Hội nghị Người lao động Phân xưởng Sàng tuyển than - Hội nghị của dân chủ, đoàn kết, yêu thương

Chủ nhật - 26/12/2021 20:42 557 0
Hội nghị tổng kết công tác SXKD năm 2021 và Hội nghị Người lao động năm 2022 là dịp để CBCNV Phân xưởng Sàng tuyển than (ST) đánh giá hiệu quả sản xuất kinh doanh trong năm vừa qua, đồng thời triển khai những kế hoạch SXKD trong năm tới. Đây cũng là dịp để người lao động được biết, được tham gia ý kiến, được quyết định và được giám sát những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình. Tiếp tục duy trì và tăng cường mối quan hệ hài hòa, ổn định, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị và xây dựng Công ty phát triển bền vững.
Hội nghị Người lao động Phân xưởng Sàng tuyển than - Hội nghị của dân chủ, đoàn kết, yêu thương
      Thực hiện kế hoạch liên tịch số: 8790/KHLT-GĐ-CĐTTN của Giám đốc và Công đoàn Công ty Than Thống Nhất “V/v tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2022 cùng với Hội nghị tổng kết công tác sản xuất kinh doanh năm 2021”. Chiều ngày 19/12/2021, tại hội trường Văn phòng Công ty, Phân xưởng ST đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quản lý, sản xuất năm 2021 và Hội nghị Người lao động năm 2022. Phân xưởng đã thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức hội nghị.

      Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Nhất - Phó Giám đốc Công ty, đồng chí Nguyễn Xuân Hải - UV BTV Công đoàn Công ty, đồng chí Nguyễn Văn Tịnh - Trưởng Phòng CV, cùng toàn thể 137 CNCB xuất sắc tại Phân xưởng ST.
 
st 2 1
 
st 3

      Hội nghị được nghe “Báo cáo tổng kết công tác quản lý, sản xuất năm 2021 và Hội nghị Người lao động năm 2022”  do đồng chí Trần Duy Hưng - Bí thư chi bộ, Quản đốc Phân xưởng ST và “Báo cáo phong trào CNV và hoạt động Công đoàn năm 2021 - Phương hướng nhiệm vụ năm 2022” do đồng chí Đào Tiến Dũng - Chủ tịch Công đoàn bộ phận trình bày.
 
st 4
 
st 5

      Theo các báo cáo, ngay từ sau Hội nghị người lao động năm 2021, Ban lãnh đạo phân xưởng đã chủ động họp bàn biện pháp thực hiện, vận dụng đúng quy chế, quy định của Công ty, điều hành chỉ huy sản xuất tại phân xưởng một cách hợp lý để phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm 2021. Đồng thời được sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp Lãnh đạo Công ty, các Phòng Ban chức năng và đơn vị bạn. Có sự phối hợp nhịp nhàng dưới sự lãnh đạo của tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Nữ công trong đơn vị đã cùng với chuyên môn xây dựng phân xưởng phát triển bền vững, lo đủ việc làm cho người lao động, ổn định thu nhập tiền lương cho CNCB phân xưởng. Từ cán bộ quản lý đến công nhân trong phân xưởng đều đoàn kết, thống nhất trong mọi chủ trương thực hiện nội quy, quy chế của Công ty và Phân xưởng. Với cùng một mục tiêu là mọi người đều có đủ việc làm, điều kiện lao động ngày càng được cải thiện, thu nhập ngày càng tốt hơn. Trong năm 2021, Phân xưởng có sự bổ sung về cơ cấu và nhiệm vụ (tháng 9/2021 Phân xưởng Vận tải Ô tô sáp nhập vào Phân xưởng ST) nhưng vượt qua mọi khó khăn, đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
 TT  Chỉ tiêu ĐVT KH TH % HT
1   Than NK đi Cửa Ông Tấn 1.618.300 1.686.105 104,1
2   Than cục xô Tấn 38.350 38.471 103,3
3   Than cục đi cảng Tấn 67.900 86.374 127,2
4   Vận chuyển than, đất đá     Tấn/km     1.586.198     1.873.612     118,1  
5   Tiền lương bình quân Đồng 7.000.000 7.452.000 106
6   Ngày công bình quân Công 25 25 100

      Ngoài ra còn nhiều công trình quan trọng như: sửa chữa lớn băng tải 1C, thay thế gia công phễu rót máng đá 14 bun ke bê tông, lắp đặt hệ thống chiếu sáng tự động bật tắt tuyến đường chính từ ngã 3 +25 lên đến bãi thải 125, tháo lắp thuyền sàng sửa chữa trung tu sàng rung số 4B MB+52...

      Trong năm phân xưởng làm tốt công tác quản trị chi phí, tăng năng suất lao động, giảm giá thành, cải tạo điều kiện làm việc cho người lao động. Phân xưởng có 08 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, làm tốt công tác AT-BHLĐ, KTCB-KTAT, VSCN-PCCN, an ninh tự quản. Giữ vững an toàn cho người và thiết bị. Đời sống người lao động thu nhập ổn định, đoàn kết, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng và chuyên môn.

      Năm 2021, Phân xưởng ST thực hiện nghiêm túc mọi chế độ, chính sách của người lao động. Nguồn tiền lương, tiền thưởng được chia công khai, công bằng, dân chủ; Ý kiến, kiến nghị của người lao động được giải quyết kịp thời; Các nguồn quỹ của phân xưởng được sử dụng đúng mục đích. Từ đó tạo được sự tin tưởng giữa công nhân với đội ngũ lãnh đạo phân xưởng, tạo tâm lý ổn định làm việc.

      Xác định được vai trò quan trọng của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, dưới sự lãnh đạo của Công đoàn Công ty, thực hiện Nghị quyết của Chi bộ, Công đoàn phân xưởng kết hợp với chuyên môn, các tổ chức đoàn thể tuyên truyền tới từng CNCB về chủ trương, chính sách của công ty; Phát động các phong trào thi đua LĐSX, tham gia các phong trào VHVN-TDTT; Kịp thời thăm hỏi, động viên, trợ cấp cho những công nhân có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Đặc biệt trong năm 2021, nêu cao tinh thần tương thân tương ái, tương trợ lẫn nhau, Phân xưởng ST đã quyên góp ủng hộ công nhân Nguyễn Thị Huệ bị TNLĐ với số tiền 12 triêu đồng, đề nghị Công đoàn Công ty hỗ trợ mái ấm công đoàn cho gia đình công nhân Phan Bá Thành số tiền 64 triệu đồng, thăm hỏi 125 trường hợp ốm đau, cha già mẹ héo với số tiền 24,3 triệu đồng, tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày 8/3 và 20/10 cho 70 chị em nữ công...
 
st 6

      Tại Hội nghị có nhiều ý kiến tham luận sôi nổi đến từ các tổ sản xuất về các mặt như: tham luận về công tác lập kế hoạch duy tu bảo dưỡng máy xúc, gạt, ô tô; công tác chuẩn bị điều kiện cho sản xuất; công tác cung ứng vật tư thiết bị phục vụ kịp thời sản xuất; sửa chữa nhà xưởng, cải tạo nâng cấp điều kiện làm việc cho người lao động...
 
st 7
 
st 8
 
st 9

      Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Nhất - Phó Giám đốc Công ty thay mặt Lãnh đạo Công ty đã ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, đoàn kết của tập thể CNCB của đơn vị trong việc làm tốt vai trò là đơn vị sản xuất phụ trợ nhưng đóng vai trò rất quan trọng trong công tác tiêu thụ sản phẩm đầu ra cho toàn Công ty. Đồng chí đã giải đáp thấu đáo các kiến nghị tại hội nghị.
 
st 10
 
st 11
 
st 12
 
st 13

      Hội nghị cũng đã bầu ra được 06 đại biểu đi dự Hội nghị Người lao động Công ty và tuyên dương khen thưởng 17 CNCB xuất sắc. Tặng quà chia tay 03 công nhân về nghỉ chế độ hưu trí.

      Năm 2021 đã khép lại, phát huy sự đoàn kết, yêu thương gắn bó như anh em trong một mái nhà, với tinh thần đổi mới, sáng tạo, quyết liệt trong lãnh đạo, tổ chức thực hiện, cùng sự đồng thuận và quyết tâm cao của các tổ chức đoàn thể. Tập thể 225 CBCNV Phân xưởng ST sẽ quyết tâm bứt phá, tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong năm 2022 và những năm tiếp theo./.

Thanh Huyền

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây