Phương án tổ chức trực tại hầm y tế mức -35

Thứ tư - 31/05/2023 10:00 933 0
Công tác sơ cứu, cấp cứu tại nơi làm việc là hoạt động có tầm quan trọng đặc biệt khi người lao động bị tai nạn lao động tại nơi làm việc, nhất là người lao động làm việc trong môi trường nguy hại, độc hại. Sơ cứu, cấp cứu kịp thời sẽ hạn chế được những tác động của tai nạn lao động tới sức khỏe trước mắt cũng như lâu dài đối với người lao động.
Phương án tổ chức trực tại hầm y tế mức -35
      Hiện nay người lao động làm việc trong hầm lò khi bị ốm đau, tai nạn đều phải di chuyển lên các trạm y tế trên mặt bằng để sơ cứu, cấp cứu. Việc di chuyển này làm mất thời gian sơ cứu, cấp cứu ban đầu khi người lao động bị ốm đau, tai nạn sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động.

      Do đó để giảm thời gian sơ cứu, cấp cứu người lao động ban đầu để đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời, Phòng TCLĐ - Trạm Y tế lập phương án tổ chức trực tại hầm trực y tế mức -35 khu Lộ Trí nhằm bố trí lực lượng sơ cứu, cấp cứu, phương tiện vận chuyển người khi bị tai nạn lao động tại nơi làm việc để được nhanh chóng và thuận tiện nhất.

      Để nhanh chóng đưa hầm trực y tế mức -35 vào sử dụng và đảm bảo yêu cầu, Phòng TCLĐ - Y tế lập phương án tổ chức trực, cụ thể như sau:

      Thứ nhất: trực cấp cứu 24/24h trong ngày.

      Thứ hai: tổ chức sơ cấp cứu ban đầu cho công nhân, cán bộ làm việc trong hầm lò bị ốm đau, tai nạn lao động được kịp thời, đúng kỹ thuật chuyên môn.

      Thứ ba: là nơi đặt bình tự cứu cách ly độc lập để phục vụ thay thế luân chuyển bình tự cứu khi rút chạy TTSC và là trạm trú ẩn cứu hộ khi xảy ra sự cố về cháy, nổ khí trong hầm lò, nguy hiểm đến việc thở của con người trong khu vực hầm lò.

      Thứ tư: thực hiện các công tác khác khi có yêu cầu.

      Về nhân lực: Bố trí 4 người (Nam giới, có trình độ về y tế)

      Chế độ làm việc: trực cấp cứu 24/24h (làm việc theo chế độ 3 ca/ngày; mỗi ca 01 người; giao ca theo giờ của CNVC các phân xưởng). Trường hợp trong các ngày nghỉ chủ nhật, nghỉ lễ tùy thuộc vào các công việc sản xuất bố trí trong hầm lò mà cần thiết phải bố trí người trực trạm thì Phòng ĐKSX thông báo cho Trạm Y tế bố trí người trực trạm theo quy định.

      Văn bản chi tiết số: 4091/PA-VTNC ngày 30/5/2023./.

Vũ Hoà

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây