Triển khai đào tạo chuyển đổi chuyên ngành đối với kỹ sư mỏ

Thứ ba - 16/10/2018 20:32 512 0
Trước ngày 15/11/2018, căn cứ công văn số 5438/TKV-TCNS ngày 15/10/2018, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam yêu cầu Trường Cao đẳng TKV triển khai phương án cụ thể về việc đào tạo chuyển đổi chuyên ngành đối với kỹ sư mỏ hiện đang công tác tại các đơn vị sản xuất than, xây dựng mỏ.
Triển khai đào tạo chuyển đổi chuyên ngành đối với kỹ sư mỏ
      Hiện nay, tại các đơn vị thành viên trong Tập đoàn xuất hiện tình trạng tuyển dụng dư thừa nhiều kỹ sư tốt nghiệp hệ chính quy chuyên ngành khai thác, xây dựng mỏ dẫn đến không bố trí được công việc theo chuyên môn cho người lao động mà phải bố trí làm công nhân trực tiếp sản xuất. Trong khi đó, các đơn vị trong Tập đoàn lại đang rất thiếu lực lượng kỹ sư về tự động hóa, cơ điện mỏ, địa chất mỏ, trắc địa mỏ, đã tạo ra sự mất cân đối về chuyên ngành và lãng phí nguồn nhân lực được đào tạo bậc đại học hệ chính quy.

      Để khắc phục ngay tình trạng bất cập nêu trên, Tập đoàn giao Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam triển khai một số công việc sau:
  1. Chủ trì khảo sát nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp đối với lực lượng kỹ sư chuyên ngành tự động hóa, cơ điện mỏ, địa chất mỏ, trắc địa mỏ..., từ đó lập phương án đào tạo chuyển đổi những lao động có trình độ kỹ sư khai thác và xây dựng mỏ hệ chính quy đang làm công nhân sản xuất trực tiếp hoặc chưa được bố trí công việc phù hợp chuyên môn tại các đơn vị thuộc TKV, sang các chuyên ngành nói trên.
  2. Phối hợp với các cơ sở đào tạo có uy tín ở trong nước hoặc nước ngoài để đào tạo các chuyên ngành theo đơn dặt hàng của doanh nghiệp (chuẩn đầu ra là văn bằng 2), trong đó đặc biệt chú trọng khâu thực tập sản xuất./.

CTV

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây