Lê Văn Phú - Thợ lò nhiều sáng kiến, Bí thư Chi đoàn năng động

Thứ sáu - 19/01/2024 13:45 1.429 0
Sinh năm 1990 trong một gia đình nhà nông ở thôn Hợp Đông, xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Năm 2012, Lê Văn Phú trở thành thợ lò của Phân xưởng Khai thác 8, Công ty Than Thống Nhất - TKV.
Lê Văn Phú tham gia chương trình Hiến máu tình nguyện
Lê Văn Phú tham gia chương trình Hiến máu tình nguyện
Trước khi làm mỏ, Phú đã trải qua công việc làm phụ hồ trong khoảng thời gian 11 tháng. Trong quá trình làm phụ hồ ngoài Quảng Ninh, thấy công việc phụ hồ nặng nhọc, bếp bênh mà thu nhập lại quá thấp nên Phú đã tìm hiểu và quyết định theo nghề mỏ.

Thợ lò nhiều sáng kiến

11 năm làm việc tại Công ty Than Thống Nhất - TKV, Lê Văn Phú luôn gương mẫu đi đầu, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm để đạt hiệu quả cao. Trong quá trình lao động sản xuất Phú đã có rất nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật giúp cho công ty giảm thiểu được chi phí, tạo năng suất trong từng ca sản xuất.

Năm 2023, Lê Văn Phú đã có 03 sáng kiến được Hội đồng xét duyệt và công nhận hiệu quả. Các sáng kiến tiêu biểu như: Phun nhám lò DVTG LC I-6C-2 số 2; Lắp đặt 2 đường ống kẽm ϕ42 tại lò DVVT và lò DVTG LC I-6C-2; Lắp đặt 01 cược thủy lực tại thượng rót than LC I-6C-2-2; Đào lò thượng PHBD lò chợ I-6C-2-2… Các sáng kiến này khi được đưa vào áp dụng cho các lò chợ cơ giới hóa đồng bộ, giúp giảm hàng trăm ngày công lao động, giảm chi phí sản xuất cho Công ty.
 
4 2
 
5 2
 
7 1

Bí thư Chi đoàn năng động

Không chỉ là người thợ lò giỏi, Lê Văn Phú còn là một Bí thư Chi đoàn năng nổ, luôn gần gũi, hòa đồng với anh em trong đơn vị, sống giản dị. Năm 2019, được sự tín nhiệm của các đoàn viên trong chi đoàn, Phú được bầu làm Bí thư Chi đoàn. Để hoạt động của chi đoàn đi vào chiều sâu, tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên, Phú đã tham mưu cấp ủy, lãnh đạo đơn vị tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như tham gia giao lưu bóng đá với các đội bạn, tạo lên không khí vui tươi phấn khởi sau mỗi ca làm việc.

Từ năm 2019 đến nay, Phú được các cấp tặng thưởng nhiều bằng khen, giấy khen; được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” năm 2022; Chiến sĩ thi đua cấp Tập đoàn TKV năm 2022.

Đồng chí Đậu Văn Phương - Bí thư Chi bộ, Quản đốc Phân xưởng Khai thác 8 cho biết: Phú luôn chủ động tham mưu cho cấp ủy, lãnh đạo đơn vị nhiều giải pháp quản lý, bảo dưỡng phương tiện kỹ thuật tốt nhất cho thực hiện nhiệm vụ sản xuất. Mặt khác, trên cương vị Tổ phó, Phú đã dần tiếp cận, nắm bắt được công việc và trở thành người mẫu mực, mẫn cán, được cấp trên và anh em trong đơn vị tín nhiệm. Mới đây, Phú được Công ty tuyên dương “Thợ lò có thu nhật cao nhì quý 3 năm 2023 và nhận bằng khen Chiến Sỹ thi đua cấp Tập đoàn năm 2022”.
1 4
Lê Văn Phú (người đứng thứ 9 từ trái sang) nhận khen tưởng công nhân khai thác có tiền lương cao nhì Quý III/2023
2 1
Lê Văn Phú (người đứng thứ 2 từ trái sang) nhận Bằng khen Chiến sỹ thi đua cấp Tập đoàn.
Với tinh thần tích cực học tập, ham học hỏi của mình, Lê Văn Phú đã từng bước khẳng định được năng lực, tâm huyết, xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua của đơn vị cũng như trong toàn Công ty Than Thống Nhất - TKV./.

Phạm Nga

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây