Chủ động phối hợp phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn giữa doanh nghiệp với địa phương

Thứ năm - 29/03/2018 06:47 255 0
Năm 2018 được đánh giá là năm có tình hình mưa bão diễn biến phức tạp, khó lường. Để chủ động trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra, Công ty than Thống Nhất - TKV phối hợp với Phường Cẩm Đông và Công ty Môi Trường – TKV xây dựng quy chế phối hợp số 2356/QCPH-VTNC ngày 27/3/2018 về việc tổ chức và sử dụng lực lượng, phương tiện sẵn sàng cơ động tham gia ứng cứu kịp thời các tình huống xảy ra trong mưa bão.
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
      Để hoàn thành tốt nhiệm vụ ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong năm 2018, Quy chế phối hợp xác định được các khu vực, mục tiêu trọng điểm, chú trọng tới công tác xử lý nước thải ở tại 2 trọng điểm quan trọng: Thượng lưu suối cầu 02 đoạn từ trạm xử lý nước thải +25 Núi Nhện đến gầm cầu đường sắt Cửa Ông cũ và Đoạn cống ngầm Cầu 01 suối Ngô Quyền thoát nước qua đường 18A, cống bi tròn vào Công ty Đông Hà.

      Bên cạnh việc xác định vị trí trọng điểm, Quy chế triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức sử dụng lực lượng phương tiện cứu hộ khi có tình huống xảy ra. Đối với nhiệm vụ chung phải tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục về pháp lệnh PCTT – TKCN, phối hợp tổ chức luyện tập và có phương án xử lý kịp thời, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, tổ chức tốt lực lượng PCTT – TKCN tại chỗ, sẵn sàng cơ động kịp xử lý khi có thiên tai, kiểm tra giám sát các khu vực trọng yếu, đảm bảo tuần tra canh gác phát hiện kịp thời mọi âm mưu thủ đoạn phá hoại trong mưa, bão. Đối với nhiệm vụ cụ thể giữa Công ty than Thống Nhất và Công ty Môi Trường – TKV và giữa Công ty than Thống Nhất và phường Cẩm Đông xác định các tình huống có thể xảy ra tại các khai trường trọng điểm, xây dựng lực lượng và phương tiện xử lý cũng như ứng cứu giải quyết các nguy cơ giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản.

      Công tác PCTT – TKCN là nhiệm vụ trọng tâm không chỉ đối với địa phương mà cả với doanh nghiệp. Ngày nay, tình trạng biến đổi khí hậu do xuất hiện ngày càng nhiều các nguy cơ gây ô nhiễm môi trường từ các nhà máy, các khu công nghiệp tình hình thời tiết càng phức tạp và khó nắm bắt phát hiện kịp thời. Vì vậy, càng chủ động trong công tác ứng phó với thời tiết, khí hậu thì càng có lợi đối với doanh nghiệp, giảm thiệt hại do thời tiết cực đoan gây ra, cùng với đó là sự phối hợp chặt chẽ giữa doanh nghiệp và địa phương cùng các đơn vị có liên quan để công tác PCTT – TKCN đạt hiệu quả cao nhất./.

BBT

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây