Công đoàn Công ty Than Thống Nhất hướng dẫn việc hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Thứ năm - 10/02/2022 08:13 306 0
Căn cứ Hướng dẫn số 554/HD-CĐTKV ngày 27/12/2021 của Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, về việc chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh bởi dịch bệnh Covid -19; Ngày 08 tháng 02 năm 2022, Công đoàn Công ty Than Thống Nhất ban hành công văn số 37/HD-CĐTTN hướng dẫn về việc hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
Ảnh minh họa: Cẩm Nhung (ST)
Ảnh minh họa: Cẩm Nhung (ST)
      Theo đó, việc chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 được cụ thể như sau:

      Đối tượng 1: Đoàn viên, người lao động là ca bệnh F0, không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch Covid-19.
      Mức hỗ trợ: 3.000.000 đồng/ngườỉ nếu có triệu chứng bệnh nặng, phải điều trị từ 21 ngày trở lên tại bệnh viện, cơ sở y tế được thu dung điều trị Covid -19 theo các giấy tờ xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền.
      Mức hỗ trợ: 1.500.000 đồng/người nếu phải điều trị ngoại trú từ 21 ngày trở lên hoặc điều trị nội trú dưới 21 ngày tại bệnh viện, cơ sở y tế được thu dung điều trị Covid-19 theo các giấy tờ xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền.
      Mức hỗ trợ: 1.000.000 đồng/người nếu phải điều trị ngoại trú dưới 21 ngày và có các giấy tờ xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền.
      Nguồn chi: Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam.

       Đối tượng 2: Đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 khác cần hỗ trợ, thuộc các trường hợp:
      Có quyết định là F1, không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch và phải cách ly y tế từ 07 ngày trở lên theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền hoặc xác nhận của chính quyền địa phương.
      Lao động nữ đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ có quyết định là F1, không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch, có thời gian cách ly y tế dưới 07 ngày theo yêu cầu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyển/xác nhận của chính quyền địa phương và xác nhận của cơ sở y tế về việc mang thai, xác nhận của công đoàn cơ sở về việc nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi.
      Mức chi: 500.000 đồng/người.
      Nguồn chi: Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam.

     Đối tượng 3: Đoàn viên, người lao động bị tử vong do nhiễm vi rút SARS-COV-2 thì nhân thân của đoàn viên, người lao động được hỗ trợ.
      Mức chi: 5.000.000 đồng/người.
      Nguồn chi: Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam.

      Mỗi đối tượng chỉ được hỗ trợ một lần dù nhiều lần bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Trường hợp một người thuộc nhiều đối tượng được hưởng mức hỗ trợ khác nhau thì chỉ được hưởng theo đối tượng có mức hỗ trợ cao nhất. Trường hợp đã được chi hỗ trợ khi là F0 sau đó bị tử vong do Covid-19 thì thân nhân được nhận hỗ trợ với mức chi: 5.000.000 đồng/người.

      Hồ sơ gồm Danh sách đoàn viên, người lao động đề nghị hỗ trợ kèm theo Tờ trình. Quyết đinh hoặc các Giấy tờ xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền (đối với đối tượng 1); Bản Quyết định/xác nhận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền hoặc chính quyền địa phương (đối với đối tượng 2,3). Các giấy tờ liên quan phải có dấu đỏ, hoặc phô tô công chứng thành 02 bản.

      Thời gian: Đợt tháng 02/2022: Hạn cuối ngày 11/2/2022; Đợt tháng 03/2022: Hạn cuối ngày 11/03/2022. Các đợt khác nếu có sẽ nộp hồ sơ vào ngày 11 đến ngày 12 hàng tháng.

      Căn cứ Hướng dẫn này, Công đoàn Công ty yêu cầu Công đoàn các đơn vị khẩn trương rà soát, lập danh sách để hỗ trợ người lao động đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng. Công đoàn Công ty đôn đốc, hướng dẫn Công đoàn các đơn vị, tổng hợp hồ sơ trình Ban Thường vụ Công đoàn Công ty duyệt và gửi lên Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam hỗ trợ kịp thời cho đoàn viên, người lao động./.

Cẩm Nhung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây