Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các dự án đầu tư trong TKV

Thứ ba - 12/03/2024 15:29 571 0
Thực hiện Chỉ thị số 155-CT/ĐU ngày 04/3/2024 của Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam về “tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các dự án đầu tư trong TKV”. Theo đó, để tiếp tục tăng cường thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các dự án đầu tư, nhất là các dự án đầu tư trọng điểm của Công ty, đảm bảo tiến độ, hiệu quả, tuân thủ quy định. Ban Thường vụ Đảng ủy Công ty yêu cầu các chi bộ trực thuộc, cơ quan chuyên môn, các tổ chức đoàn thể triển khai thực hiện một số nội dung sau:
Lãnh đạo Tập đoàn TKV kiểm tra các dự án đầu tư phục vụ sản xuất
Lãnh đạo Tập đoàn TKV kiểm tra các dự án đầu tư phục vụ sản xuất
Phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc, đúng chức năng nhiệm vụ của Đảng uỷ Công ty, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Công ty theo quy định số 48-QĐ/TW, ngày 20/12/2021 của Ban Bí thư trong lãnh chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh; đảm bảo công khai, minh bạch, trách nhiệm của người quản lý Công ty về tài chính, đầu tư, mua sắm, sử dụng vốn, tài sản nhà nước, không tham nhũng, tiêu cực.

Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo ban hành các Nghị quyết của Đảng uỷ Công ty đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh, đối với triển khai dự án đầu tư, phát triển tài nguyên than đảm bảo đúng theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của TKV. Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của BCH Đảng bộ Công ty về thực hiện nhiệm vụ chính trị hằng năm, trung hạn, dài hạn trong đó bao gồm giải pháp điều hành về công tác quản lý đầu tư, tuân thủ theo quy định.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, phổ biến các văn bản, quy định của pháp luật về lĩnh vực đầu tư, nhất là Luật đấu thầu năm 2023 (có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2024) và các văn bản hướng dẫn thi hành luật, các quy chế, quy định quản lý nội bộ của Tập đoàn và Công ty về công tác đầu tư.

Tiếp tục rà soát quy chế làm việc của BTV, BCH Đảng bộ Công ty, hoàn thiện phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của BTV, BCH Đảng bộ cho phù hợp, hiệu quả nhằm tăng cường, nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của đảng trong doanh nghiệp.

Lãnh đạo, chỉ đạo rà soát các quy chế, quy định, cơ chế quản lý điều hành, hồ sơ thủ tục pháp lý đối với các dự án đầu tư đã và đang thực hiện (từ quy trình chuẩn bị đầu tư, thực hiện đầu tư, đến khi kết thúc đầu tư) đảm bảo tuân thủ trình tự về công tác đầu tư.

Tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát, kiểm soát các hoạt động SXKD của Công ty, nhất là trong công tác đầu tư, quản lý vốn, đảm bảo tuân thủ và thực hiện đúng chủ trương, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kịp thời cảnh báo, phòng ngừa rủi ro, vi phạm trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các kết luận, kiến nghị của cơ quan thanh kiểm tra, kiểm toán liên quan đến các dự án đầu tư của Công ty được triển khai thực hiện đến năm 2023; chấn chỉnh, rút kinh nghiệm, xem xét trách nhiệm của tập thể, các nhân có liên quan theo quy định, báo cáo cấp có thẩm quyền đảm bảo thời gian yêu cầu.

Tăng cường vai trò, trách nhiệm, hiệu quả của ban lãnh đạo điều hành Công ty, bộ phận tham mưu giúp việc các Phòng ban và các bộ phận giúp việc công tác đảng của Công ty. Xử lý kỷ luật nghiêm minh đối với các tập thể, cá nhân xảy ra vi phạm trong công tác quản lý đầu tư; đồng thời gắn trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chuyên môn đơn vị khi để xảy ra vi phạm trong đơn vị mình theo nội quy lao động của TKV và của Công ty./.

Thái Bình

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây