Thực hiện chế độ ăn định lượng, độc hại, giữa ca, ca 3, chống nóng cho CNCB Công ty

Chủ nhật - 30/12/2018 11:45 250 0
Chăm lo đời sống người lao động chính là giải pháp hữu hiệu, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ nguồn nhân lực trong giai đoạn hiện nay. Để có được mối quan hệ lao động hài hòa, NLĐ an tâm gắn bó, Ban lãnh đạo Công ty đã tạo ra một môi trường làm việc thân thiện, chăm chút quan tâm đến từng bữa ăn, nhu cầu sinh hoạt hằng ngày cũng như đời sống tinh thần cho NLĐ thông qua các quy định tương ứng với từng đối tượng.
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
       Ngày 18/01/2019, Giám đốc Công ty Than Thống Nhất - TKV căn cứ nhu cầu của người lao động và điều kiện sản xuất kinh doanh thực tế tại đơn vị, đã ban hành công văn số 555/QĐ-VTNC quy định về việc thực hiện ăn định lượng, độc hại, giữa ca, ca3, chống nóng cho CNCB trong Công ty theo các mức ăn cụ thể:

+ Chế độ ăn định lượng (65.000đ/định suất): đối với công nhân khai thác, đào lò, cơ điện của các Phân xưởng khai thác và đào lò; cán bộ chỉ đạo sản xuất trong lò; công nhân vét bùn ở các hầm bơm chính; công nhân lắp đặt đường sắt trong hầm lò; công nhân khai rãnh thoát nước trong hầm lò. Trong đó, bữa chính ăn cơm theo mức 50.000đ/định suất, bữa phụ ăn giữa ca mức 15.000đ/định suất.
+ Chế độ ăn độc hại được thực hiện khi thời gian sản xuất trong ca từ 4h trở lên: 15.000đồng/định suất đối với các CBCN khác làm việc trong lò; 10.000đồng/định suất đối với công nhân làm việc trong môi trường độc hại;
+ Chế độ ăn giữa ca: 26.000đồng/công đối với CBCN không thuộc đối tượng ăn định lượng.
+ Chế độ ăn ca 3: 20.000đồng/công nếu CBCN đi làm ca3 có nhu cầu báo ăn thêm.
+ Chế độ chống nóng: Vào mùa hè, NLĐ phải làm việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng nên Công ty đã xây dựng kế hoạch bồi dưỡng chè sau ca làm việc, đồ uống trong bữa ăn cho những CN làm việc trong hầm lò và bồi dưỡng chống nắng cho công nhân thường xuyên làm việc ngoài trời.

        Hi vọng những hoạt động thiết thực được tổ chức trong năm 2019, những quy chế mới được hoàn thiện sẽ giúp người lao động yên tâm công tác, vững tâm và tiếp tục cống hiến hết mình vì sự phát triển chung của Công ty./.

CTV

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây