Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2018

Thứ năm - 25/01/2018 22:52 472 0

 Than Thống Nhất  Trong những năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật luôn được Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam tích cực triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Qua đó, tạo được sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người lao động, góp phần làm giảm các hành vi vi phạm pháp luật, giữ vững ổn định chính trị.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
      Với mục tiêu thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong năm 2018, Tập đoàn TKV đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch và triển khai rộng rãi tại các đơn vị thành viên, Công ty con trực thuộc. Theo kế hoạch, Tập đoàn sẽ hoàn thành những nhiệm vụ cụ thể như: Thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền rộng rãi, công khai, minh bạch trong TKV thông qua các phương tiện truyền thông nội bộ; Xây dựng chương trình và tổ chức các lớp học tập trung để bồi dưỡng các kiến thức về pháp luật; Quản lý, theo dõi công tác phổ biến giáo dục pháp luật trong toàn Tập đoàn; Ban hành văn bản hướng dẫn các đơn vị, công ty con áp dụng pháp luật, quy chế hoặc quy định quản lý nội bộ.

      Bên cạnh những hoạt động của Tập đoàn thì sự tổ chức, chỉ đạo, hướng dẫn của các đơn vị, công ty con là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Để nâng cao chất lượng phổ biến, giáo dục pháp luật, các đơn vị, công ty con cần xây dựng chương trình tuyên truyền, phổ biến dựa trên nhu cầu và khả năng của đơn vị. Các đơn vị có thể lựa chọn nhiều hình thức phổ biến phong phú, đa dạng và thiết thực như: Tuyên truyền trực tiếp hoặc bằng tờ rơi, pano, áp phích, hệ thống loa đài nội bộ; Lồng ghép các hoạt động tuyên truyền vào hoạt động tập thể thường xuyên của đơn vị…Đồng thời, Tập đoàn cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục thay thế, bổ sung, cập nhật Tủ sách pháp luật và kho dữ liệu văn bản pháp luật; Tổ chức ngày Pháp luật 09/11 ý nghĩa, tiết kiệm.

      Với những việc làm thiết thực, cụ thể trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Pháp luật năm 2018, Tập đoàn TKV hi vọng sẽ tạo nên chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người lao động, góp phần  hạn chế các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn trong toàn TKV.

      Văn bản chi tiết số: 459/TKV-TP./.

BBT

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây