Chỉ thị về việc tăng cường quản lý, kiểm soát CBCN ra, vào lò

Thứ năm - 11/04/2024 10:38 838 0
Để đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn trong toàn Công ty, kiểm soát chặt chẽ CBCNV ra, vào lò theo quy định và biện pháp quản lý sử dụng VLNCN trong Công ty. Giám đốc Công ty ban hành Chỉ thị số: 2780/CT-VTNC ngày 08/4/2024 về việc tăng cường quản lý, kiểm soát CBCN ra, vào lò với các nội dung sau:
Bảo vệ cửa lò Thanh niên khám xét CBCN trước khi vào lò làm việc
Bảo vệ cửa lò Thanh niên khám xét CBCN trước khi vào lò làm việc
Quản đốc các phân xưởng phổ biến và quán triệt cho toàn thể CBCNV trong đơn vị chấp hành nghiêm túc Quyết định số: 6613/QĐ-VTNC ngày 01/9/2022 của Giám đốc Công ty về việc ban hành Quy định kiểm soát người ra vào trong hầm lò:

Tất cả CBCNV các đơn vị khi được phân công vào làm việc trong hầm lò phải có thẻ ra, vào lò (thẻ lò) theo quy định.

Nghiêm cấm mang thuốc lá, thuốc lào, diêm, bật lửa, lửa, vật phát sinh ra lửa, máy điện thoại di động, máy nghe nhạc, đèn lò không đảm bảo quy định phòng nổ và bình tự cứu cá nhân không đúng quy định vào trong hầm lò.

Nghiêm cấm mang rượu, bia, ma tuý, chất kích thích, các chất gây nghiện, chất nằm trong danh mục cấm vào trong hầm lò.

Nghiêm cấm công nhân mang thuốc, kíp nổ, máy bắn mìn ra các cửa lò: Cửa lò GC+41; Cửa lò GP+41; Cửa lò +21; Cửa lò XV+13; Cửa lò Thanh niên +13. Công nhân thợ mìn các đơn vị được phép vận chuyển VLNCN đi theo đường dẫn từ kho VLNCN +25 xuống lò và ngược lại về kho VLNCN.

Nghiêm cấm vận chuyển các loại thiết bị, vật tư không đủ điều kiện an toàn về phòng nổ vào lò.

Cán bộ trong ca sản xuất trước khi dẫn công nhân vào lò làm việc phải kết hợp cùng bảo vệ trực gác cửa lò kiểm tra tình trạng các trang thiết bị an toàn, các trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân, dụng cụ làm việc và các dụng cụ cấm mang vào lò.

Đối với Phòng KB: Trước khi cho phép CBCN các đơn vị vào trong hầm lò làm việc bảo vệ cửa lò phải kiểm tra thẻ lò, tiến hành khám xét, kiểm tra chặt chẽ không để bất kỳ ai mang thuốc lá, thuốc lào, diêm, bật lửa, lửa, vật phát sinh ra lửa, máy điện thoại di động, máy nghe nhạc, đèn lò không đảm bảo quy định phòng nổ và bình tự cứu cá nhân không đúng quy định vào trong hầm lò. Nghiêm cấm CBCN mang rượu, bia, ma tuý, chất kích thích, các chất gây nghiện, chất nằm trong danh mục cấm vào trong hầm lò.

Bảo vệ trực gác cửa lò có trách nhiệm thống kế, ghi sổ theo dõi: Họ tên, đơn vị, thời gian vào ra lò; thu và trả thẻ theo quy định.

Trường hợp khám xét, kiểm tra phát hiện CBCN các đơn vị không mang bình tự cứu cá nhân, cố tình mang các vật tư, dụng cụ cấm vào trong hầm lò thì bảo vệ cửa lò tiến hành thu giữ tang vật, lập biên bản báo cáo lãnh đạo Công ty xử lý theo quy định.

Khi CBCNV các đơn vị ra lò phải kiểm tra khám xét chặt chẽ để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi mang VLNCN ra khỏi cửa lò đã được quy định, các loại vật tư không đủ thủ tục, phiếu vận chuyển hợp lệ.

Các phòng chức năng đôn đốc, kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện nghiêm túc chỉ thị này./.

Hoàng Linh

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây