Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn năm 2017 và Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 – Chi đoàn Khai thác 5

Thứ hai - 22/01/2018 21:27 1.123 0

 Than Thống Nhất  Thực hiện Kế hoạch số 48/KH-ĐTN ngày 18/12/2017 “V/v Tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn năm 2017”. Được sự đồng ý của Đoàn thanh niên Công ty, sự tạo điều kiện thuận lợi Chi bộ, Công đoàn và chuyên môn. Sáng ngày 21 tháng 1 vừa qua, chi đoàn KT5 đã tổ chức thành công hội nghị Tổng kết công tác đoàn năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào TTN năm 2018.

Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn năm 2017 và Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 – Chi đoàn Khai thác 5

      Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Lương Bình - Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Đoàn Thanh niên Công ty, Bí thư Chi đoàn Khối Nghiệp vụ, đồng chí Dương Văn Nhất – Bí thư Chi bộ, Quản đốc Phân xưởng, các đồng chí trong BCH Công đoàn bộ phận, Trưởng ban nữ công, các đồng chí trong tổ chuyên môn và đông đủ các đồng chí Đoàn viên Thanh niên trong Chi đoàn.

      Là phân xưởng có diện quản lý rộng, với nhiều thiết bị cơ điện – vận tải, chi đoàn Khai thác 5 hiện có tổng số 150 đoàn viên thanh niên, chiếm hơn 60% số lượng CNCB toàn phân xưởng, đây chính là lực lượng nòng cốt trong dây chuyền sản xuất. Tuy điều kiện sản xuất tại khu vực Yên Ngựa còn gặp nhiều khó khăn, nhưng được sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban lãnh đạo, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các Phòng, Ban trong Công ty, chuyên môn của phân xưởng, Tuổi trẻ chi đoàn luôn khẳng định được vai trò xung kích, sáng tạo của tổ chức mình. Tích cực học tập rèn luyện nâng cao trình độ về mọi mặt. Thực sự là lực lượng kế cận để phát triển của đơn vị.

 

2_3
Đồng chí Đặng Đình Hùng - Bí thư Chi đoàn KT5 báo cáo tổng kết công tác đoàn năm 2017 
và Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

      Thay mặt BCH chi đoàn Khai thác 5, đồng chí Đặng Đình Hùng - Bí thư Chi đoàn đã trình bày báo cáo tổng kết công tác đoàn năm 2017 và Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Báo cáo đã nêu ra các hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017, công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng, cũng như các công trình, phần việc thanh niên  mà Chi đoàn đảm nhận, thực hiện trong năm. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng như những mặt hạn chế trong hoạt động của Chi đoàn trong năm 2017.

      Bước sang năm 2018, Chi đoàn Khai thác 5 đề ra phương hướng và một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung làm tốt công tác giáo dục truyền thống, bồi dưỡng nâng cao nhận thức, mục tiêu lý tưởng cách mạng của Đảng, tăng cường công tác nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong thanh niên; bồi dưỡng, thực hiện tác phong công nghiệp, kỷ cương lề lối làm việc của Đoàn viên Thanh niên. Quyết tâm đấu tranh, phòng ngừa có hiệu quả tệ nạn xã hội trong thanh niên. Đẩy mạnh truyên truyền giáo dục lòng yêu nghề cho thanh niên, tham gia tích cực các hoạt động chăm lo nhằm giữ chân thợ lò, tham gia hiệu quả công tác tuyển sinh để góp phần đảm bảo nguồn lao động thợ lò cho Công ty. Tập trung triển khai đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên. Thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị gắn với hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Tham gia các hoạt động khác do Đoàn Thanh niên công ty tổ chức, đồng thời bám sát sự chỉ đạo của chi bộ, công đoàn bộ phận để phối hợp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

      Tin tưởng rằng, với những kết quả đã đạt được trong năm 2017, bước sang năm 2018, Đoàn viên Thanh niên Chi đoàn Khai thác 5 sẽ tiếp tục phát huy tinh thần kỷ luật và đồng tâm, xung kích và sáng tạo của tuổi trẻ, thực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào mục tiêu "An toàn – Đổi mới – Phát triển" của phân xưởng KT5 nói riêng và Công ty Than Thống Nhất – TKV nói chung./.

      Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

3_2
Đồng chí Hoàng Trọng Công – Đoàn viên Thanh niên Chi đoàn tham luận tại Hội nghị
về Công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng.
4_4
Đồng chí Đỗ Đức Thắng – Đoàn viên Thanh niên Chi đoàn tham luận tại Hội nghị
về Công tác Thực hiện sản xuất đảm bảo Kỹ thuật cơ bản, An toàn vệ sinh lao động.
5_2
Đồng chí Đặng Đức Đoàn – Đoàn viên Thanh niên Chi đoàn tham luận tại Hội nghị
về Phong trào Văn hóa văn nghệ - Thể dục thể thao
6_2
Đồng chí Dương Văn Nhất – Bí thư Chi bộ, Quản đốc phân xưởng phát biểu tại Hội nghị.
7_2
Đồng chí Nguyễn Lương Bình – Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty phát biểu chỉ đạo.
8_1
Khen thưởng cho các đoàn viên thanh niên xuất sắc năm 2017
9_1
Trao chứng nhận trưởng thành đoàn cho các đồng chí đoàn viên thanh niên.

 

Ngọc Quý

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây