Kế hoạch kiểm toán, kiểm soát nội bộ năm 2018

Thứ bảy - 13/01/2018 11:29 711 0

 Than Thống Nhất  Căn cứ Quyết định số: 279/QĐ-VTNC ngày 12/01/2018 của Giám đốc Công ty than Thống Nhất - TKV V/v ban hành quy định tổ chức và hoạt động kiểm toán nội bộ trong Công ty than Thống Nhất - TKV. Phòng Thanh tra Pháp chế - Kiểm toán nội bộ xây dựng kế hoạch và thông báo chương trình Kiểm toán, kiểm soát nội bộ năm 2018.

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
      Mục tiêu, nhiệm vụ công tác kiểm toán nội bộ năm 2018 nhằm kiểm tra, đánh giá và xác định chất lượng, độ tin cậy của các thông tin kinh tế, tài chính của các báo cáo tài chính (BCTC), quản trị và hoạt động của các đơn vị nội bộ trong Công ty trong suốt quá trình thiết lập, kiểm soát, hoạt động để thực hiện kế hoạch SXKD Tập đoàn giao; Hàng quý Kiểm soát đánh giá tính hiệu quả, tính tuân thủ pháp luật của các hoạt động kinh tế và các quy định quản lý nội bộ đối với chủ sở hữu; Kiểm toán một số công trình đầu tư XDCB của Công ty theo phạm vi giới hạn quy định cho phép; Kiểm toán việc thực hiện công tác tổ chức hạch toán kế toán tài chính, lập và mở sổ sách chứng từ kế toán theo quy định áp dụng trong TKV, các chuẩn mực kế toán hiện hành.

      Cùng với phòng KTTC và các phòng ban có liên quan cung cấp số liệu, có ý kiến khi các đoàn kiểm toán, thanh tra, kiểm soát viên TKV và cấp trên yêu cầu, có báo cáo tài chính quý, năm 2018 theo niên độ do phòng KTTC Công ty lập. Thực hiện chức năng trách nhiệm của Kiểm toán nội bộ Công ty và tham gia các công việc khác theo sự điều hành chỉ đạo của Tập đoàn và đồng chí Giám đốc Công ty.

      Kế hoạch Kiểm toán, Kiểm soát nội bộ năm 2018 với nội dung kiểm toán, thời gian và đối tượng cụ thể như sau:

      - Kiểm toán báo cáo tài chính năm 2017, các bộ phận lập báo cáo Quản trị phục vụ cho công tác lập báo cáo tài chính và Hạch toán kế toán, quản trị trong môi trường kiểm toán của Công ty (từ ngày 20/01 đến 31/3/2018): Các bộ phận Kế toán phục vụ cho công tác lập báo cáo tài chính năm 2017. Các bộ phận lập báo cáo quản trị phục vụ cho Quyết toán BCTC.

      - Kiểm toán tính tuân thủ các quy định về hạch toán và quản trị TSCĐ của Công ty năm 2017; Kiểm toán công tác hoạt động thu chi tài chính của các bếp ăn quý IV/2017 và quý I/2018 (Tháng 4,5,6 Quý 2 năm 2018): Kế toán theo dõi quản trị hạch toán tài sản cố định; Các bộ phận liên quan Phòng CV, KCM và các công trường, phân xưởng, ngành đời sống là những đối tượng kiểm toán.

      - Kiểm toán hoạt động của công tác đầu tư XDCB 2017, tính tuân thủ các quy định về Công tác đầu tư XDCB và SCL TSCĐ 6 tháng đầu năm 2018 (Tháng 7,8,9, trong quý 3 năm 2018): Các đơn vị liên quan đến công tác đầu tư XDCB; Phòng KTTC, VT và KH.

      - Kiểm toán hạch toán quản trị vật tư, lương 9 tháng đầu năm 2018 (Quý IV năm 2018): Bộ phận lập BCQT gồm Phòng VT, KH, TCLĐ và các Công trường phân xưởng.

      Việc Kiếm toán, Kiểm soát nội bộ phải được diễn ra công khai minh bạch, chính xác, đảm bảo chất lượng, độ tin cậy của Kiểm toán nội bộ Công ty. Góp phần giúp Công ty thống kê đánh giá được tình hình sản xuất kinh doanh từ đó có kế hoạch cụ thể, chỉ đạo và điều hành Công ty một cách hiệu quả, đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp và người lao động.

      Kế hoạch chi tiết số: 311/KHKTNB-VTNC./.
BBT
Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây