Rà soát giá thành đào lò chống vì neo tại các Công ty khai thác than hầm lò, xây dựng mỏ

Thứ bảy - 09/12/2017 21:49 1.363 0

 Than Thống Nhất  Ngày 04/10/2017, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã có công văn số: 4659/TKV-KH về việc “Báo cáo chi phí giá thành đào lò CBSX chống neo tại các Công ty khai thác than hầm lò, xây dựng mỏ”.

      Theo báo cáo của các đơn vị, giá thành đào lò chống bằng vì neo thực tế hầu hết cao hơn so với giá thành của TKV giao khoán ban hành tại Quyết định số: 199/QĐ-TKV ngày 10/02/2017 về việc “Ban hành đơn giá tổng hợp các công đoạn trong sản xuất than và có sự chênh lệch lớn giữa các Công ty, đặc biệt là đào lò chống bằng vì neo trong than”.

      Theo đó, để phục vụ cho công tác quản lý, điều hành và có các giải pháp giảm giá thành đào lò chống bằng vì neo. Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam yêu cầu các đơn vị khai thác than hầm lò, xây dựng mỏ thực hiện một số nội dung công việc sau:

      Một là: Rà soát chi tiết giá thành đào lò chống bằng vì neo
      Theo hộ chiếu thiết kế: theo 6 yếu tố chi phí, so sánh với định mức giao khoán của Tập đoàn, phân tích nguyên nhân tăng giảm từng yếu tố;
      Các chi phí phát sinh: do thi công không đúng kỹ thuật phải neo bổ sung, nổ mìn xô dạt lưới phải lắp lại, do chất dẻo quá hạn phải loại bỏ, do thiết kế chưa đảm bảo hoặc áp lực gia tăng chống dặm hoặc chống xén bằng vì sắt.

      Hai là: Trên cơ sở rà soát phải có các giải pháp quản trị chi phí, đặc biệt là vật liệu, điện năng, khấu hao, nhân công; hạn chế tối đa các phát sinh trong quá trình thi công, phấn đấu không phát sinh nhằm giảm chi phí để hạ giá thành chống lò bằng vì neo.

      Trên đây là một số nội dung chính mà Tổng Giám đốc TKV đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc nhằm rà soát giá thành đào lò chống vì neo tại các Công ty khai thác than hầm lò, xây dựng mỏ dưới sự kiểm tra, đôn đốc của các Ban KCM, KH, CV, AT và có báo cáo kết quả thực hiện về Tập đoàn trước ngày 12/12/2017./.

      Văn bản chi tiết kèm theo số: 839/TTĐHSX-KCM ngày 07/12/2017./.

Thái Bình

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây