Chấn chỉnh việc quản lý công tác An toàn vệ sinh lao động

Thứ năm - 24/02/2022 14:55 741 0
Trong khoảng thời gian từ ngày 07 đến ngày 18/02/2022, TKV đã để xảy ra 03 vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm chết 03 người tại các Công ty: Than Quang Hanh, Than Vàng Danh, Than Uông Bí.
Ảnh minh họa: Thái Bình (ST)
Ảnh minh họa: Thái Bình (ST)
      Ngay sau các vụ tai nạn, lãnh đạo TKV đã làm việc với các đơn vị để tìm hiểu nguyên nhân và thấy được các đơn vị: Chưa quản lý tốt hiện trường sản xuất, người lao động chưa tuân thủ theo các quy định của TKV…

      Theo đó để chấn chỉnh công tác quản lý An toàn vệ sinh lao động tại các đơn vị sản xuất than, xây lắp mỏ làm hạn chế sự cố gây TNLĐ. Tổng Giám đốc TKV yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc ngay một số việc sau:

      Nghiêm khắc phê bình đơn vị để xảy ra TNLĐ trong thời gian qua, yêu cầu Giám đốc đơn vị kiểm điểm, xử lý nghiêm túc các tập thể, cá nhân có lỗi trong vụ tai nạn tại đơn vị mình, có báo cáo về Ban An toàn TKV trước ngày 09/3/2022.

      Các đơn vị sản xuất than, xây lắp mỏ chỉ đạo xây dựng dự báo nguy cơ mất an toàn cụ thể và sát hợp với thực tế trong từng tháng/quý, có biện pháp phòng ngừa hiệu quả, đảm bảo AT-VSLĐ và gửi về Ban An toàn TKV trước ngày 15 của các tháng cuối quý.

      Tăng cường các cuộc kiểm tra đi đôi với nâng cao chất lượng kiểm tra để phát hiện nguy cơ mất an toàn, từ đó dừng sản xuất để có biện pháp khắc phục ngay các nguy cơ được phát hiện đảm bảo an toàn mới cho sản xuất, thành lập các tổ công tác để chỉ đạo các lò chợ khi các lò chợ có sự sai khác về điều kiện địa chất so với thời điểm ban đầu.

      Văn bản chi tiết số 78/TTĐHSX-AT ngày 23/02/2022./.

Thái Bình

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây