Công tác sáng kiến tại Công ty Than Thống Nhất - TKV

Thứ sáu - 11/01/2019 22:14 346 0
Xác định ý nghĩa thiết thực của việc áp dụng thành công những sáng kiến cải tiến kỹ thuật vào thực tế sản xuất sẽ góp phần giải quyết kịp thời các khó khăn phát sinh, giảm chi phí trong sản xuất, nâng cao năng suất lao động và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Do đó, thời gian qua, lãnh đạo Công ty Than Thống Nhất - TKV luôn quan tâm sát sao đến phong trào hoạt động sáng kiến, hiến kế cho sản xuất. Cũng vì thế, hoạt động sáng kiến của Công ty về cơ bản được duy trì nề nếp.
Sáng kiến chế tạo bộ díp ngã tư tại mặt bằng +41
Sáng kiến chế tạo bộ díp ngã tư tại mặt bằng +41
      Để công tác phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và hợp lý hoá sản xuất ngày càng phát triển sâu rộng và mang lại hiệu quả về mặt kinh tế, nâng cao hiệu quả trong công tác AT-VSLĐ, cải thiện điều kiện làm việc, tăng năng suất lao động. Công ty đã có quy định về mức thưởng cụ thể, hợp lý đối với từng sáng kiến để kịp thời động viên các tác giả, nhóm tác giả đồng thời gián tiếp tác động đến việc nhân rộng phong trào phát huy sáng kiến, phát triển đến toàn đơn vị trong Công ty. Hàng năm, bộ phận thường trực Hội đồng sáng kiến thông báo thời gian tiếp nhận hồ sơ sáng kiến của các đơn vị và sau đó trình Hội đồng tổ chức xét duyệt và quyết định công nhận theo quy định.

      Trong bốn năm, từ 2015 đến 2018, Hội đồng Sáng kiến Công ty đã công nhận 699 sáng kiến cấp tiểu ban và 182 sáng kiến cấp Công ty. Để ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của CBCNV, Công ty đã thưởng trên 960 triệu đồng cho các cá nhân có sáng kiến được công nhận năm từ năm 2015 đến năm 2018.

      Điều đáng ghi nhận là, bên cạnh sự gương mẫu, của các đồng chí lãnh đạo Công ty và lãnh đạo các đơn vị Phòng Ban trong phong trào thi đua lao động sáng tạo, còn có rất nhiều các đồng chí là công nhân trực tiếp sản xuất hăng hái tích cực mày mò nghiên cứu, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, đóng góp vào phong trào sáng kiến của Công ty. Hầu hết các sáng kiến đều tập trung vào việc nâng cao hiệu quả trong công tác AT-VSLĐ, cải thiện điều kiện làm việc, tăng năng suất lao động, sử dụng thiết bị máy móc hợp lý, năng suất, tận thu tối đa tài nguyên...

      Với những nỗ lực, cố gắng không ngừng trong công tác sáng kiến, cải tiến kỹ thuật liên tục thời gian vừa qua, phong trào phát huy sáng kiến của Công ty Than Thống Nhất - TKV thực sự đã trở thành động lực góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh của Công ty ngày một phát triển./.

Cẩm Nhung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây