Tăng cường quản lý các đoàn, cá nhân xuất cảnh nước ngoài

Thứ sáu - 26/10/2018 21:24 653 0
Nhằm khắc phục những tồn tại trong công tác quản lý các đoàn, cá nhân xuất cảnh nước ngoài, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã có công văn số 5604/TKV-TCNS yêu cầu các Công ty con, đơn vị trực thuộc và các ban tham mưu của Cơ quan quản lý, điều hành Tập đoàn thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau:
Tăng cường quản lý các đoàn, cá nhân xuất cảnh nước ngoài
1. Các đơn vị tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm quy định của Đảng, Chính phủ về quản lý các đoàn đi nước ngoài và Quy định của TKV về quản lý xuất cảnh đối với CBCNV trong Tập đoàn. Khẩn trương rà soát, điều chỉnh, bổ sung các quy định nội bộ của đơn vị về cử CBCNV đi nước ngoài theo đúng quy định.

2. Việc tổ chức các đoàn công tác nước ngoài để nghiên cứu, tìm hiểu, hợp tác về chuyển giao công nghệ, mua sắm thiết bị, kinh nghiệm quản lý hiện đại... phải dựa trên nhu cầu mang tính toàn Tập đoàn, đem lại hiệu quả cao nhất, áp dụng được cho nhiều đơn vị thành viên. Hạn chế đến mức thấp nhất việc tổ chức các đoàn đơn lẻ của từng đơn vị.

3. Khi đề xuất tổ chức đoàn đi công tác nước ngoài phải lập đề cương chi tiết để chứng minh sự cần thiết phải tổ chức đoàn đi (mục đích, thành phần, lịch trình chi tiết, nội dung làm việc, dự toán kinh phí và các nội dung khác có liên quan).

4. Trong vòng 07 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc chuyến công tác nước ngoài, Trưởng đoàn công tác có trách nhiệm báo cáo nội dung và kết quả làm việc với Tập đoàn (thông qua Ban Hợp tác quốc tế) về những vấn đề mới đã nghiên cứu, tìm hiểu, học tập, hợp tác, khả năng mở ra được cơ hội gì mới và phải có đề xuất về việc ứng dụng, triển khai trong Tập đoàn và/hoặc ở đơn vị mình.

5. Trước khi tổ chức đoàn đi nước ngoài, cần phải có sự nghiên cứu, tìm hiểu cặn kẽ từ trước thông qua nghiên cứu website của đối tác, trao đổi tài liệu, email, tư vấn,... để đạt hiệu quả hợp tác cao nhất, tránh đi lại nhiều lần mà không có sự hợp tác sau đó.

6. Không cử đồng thời Chủ tịch HĐTV/HĐQT và Tổng Giám đốc/Giám đốc đơn vị tham gia cùng một đoàn công tác nước ngoài, cân đối thành phần tham gia đoàn công tác sao cho không quá 50% thành viên Ban lãnh đạo cùng tham gia một đoàn công tác. Trường hợp đặc biệt phải giải trình và được TKV chấp thuận trước khi xuất cảnh.

7. Không cử cán bộ đại diện Công ty đi tham quan, du lịch nước ngoài theo các chương trình chăm sóc khách hàng, kể cả trong trường hợp đối tác đài thọ kinh phí, trừ trường hợp đặc biệt phục vụ hoạt động đối ngoại dài hạn của Tập đoàn hoặc đơn vị và phải được TKV chấp thuận.

8. TKV tạo điều kiện đề nghị các cơ quan quản lý nhà nước cấp thẻ đi lại doanh nhân APEC cho lãnh đạo các Công ty con, đơn vị trực thuộc và lãnh đạo các ban TKV để thuận tiện cho việc đi công tác nước ngoài. Thẻ đi lại doanh nhân APEC chỉ dùng để đi nước ngoài với mục đích công tác theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền, không được dùng để đi tham quan, du lịch hay giải quyết việc riêng. Các cá nhân sử dụng thẻ sai mục đích sẽ phải tự chịu trách nhiệm trước pháp luật.
      Những trường hợp đã được cấp thẻ đi lại doanh nhân APEC (do TKV đề nghị cơ quan quản lý nhà nước cấp) phải nộp thẻ về Tập đoàn để quản lý. Khi được cấp có thẩm quyền cử đi công tác nước ngoài, cán bộ liên hệ với Ban Hợp tác quốc tế để nhận thẻ và phải nộp lại trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày về nước sau chuyến công tác.

9. Việc tổ chức đoàn cán bộ, công nhân có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất đi tham quan, du lịch nước ngoài phải có kế hoạch từ đầu năm và phải có đủ nguồn kinh phí để thực hiện. Khi lựa chọn nhân sự phải thực hiện đúng nguyên tắc chỉ cử những người được bình xét, công nhận là cán bộ quản lý giỏi, công nhân xuất sắc và những cán bộ, công nhân được tặng thưởng các danh hiệu thi đua, khen thưởng; không ghép những người đi du lịch tự túc hoặc thân nhân tham gia đoàn.

10. Khi tổ chức các đoàn cho người lao động đi học tập, du lịch nước ngoài, các đơn vị phải có biện pháp quản lý hữu hiệu nhằm hạn chế tối đa những trường hợp lợi dụng để bỏ trốn, ở lại nước ngoài bất hợp pháp.
 
11. Tổng Giám đốc TKV giao cho các Ban của Tập đoàn triển khai, đôn đốc các đơn vị, cá nhân thực hiện theo đúng quy định đã nêu, chủ động phối hợp cùng chuyên môn giám sát, kiểm tra thường xuyên hoạt động xuất cảnh tại các đơn vị trong TKV./.

CTV

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây