Phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018

Thứ ba - 27/03/2018 19:20 656 0
Trước tình hình biến đổi khí hậu và diễn biến thiên tai, lụt, bão có xu hướng phức tạp và khó dự báo, để chủ động trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, góp phần ổn định xã hội và thực hiện thắng lợi mục tiêu sản xuất kinh doanh năm 2018, Công ty Than Thống Nhất đã ban hành phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018.
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
      Phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn được xây dựng cho hai khu vực Lộ Trí và Yên Ngựa, bao gồm: Quy định chung; Trách nhiệm và trình tự công việc của những người tham gia công tác PCTT-TKCN; Các tình huống giả định khi xảy ra sự cố.

      Theo đó, bất kì người nào phát hiện sự cố đều phải tìm cách nhanh nhất báo cho những người làm việc xung quanh, cán bộ chỉ đạo sản xuất, Phó Quản đốc trực ca, phòng ĐKSX. Tiếp đó, phòng ĐKSX có trách nhiệm báo cáo Giám đốc, nhận lệnh chỉ đạo, đồng thời báo cho Ban chỉ huy PCTT-TKCN. Trường hợp khi sự cố gây tai nạn cho người thì phải đưa người bị nạn đến vị trí thoáng mát, đưa đến Trạm y tế khu vực. Nhân viên y tế khu vực căn cứ vào tình hình cụ thể của người bị nạn, sơ cấp cứu và chuyển tuyến kịp thời nếu cần thiết.

      Phương án cũng nêu rõ trách nhiệm cho từng đơn vị, thành viên nhằm đảm bảo công tác PCTT-TKCN được thực hiện kịp thời. Bên cạnh đó, xây dựng và đưa ra 4 tình huống giả định có thể xảy ra: Mưa lớn làm nước tràn vào cửa lò thanh niên +13 khu Lộ Trí; Mưa lớn làm sạt lở chân đê bảo vệ kho mìn – Yên Ngựa; Mưa lớn làm sạt lở bãi thải khu Lộ Trí lấp cửa lò thoát nước +92; Mưa lớn làm than đá trôi xuống lấp dòng chảy suối Ngô Quyền.

      Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn là sự chủ động, tích cực chuẩn bị của toàn thể CBCNV Than Thống Nhất trong việc ứng phó,  khắc phục hậu quả nếu có, cố gắng giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất và sớm ổn định sản xuất./.

BBT

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây