Vai trò của lãnh đạo của Đảng trong hoạt động sản xuất kinh doanh

Thứ năm - 18/01/2018 22:23 3.117 0

 Than Thống Nhất  Công ty Than Thống Nhất - TKV là một doanh nghiệp chuyên khai thác và chế biến kinh doanh than thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Trong năm 2017, Đảng bộ Công ty Than Thống Nhất - TKV đã đạt được nhiều thành tích trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện hoàn thành nhiệm vụ kinh tế - chính trị của Công ty. Đảng ủy Công ty đã phát huy vai trò lãnh đạo của cấp ủy đảng và của từng đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

Khen thưởng các chi bộ đạt “Chi bộ trong sạch, vững mạnh” năm 2017
Khen thưởng các chi bộ đạt “Chi bộ trong sạch, vững mạnh” năm 2017
      Năm 2017 mặc dù gặp rất nhiều khó khăn song Công ty đã đảm bảo đủ việc làm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của người lao động; thực hiện chế độ lương thưởng kịp thời. Thu nhập của cán bộ CNV ngày càng được nâng cao, điều kiện ăn ở, làm việc trên khai trường được cải thiện, đảm bảo tốt an toàn lao động, vệ sinh môi trường. Vì vậy đã tạo được niềm tin phấn khởi cho cán bộ công nhân viên lao động yên tâm gắn bó làm việc lâu dài và tin tưởng đối với sự phát triển của Công ty.

      Trong công tác xây dựng đảng, Đảng ủy Công ty luôn bám sát các Nghị quyết, chỉ thị và kế hoạch của Đảng ủy Tập đoàn TKV để triển khai thực hiện một cách kịp thời. Trước hết là việc tổ chức học tập, quán triệt các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng. Ban Thường vụ Đảng ủy coi đây là nhiệm vụ quan trọng là các đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, giúp cho mỗi đảng viên nâng cao nhận thức, nắm bắt các thông tin đầy đủ, chính thống, để từ đó làm tốt công tác tư tưởng, giữ gìn sự đoàn kết thống nhất trong Đảng bộ và Công ty.

      Với tư tưởng chỉ đạo: coi công tác cán bộ là nhân tố quyết định sự thành bại của đơn vị, là khâu then chốt trong công tác xây dựng đảng. Vì vậy, phải thường xuyên chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, đổi mới công tác cán bộ gắn với đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng bộ. Đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý: Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám đốc Công ty đã xây dựng quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2020 - 2025 và rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2016 - 2020. Đề ra các giải pháp bồi dưỡng đạo tạo, bố trí cán bộ lãnh đạo, quản lý bằng các hình thức cho đi học thêm theo trình độ nâng cao, bồi dưỡng trình độ lý luận chính trị, quản lý kinh tế. Bố trí, luân chuyển cán bộ hợp lý; điều động, giao nhiệm vụ trực tiếp chỉ đạo bám sát hiện trường để nâng cao năng lực và học hỏi kinh nghiệm thực tiễn. Giáo dục nâng cao phẩm chất, đạo đức, lập trường tư tưởng chính trị, văn hóa ứng xử đáp ứng theo yêu cầu nhiệm vụ được giao và sự phát triển tương lai.

      Đảng bộ Công ty chú trọng công tác đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy mạnh mẽ tự phê bình và phê bình. Ngoài việc tổ chức học tập triển khai, thực hiện các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương, Đảng ủy Tập đoàn, hàng tháng Đảng ủy đã cung cấp các bản thông tin nội bộ của Đảng ủy Tập đoàn  phục vụ sinh hoạt Chi bộ. Phân công các  đồng chí Ủy viên BCH vừa là lãnh đạo phụ trách theo dõi chỉ đạo công tác sản xuất của đơn vị, vừa phụ trách theo dõi các hoạt động của Chi bộ, kiểm tra đôn đốc, tham gia sinh hoạt cùng các Chi bộ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nhất là giám sát đảng viên trong việc chấp hành nghị quyết, chỉ thị và các quy định của Đảng. Kiểm tra, đôn đốc các Chi bộ thực hiện chế độ sinh hoạt nhằm bảo đảm được tính lãnh đạo, tính giáo dục và tính chiến đấu, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy đảng và đảng viên.

      Với những kết quả đã đạt được, năm 2017 Đảng bộ Công ty đã được Đảng ủy Tập đoàn đánh giá là một trong những đảng bộ cơ sở trong sạch, vững mạnh xuất sắc của Tập đoàn TKV. Năm 2018, với sự đoàn kết nhất trí, tinh thần vượt khó của tập thể Ban Chấp hành và đảng viên trong toàn đảng bộ, hoàn toàn có thể tin tưởng rằng: Đảng bộ Công ty và CBCNV trong toàn Công ty sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  năm 2018 đã được Tập đoàn giao phó./. 

Cẩm Nhung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây