Phân xưởng Đào lò I tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2022

Thứ ba - 14/12/2021 10:15 340 0
Trong bầu không khí vui mừng, phấn khởi, đoàn kết, dân chủ, tập trung trí tuệ, chiều ngày 12/12/2021, tại hội trường Khu B Văn phòng Công ty, CBCN Phân xưởng Đào lò I đã tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết công tác quản lý, sản xuất năm 2021 và Hội nghị Người lao động năm 2022.
Phân xưởng Đào lò I tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2022
      Về dự và chỉ đạo hội nghị về phía Ban lãnh đạo Công ty có đồng chí Nguyễn Văn Phượng - Phó Giám đốc Công ty; đồng chí Bùi Tất Thành - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty; đồng chí Đào Văn Chính - Trưởng Phòng TCLĐ.
 
dsc2148
 
dsc2180

      Về phía Phân xưởng Đào lò I có đồng chí Nguyễn Mạnh Tùng - Bí thư Chi bộ, Quản đốc; đồng chí Đặng Viết Huế - Chủ tịch Công đoàn bộ phận; đồng chí Hà Văn Cảnh - Bí thư Chi đoàn và các đồng chí CBCN tiêu biểu, xuất sắc của Phân xưởng Đào lò I.
dsc2203

      Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Tùng - Bí thư Chi bộ, Quản đốc Phân xưởng đã báo cáo kết quả sản xuất năm 2021 và trình bày phương hướng nhiệm vụ sản xuất năm 2022.

      Năm 2021, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban lãnh đạo Công ty, với sự sáng tạo, biết phát huy nội lực, CBCN Phân xưởng Đào lò I đã thi đua lao động sản xuất, làm việc tích cực, quyết tâm hoàn thành kế hoạch SXKD được Công ty giao. Mặc dù còn có lúc gặp nhiều khó khăn về diện sản xuất, một số gương lò đào qua vùng lò cũ, một số thời điểm công tác vận tải xe goòng không đủ xe kịp thời, chống xén bộ ngã 3 có tiết diện lớn khó làm… Song với một tập thể đoàn kết, kỷ luật và đồng tâm, CBCN Phân xưởng Đào lò I đã quyết tâm phấn đấu để đạt được kết quả sản xuất cụ thể như sau:
 
  TT   Chỉ tiêu    ĐVT       Kế hoạch       Thực hiện       Tỉ lệ %   
1    Mét lò đào Mét 1.900 1.965 103,4%
2    Mét lò chống xén    Mét 300 310 103,3%
3    Than sản xuất Tấn 20.000 28.000 140,0%

      Từ những kết quả đạt được đã khẳng định rằng năm 2021 đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn duy trì sự ổn định và bền vững, khẳng định vai trò của đơn vị trong lĩnh vực đào chống lò, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty.

      Đồng chí Nguyễn Mạnh Tùng - Bí thư Chi bộ, Quản đốc Phân xưởng đã trình bày các giải pháp và phương hướng thực hiện kế hoạch sản xuất năm 2022.
  TT   Chỉ tiêu    ĐVT       Kế hoạch sản xuất năm 2022   
1    Mét lò đào Mét 2.100
2    Mét lò chống xén    Mét 360
3    Than sản xuất Tấn 27.000

      Đồng chí kêu gọi toàn thể CBCN phân xưởng nghiêm túc kiểm điểm, tuân thủ nghiêm các quy chế, quy định của công ty; khắc phục các khuyết điểm, tồn tại; phát huy vai trò, trách nhiệm mỗi cá nhân, đi làm đảm bảo ngày công, năng suất; thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch bệnh xâm nhập vào khai trường sản xuất; chung sức, đồng lòng những lúc khó khăn; giảm tối đa sự cố và tai nạn lao động; đưa đời sống CBCN ngày càng đi lên, phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất năm 2022.
 
dsc2167

      Cũng tại hội nghị, đồng chí Đặng Viết Huế - Chủ tịch Công đoàn bộ phận Phân xưởng Đào lò I đã báo cáo tổng kết phong trào hoạt động Công đoàn năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ hoạt động Công đoàn năm 2022.

      Trong năm qua BCH Công đoàn, các tổ chức đoàn thể đã chủ động tham mưu với Ban lãnh đạo phân xưởng quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo KTCB và ATLĐ.Công đoàn chủ động đăng ký công trình việc khó, công trình công đoàn tham gia quản lý với mục đích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm; giải quyết khó khăn, thúc đẩy tinh thần sáng tạo giữa các tổ chức sản xuất và cá nhân. Đoàn viên công đoàn thi đua giữa các tổ thực hiện đảm bảo ngày, giờ công cao, đạt năng suất, chất lượng, hiệu quả. Bước sang năm 2022 với nhiều khó khăn và thử thách, nhiệm vụ kế hoạch Công ty giao ngày càng cao, Công đoàn Phân xưởng sẽ quyết tâm làm tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động; tích cực vận động, tuyên truyền đoàn viên công đoàn đi làm đảm bảo ngày công, năng suất, KTAT – VSCN; đảm bảo đủ việc làm, nâng cao đời sống, thu nhập cho toàn thể CBCN trong phân xưởng.
 
dsc2172
 
dsc2211
 
dsc2193
 
dsc2214
 
dsc2326
 
dsc2219
Đồng chí Bùi Tất Thành - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty trực tiếp giải đáp các ý kiến của
CNCB Phân xưởng Đào lò I tại hội nghị
      Với tinh thần tập trung dân chủ, CBCN Phân xưởng Đào lò I đã có nhiều kiến nghị, ý kiến đóng góp, biện pháp đảm bảo an toàn trong lao động, xây dựng về công tác Công đoàn, nâng cao KTCB, giải pháp giải quyết các tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong sản xuất. Các ý kiến trên đã được các đồng chí Phó Giám đốc Công ty, Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Phòng TCLĐ, Bí thư chi bộ, Quản đốc phân xưởng và BCH Công đoàn bộ phận đã giải đáp kịp thời, thỏa đáng, tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp của tập thể người lao động.
dsc2259
Tiết mục văn nghệ tại hội nghị
 
dsc2228

      Hội nghị đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm cán bộ đối với đồng chí Nguyễn Mạnh Tùng - Bí thư Chi bộ, Quản đốc Phân xưởng, kết quả đã được công khai tại hội nghị với tỷ lệ % tín nhiệm cao. Hội nghị đã bầu ra được 06 đại biểu đi dự Hội nghị người lao động cấp Công ty.
 
dsc2319

      Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Phượng - Phó Giám đốc Công ty đã chúc mừng và biểu dương những đóng góp quan trọng của CBCN Phân xưởng Đào lò I vào việc hoàn thành kế hoạch SXKD của Công ty. Đồng chí cũng báo cáo trước hội nghị tình hình SXKD của Công ty năm 2021 và kế hoạch SXKD năm 2022; Các nhiệm vụ công việc mà lãnh đạo Công ty đang tập trung chỉ đạo để áp dụng công nghệ cơ giới hóa, cải thiện điều kiện đi lại, làm việc, vận chuyển vật tư, thiết bị cho người lao động. Đồng chí Phó Giám đốc cũng yêu cầu CBCN Phân xưởng Đào lò I tuân thủ nghiêm các quy trình lao động, biện pháp an toàn, phát huy vai trò của cán bộ, tổ chức đoàn thể và đội ngũ ATVSV; thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phát huy nhiều hơn nữa các sáng kiến cải tiến kỹ thuật, cải thiện môi trường làm việc, nâng cao năng suất lao động. Đồng chí đề nghị tập thể Phân xưởng Đào lò I cần tập trung, đoàn kết, phát huy tinh thần “Kỷ luật và Đồng tâm” của người Thợ mỏ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong năm 2022.

      Hội nghị Tổng kết công tác quản lý, sản xuất năm 2021 và Hội nghị Người lao động năm 2022 của PX Đào lò I đã diễn ra thành công. Tại hội nghị, người lao động đã được phát huy quyền dân chủ trực tiếp; tham gia đóng góp ý kiến liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm của người lao động. Với những kết quả đã đạt được trong năm 2021 tạo đà cho sự phát triển sản xuất của phân xưởng, phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ sản xuất năm 2022 và những năm tiếp theo./.

Ngọc Quý

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây