Tăng cường quản lý công tác chuyển giao chất thải công nghiệp nguy hại và thông thường

Thứ năm - 25/10/2018 18:12 385 0
Nhằm khắc phục các tồn tại và tăng cường công tác quản lý, chuyển giao chất thải công nghiệp nguy hại và chất thải công nghiệp thông thường tại các đơn vị trực thuộc TKV theo quy định của Nhà nước và pháp luật, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã có công văn gửi tới các đơn vị trực thuộc và người đại diện của TKV tại các Công ty Cổ phần trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh một số nội dung trọng tâm, yêu cầu thực hiện nghiêm túc. Theo đó:
Tăng cường quản lý công tác chuyển giao chất thải công nghiệp nguy hại và thông thường
1. Đối với chất thải công nghiệp nguy hại:
  • TKV đã đầu tư Nhà máy xử lý và tái chế chất thải công nghiệp nguy hại (khu vực N99 Khe Tam, xã Dương Huy, thành phố Cẩm Phả). Để phát huy tối đa công suất và năng lực của Nhà máy cũng như góp phần tránh nguy cơ xảy ra sự cố khi vận chuyển chất thải nguy hại đi xử lý ở các tỉnh khác, TKV yêu cầu các đơn vị chuyển giao toàn bộ chất thải công nghiệp nguy hại phát sinh của đơn vị cho Công ty TNHH MTV Môi trường - TKV để xử lý, không chuyển giao cho đơn vị ngoài TKV. Tập đoàn sẽ xem xét trách nhiệm đối với công tác bảo vệ môi trường của Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc và người đại diện TKV tại các Công ty Cổ phần nếu còn để xảy ra tình trạng chuyển giao chất thải nguy hại cho các đơn vị ngoài TKV.
  • Các đơn vị kiểm soát chặt chẽ tỷ lệ thu hồi các loại chất thải nguy hại (đặc biệt là dầu thải) trên cơ sở văn bản số 250/TKV-CV ngày 19/01/2015 của TKV hướng dẫn xây dựng định mức, tỷ lệ thu hồi chất thải nguy hại phát sinh trong các công đoạn sản xuất của các thiết bị, nhằm tránh thất thoát chất thải nguy hại, vi phạm quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường. Rà soát, thống kê, định kỳ báo cáo số liệu thực hiện hàng quý vê TKV.
2. Đối với chất thải công nghiệp thông thường, vật tư phế liệu:
  • Thực hiện tuân thủ theo đúng quy định về quản lý công tác vật tư của TKV được ban hành theo Quyết định số 1010/QĐ-TKV ngày 10/6/2016, ưu tiên bán trong thị trường nội bộ Tập đoàn các Công ty TKV; theo đó, bán cho các đơn vị trong TKV có nhu cầu, có phương tiện thu gom, vận chuyển và bán cho đơn vị trong ngành để phục vụ sản xuất. Trường hợp các đơn vị trong ngành không có nhu cầu mua thì phải báo cáo TKV trước khi tổ chức bán ra ngoài ngành./.

CTV

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây