Ưu tiên đầu tư trang thiết bị cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động

Chủ nhật - 11/11/2018 22:44 223 0
Với mục tiêu chăm lo tốt nguồn nhân lực, Tập đoàn đang thúc đẩy mạnh mẽ công tác đầu tư vào các lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó ưu tiên hàng đầu là đầu tư các trang thiết bị cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.
Thợ lò Than Thống Nhất xuống lò bằng xe song loan
Thợ lò Than Thống Nhất xuống lò bằng xe song loan

      Trao đổi về vấn đề này, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định, công tác đầu tư cho sản xuất sẽ được đẩy mạnh hơn nữa, trong đó định hướng sẽ tập trung vào các dự án đầu tư, trang thiết bị cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Hiện nay, Tập đoàn đang giao cho Ban Đầu tư và các Ban liên quan phối hợp xây dựng và ban hành Chương trình đầu tư của TKV năm 2019 và các năm tiếp theo.

      Theo đó, định hướng rõ ràng các thứ tự trong công tác đầu tư như sau: Ưu tiên số 1 là tập trung đầu tư trang thiết bị cải thiện điều kiện làm việc, điều kiện đi lại và mang vác cho công nhân lao động trong hầm lò. Người lao động, nhất là công nhân làm việc trong hầm lò sẽ giảm sức lao động cơ bắp và các tiêu hao năng lượng ở các khâu chính của sản xuất cũng như các khâu chuẩn bị hay kết thúc sản xuất để tập trung vào sản xuất chính nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả công việc. Ngoài ra, các điều kiện chăm sóc sức khỏe trước và trong ca sản xuất, việc ăn ở, đi lại, tổ chức sinh hoạt ngoài giờ lao động cũng sẽ được tiếp tục quan tâm đầu tư hơn nữa.

      Ưu tiên số 2 là việc đầu tư áp dụng công nghệ mới, ứng dụng khoa học công nghệ, tin học hóa, tự động hóa vào khai thác than hầm lò để giảm lao động thủ công, tăng năng suất, gia tăng sản lượng. Còn lại là công tác đầu tư vào các hoạt động sản xuất kinh doanh ở các lĩnh vực sản xuất khác./.

NQ (ST)

Nguồn tin: vinacomin.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây