Quy định khen thưởng các cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong các khối thi đua

Thứ năm - 21/04/2022 02:30 182 0
Thực hiện Kế hoạch liên tịch số: 40/KHLT-TKV-CĐTKV ngày 18/3/2022 giữa Tổng Giám đốc và Ban thường vụ Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam về phát động phong trào thi đua “Ngày công cao - Sản lượng cao - Thu nhập cao”.
Ảnh minh họa: NQ (ST)
Ảnh minh họa: NQ (ST)
      Nhằm tổ chức tốt các phong trào thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành kế hoạch SXKD tháng, quý và cả năm 2022, lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành Than và Công ty. Đồng thời khuyến khích, động viên người lao động phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đảm bảo tính khách quan, công bằng và kịp thời trong công tác Khen thưởng, tạo động lực thúc đẩy sản xuất phát triển, thực hiện thắng lợi mục tiêu của Tập đoàn và của Công ty: “An toàn - Phát triển - Hiệu quả”.

      Công ty Than Thống Nhất - TKV ban hành Quy định khen thưởng các cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong các khối thi đua. Quy định được áp dụng với toàn thể CBCNV trong Công ty (không bao gồm người quản lý Công ty và cán bộ chuyên trách Khối Đảng đoàn thể) và được áp dụng từ quý II/2022.

      Căn cứ vào tổ chức sản xuất, mức độ và tính chất công việc, chia thành 3 khối thi đua và xét như sau: Khối sản xuất chính: Gồm 13 Phân xưởng Khai thác và Đào lò; Khối phục vụ, phụ trợ: Gồm 07 Phân xưởng (VTL1, VTL2, TGTN, PV, CĐ, ST, ĐS); Khối Phòng Ban: Gồm 13 Phòng.

      * Tiêu chí bình xét và phân bổ chỉ tiêu:

      Tiêu chí chung: Chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước cũng như nội quy, quy định của Công ty, đơn vị; Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; Tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; Tích cực tham gia các phong trào thi đua LĐSX và các phong trào VHTT; Thực hiện tốt công tác AT-VSLĐ. Nội quy, kỷ luật lao động. Không để xảy ra TNLĐ nặng, TNLĐ hoặc sự cố nghiêm trọng; Không bị xử lý kỷ luật dưới bất kỳ hình thức nào (từ khiển trách, cảnh cáo, giảm trừ tiền lương, học lại an toàn... trở lên); Không để xảy ra tranh chấp, khiếu kiện trong thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động; Có đủ thời gian làm việc 3 tháng khi xét thưởng quý và 12 tháng khi xét thưởng năm.

      Tiêu chí cụ thể cho từng đối tượng:

      Đối với Khối sản xuất chính:
      a) Cán bộ quản lý: Đơn vị quản lý hoàn thành ≥ 100% kế hoạch Công ty giao trong kỳ; Trong Đơn vị không để xảy ra TNLĐ nặng từ vụ thứ 2 trở lên.
      b) Công nhân: Hoàn thành chỉ tiêu sản lượng Đơn vị giao; Có tiền lương cao nhất, nhì Phân xưởng và có ngày công đi làm thực tế cao.
      Phân bổ chỉ tiêu: 04 người/Đơn vị/Quý (02 công nhân khai thác, 01 công nhân cơ điện và 01 cán bộ chỉ huy sản xuất)

      Đối với Khối phục vụ, phụ trợ:
      a) Cán bộ quản lý: Đơn vị quản lý hoàn thành ≥ 100% kế hoạch Công ty giao trong kỳ; Trong Đơn vị không để xảy ra ách tắc làm ảnh hưởng đến sản xuất; Không để xảy ra TNLĐ nặng.
      b) Công nhân: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; Đảm bảo ngày công theo quy định của Công ty.
      Phân bổ chỉ tiêu:
      + Phân xưởng VTL1, VTL2, TGTN: 03 người/Đơn vị/Quý (02 công nhân và 01 cán bộ).
      + Phân xưởng ST, CĐ, PV, ĐS: 02 người/Đơn vị/Quý (01 công nhân và 01 cán bộ).

      Đối với Khối Phòng Ban:
      - Chỉ xét thưởng khi Công ty hoàn thành kế hoạch 100% trở lên. Phòng hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ được giao. Cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn được giao. Đảm bảo ngày công theo quy định của Công ty.
      - Ưu tiên những cá nhân có sáng kiến cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất; cá nhân lập thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác, lao động sản xuất hoặc tham gia tích cực, có hiệu quả trong xử lý các sự cố đột xuất… được Đơn vị, Công ty, cấp trên ghi nhận, tôn vinh.
      Phân bổ chỉ tiêu: 01 người/Đơn vị/Quý (Có thể là cán bộ quản lý hoặc là công nhân/nhân viên).
      Căn cứ vào tiêu chí, số lượng phân bổ chỉ tiêu, các đơn vị tổ chức họp, bình xét cá nhân tiêu biểu xuất sắc của đơn vị (bao gồm cả cán bộ và công nhân viên).

      Căn cứ biên bản họp và danh sách bình xét các cá nhân tiêu biểu xuất sắc hàng quý của các Đơn vị. Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Công ty sẽ xem xét lựa chọn 10 cá nhân (ưu tiên người lao động trực tiếp) tiêu biểu xuất sắc nhất trong số những cá nhân xuất sắc hàng quý đề nghị Tập đoàn xét khen thưởng sau khi kết thúc năm.

      Mức thưởng và nguồn tiền thưởng:
      Mức thưởng:
      - Mức thưởng 2.000.000đ/người: Công nhân có tiền lương cao nhất Phân xưởng khai thác và đào lò.
      - Mức thưởng 1.500.000đ/người: Công nhân có tiền lương cao nhì Phân xưởng khai thác và đào lò.
      - Mức thưởng 1.000.000đ/người: Các đối tượng còn lại.
      - Cá nhân xuất sắc hàng quý được Công ty tổ chức tuyên dương tại các Hội nghị.
      Căn cứ vào kết quả đạt được của các cá nhân tiêu biểu và tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty, Hội đồng Thi đua khen thưởng Công ty có thể đề xuất điều chỉnh mức thưởng phù hợp để trình Giám đốc phê duyệt.
      Nguồn tiền thưởng: Chi từ Quỹ Khen thưởng của Công ty

      Các Đơn vị phối hợp với Công đoàn bộ phận phổ biến Quy định này đến toàn thể người lao động; Chủ động phát động thi đua và lập kế hoạch xây dựng cá nhân tiêu biểu xuất sắc từng quý. Thường xuyên hướng dẫn, quan tâm, giúp đỡ để các nhân tố đạt các tiêu chí thi đua theo quy định.Tổ chức họp hàng quý để bình xét cá nhân tiêu biểu xuất sắc của đơn vị. Nếu trong quý Đơn vị không có cá nhân thực sự tiêu biểu xuất sắc thì không đề nghị khen thưởng.

      Thường trực Hội đồng TĐKT (Phòng TCLĐ) căn cứ Biên bản của các Đơn vị, chịu trách nhiệm tổng hợp, phối hợp với các Phòng liên quan thẩm định và trình Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Công ty quyết định khen thưởng những cá nhân tiêu biểu xuất sắc hàng quý. Phối hợp với bộ phận truyền thông tuyên truyền các cá nhân tiêu biểu xuất sắc hàng quý trên website và các trang mạng xã hội chính thống để nhân rộng trong toàn Công ty.

      Hội đồng Thi đua khen thưởng Công ty tổ chức thẩm định đề nghị khen thưởng cá nhân tiêu biểu hàng quý. Trên cơ sở đó đề nghị Tập đoàn xét khen thưởng sau khi kết thúc năm./.

Nguyễn Hiền

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây