Thợ lò tận tâm với công việc, nhiệt tình với phong trào, tấm gương tiêu biểu của Than Thống Nhất

Thứ sáu - 12/01/2024 05:45 1.012 0
Lê Tiến Chương - Tổ trưởng tổ sản xuất số 2 là tấm gương tiêu biểu của Phân xưởng Khai thác 7, Công ty Than Thống Nhất - TKV. Bằng đam mê với nghề mỏ, Chương đã cống hiến hết mình cho công việc và học tập, sáng tạo không ngừng trong công tác chuyên môn và các hoạt động phong trào.
Thợ lò tận tâm với công việc, nhiệt tình với phong trào, tấm gương tiêu biểu của Than Thống Nhất
Tận tâm với công việc

Sinh ra và lớn lên ở miền quê nghèo Nghi Xuân - Hà Tĩnh, Lê Tiến Chương bắt đầu vào làm việc tại Công ty Than Thống Nhất - TKV từ năm 2008 và gắn bó với đơn vị cho đến nay. Từ công nhân trực tiếp khai thác đến khi đảm nhận nhiệm vụ Tổ trưởng sản xuất Phân xưởng Khai thác 7, thợ lò Lê Tiến Chương luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Những ngày đầu bước chân xuống lò thực tập, môi trường làm việc vừa sâu vừa tối, Chương phần nào lo lắng, cảm nhận được nỗi gian nan, vất vả nghề mình lựa chọn. Đây là quãng thời gian khó khăn, rèn luyện thử thách để Chương có kinh nghiệm và gắn bó lâu dài với nghề. Để rồi, khi được trải qua quá trình đào tạo bài bản, tích lũy kinh nghiệm thực tế, bằng nghị lực vượt khó, chỉ thời gian ngắn sau Chương đã nhanh chóng bắt kịp cường độ công việc, tay nghề chuyên môn ngày càng được nâng cao.

Được sự ghi nhận và tin tưởng của lãnh đạo đơn vị cùng đồng nghiệp, đến năm 2016 Lê Tiến Chương được giao nhiệm vụ Tổ trưởng trực tiếp sản xuất. Với nhiệm vụ được giao Chương luôn đi đầu gương mẫu trong công tác, tận tụy với công việc, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, phát huy các kiến thức, kinh nghiệm đã được tích lũy trong quá trình công tác. Nhờ cách làm này, tổ sản xuất của Chương luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phân xưởng giao. Không chỉ vậy, hằng năm Chương còn là người có nhiều sáng kiến, giải pháp hợp lý hóa làm tăng năng suất lao động, tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn trong sản xuất. Điển hình như: Năm 2022 với sáng kiến: Dùng cột vì chống cũ S=8,3m2 làm cược chắn than thượng rót (-140-:-97) giảm tốc độ than đá lao phóng, văng; Năm 2023 với sáng kiến: Hợp lý hóa công tác kéo giá chuyển giá phục vụ lắp đặt giá tại diện khai thác lò chợ II-6B-6 bằng cách vận chuyển toàn bộ giá cần lắp đặt vào vị trí rộng rãi của các tuyến lò đầu vào các ngày chủ nhật để không ảnh hưởng đến công tác sản xuất.
 
9
 
8 1
 
1 2
 
5

Nỗ lực phấn đấu trong công việc, Lê Tiến Chương đã được ghi nhận xứng đáng với nhiều danh hiệu, bằng khen của các cấp. Nhiều năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, bằng khen, giấy khen và phần thưởng cao quý như: Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Tập đoàn năm 2022; Danh hiệu thợ giỏi Hội thi Thợ giỏi cấp Tập đoàn lần thứ 12 năm 2023…

Nhiệt tình với phong trào

Là người tham gia nhiệt tình các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao của đơn vị như: Hội diễn NTQC cấp Công ty, các giải thể thao… Chương còn là Đội phó Đội cấp cứu mỏ bán chuyên năng động, nhiệt huyết, sáng tạo. Không chỉ các hoạt động tại Công ty, Chương còn rất tích cực trong phong trào khu phố, địa phương. Năm 2022, gia đình Chương được UBND phường Cẩm Đông trao tặng Giấy khen “Gia đình Văn hóa” ghi nhận những cống hiến của mình với công tác xã hội tại nơi sinh sống. Trong Hội nghị Sơ kết các hoạt động Quý III năm 2023, Lê Tiến Chương được bầu chọn là gương điển hình về “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ”.
 
3 1
 
10
 
6 1

Mặc dù đạt được những thành tích như vậy nhưng Chương vẫn giữ cho mình lối sống khiêm tốn, giản dị, hòa đồng, luôn chủ động quan tâm, gần gũi với đồng nghiệp.

Sự tận tâm với công việc, luôn nhiệt tình trong phong trào của Chương đã lan tỏa tinh thần làm việc cống hiến cùng hình ảnh tốt đẹp của người Thợ mỏ Than Thống Nhất, tạo khí thế đoàn kết, phấn khởi trong đơn vị. Qua đó động viên đồng nghiệp tích cực lao động sản xuất, vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao./.

Phạm Nga

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây