyền, phạm vi nội dung kiểm tra trong quyết định đưa ra; Tiết lộ thông tin, tài liệu về nội dung thanh tra.

      Quy định nêu rõ, có 4 trường hợp giải quyết đơn thư khiếu tố bằng một cuộc thanh tra: Những đơn thư khiếu nại đông người, có tình tiết phức tạp; Những đơn thư khiếu tố có tình tiết phức tạp, liên quan đến nhiều lĩnh vực chuyên môn; Những đơn mà cấp có thẩm quyền yêu cầu thanh tra và báo cáo; Những trường hợp thanh tra phát hiện có vi phạm chính sách, pháp luật.

      Đối với cuộc điều tra có thành tích xuất sắc, mang lại hiệu quả thiết thực thì Giám đốc Công ty sẽ căn cứ vào tình hình cụ thể để quyết định khen thưởng cho tổ chức cá nhân đạt thành tích trong đợt thanh, kiểm tra. Đồng thời cũng nghiêm trị và có hình thức xử lý thích đáng đối với những người lợi dụng các cuộc thanh kiểm tra để tư lợi và có mục đích sai khác.

      Công tác thanh tra là một khâu quan trọng trong hoạt động quản lý bộ máy của mỗi doanh nghiệp. Xây dựng kế hoạch tổ chức phù hợp với tình hình Công ty để hoạt động thanh tra có hiệu lực và hiệu quả sẽ ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, tăng cường hiệu quả quản lý, hướng tới hoàn thành toàn diện kế hoạch, mục tiêu của Than Thống Nhất trong thời kì hội nhập và phát triển.

      Văn bản chi tiết số: 168/QĐ-VTNC./.
BBT
Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây