Không giải quyết các chế độ BHXH nếu hồ sơ không ghi đầy đủ địa chỉ

Thứ bảy - 02/12/2017 14:30 782 0

 Than Thống Nhất  Ngày 18/10/2017, Bảo hiểm xã hội tỉnh có công văn số 2743/BHXH-CĐ về việc tăng cường quản lý đối tượng hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng, theo đó từ ngày 01/11/2017 cơ quan BHXH tạm dừng không tiếp nhận hồ sơ và giải quyết đối với các trường hợp không ghi rõ cụ thể địa chỉ theo quy định. Tuy nhiên đến nay vẫn còn đơn vị chưa thực hiện ghi cụ thể địa chỉ làm ảnh hưởng rất nhiều đến công tác quản lý, giải quyết các chế độ BHXH.

Không giải quyết các chế độ BHXH nếu hồ sơ không ghi đầy đủ địa chỉ
      Để việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thủ tục hành chính đảm bảo đúng, đầy đủ theo quy định, có đủ cơ sở để giải quyết và trả kết quả cho tổ chức, cá nhân, tránh thất lạc hồ sơ, BHXH tỉnh Quảng Ninh đề nghị các đơn vị sử dụng lao động khi chuyển nộp hồ sơ đề nghị giải quyết các chế độ BHXH cần phải ghi rõ địa chỉ đơn vị, địa chỉ người lao động được giải quyết chế độ BHXH, cụ thể như sau:

- Đối với đơn vị sử dụng lao động: Ghi đầy đủ địa chỉ như: Số nhà, ngõ (ngách, hẻm), đường phố, tổ (thôn, khu phố), xã (phường, thị trấn), huyện (quận, thị xã, thành phố), tỉnh (thành phố) nơi đơn vị đặt trụ sở.
- Đối với hồ sơ người lao động: Ghi đầy đủ địa chỉ nơi cư trú: Số nhà, ngõ (ngách, hẻm), đường phố, tổ (thôn, khu phố), xã (phường, thị trấn), huyện (quận, thị xã, thành phố), tỉnh (thành phố) vào trong hồ sơ đề nghị giải quyết các chế độ BHXH cho người lao động trước khi đơn vị chuyển nộp hồ sơ về cơ quan bảo hiểm xã hội.

      Nhằm đảm bảo quyền lợi người lao động khi giải quyết các chế độ BHXH và nâng cao công tác quản lý đối tượng hưởng các chế độ BHXH hàng tháng, tránh thất lạc hồ sơ khi giao dịch qua bưu điện, BHXH tỉnh Quảng Ninh đề nghị các đơn vị sử dụng lao động khi chuyển nộp hồ sơ đề nghị giải quyết các chế độ BHXH phải ghi rõ cụ thể địa chỉ theo nội dung trên.

      Từ ngày 01/12/2017, BHXH tỉnh Quảng Ninh không tiếp nhận hồ sơ giải quyết các chế độ BHXH ghi không đầy đủ địa chỉ cư trú theo quy định./.

BBT Tổng hợp

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây