Phòng KTAT & BHLĐ tổ chức hội nghị người lao động năm 2019

Thứ ba - 08/01/2019 20:21 402 0
Ngày 04/01/2018 vừa qua, tại phòng họp tầng 6 – Văn phòng Công ty. Phòng An Toàn đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác SXKD năm 2018, Hội nghị Người lao động năm 2019.
Phòng KTAT & BHLĐ tổ chức hội nghị người lao động năm 2019
      Về dự Hội nghị, Phòng KTAT & BHLĐ vinh dự được đón tiếp các đồng chí Đại biểu Công ty: đồng chí Hoàng Nhật Thắng - Phó Giám đốc Công ty, đồng chí Bùi Tất Thành – Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty, đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng KTAT & BHLĐ cùng toàn thể CBNV Phòng KTAT & BHLĐ.

      Tại Hội nghị, đồng chí Trương Nhật Thi - Chủ tịch Công đoàn Phòng đã trình bày báo cáo “Tổng kết công tác Công đoàn năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019”. Theo báo cáo trong năm 2018, Công đoàn bộ phận An Toàn đã làm được một số việc như sau:

      Các biện pháp đảm bảo an toàn:
      - Xây dựng chương trình Tự chủ an toàn để chỉ đạo các phân xưởng, Phòng Ban thực hiện và đề ra các biện pháp đảm bảo an toàn sản xuất năm 2018.
      - Ban hành các Quy định, văn bản chỉ đạo về công tác an toàn vệ sinh lao động. Rà soát lại một số quy chế các quy định, quy trình, nội quy để phù hợp với tình hình thực tế đối với từng loại hình công nghệ và mô hình sản xuất của Công ty.
      - Tổ chức phát động thi đua hưởng ứng tháng Công nhân, tháng hành động về AT - VSLĐ - PCCN lần thứ nhất năm 2018, tại 02 địa điểm Lộ trí và Yên Ngựa, theo chỉ đạo của UBND Tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.
      - Trong năm đã tổ chức các đợt kiểm tra theo các chuyên đề, kiểm tra ngoài giờ, ca 2, ca 3 để có những biện pháp chấn chỉnh các đơn vị thực hiện nghiêm túc về KTCB đảm bảo an toàn trong quá trình sản xuất và xây dựng chương trình Tự chủ an toàn của Công ty để chỉ đạo các đơn vị thực hiện.
     - Các Phân xưởng đã thực hiện công tác tự kiểm tra hàng tháng, hàng quý theo quy định của Thông tư liên tịch số 01/2011 về việc hướng dẫn tổ chức thực hiện công tác AT - VSLĐ trong doanh nghiệp.
      - Tổ chức lắp đặt hệ thống thông tin, tuyên truyền bằng hình ảnh trực quan tại các nhà nhận lệnh của các phân xưởng.
      - Lắp đặt hoàn thiện và đưa vào sử dụng hệ thống tủ cứu thương trong hầm lò.
      - Phối hợp cùng với Công đoàn Công ty kiện toàn lại hoạt động của mạng lư­ới ATVSV. Tổng số: 136 ATVSV đã được huấn luyện nâng cao về chuyên môn, nghiệp vụ. Chế độ trợ cấp trách nhiệm hàng tháng theo mức độ hoàn thành nhiệm vụ thực hiện theo quy chế.
      - Kiểm tra của hệ thống Thanh tra theo ca sản xuất tại hiện trường sản xuất các Phân xưởng. Kiểm tra giám sát của cán bộ các Phòng Ban kỹ thuật hàng ngày đối với các đơn vị về việc thực hiện nội quy, quy trình và thực hiện các quy định, Chỉ thị của Công ty.
      - Công ty đã tổ chức kiểm tra chấm điểm về công tác AT - VSLĐ sáu tháng đầu năm và cả năm 2018 tại các Phân xưởng. Tổng số: 22/22 đơn vị đã được kiểm tra, các đơn vị đều đạt yêu cầu.

      Công tác huấn luyện an toàn:
      Công tác huấn luyện an toàn được triển khai, thực hiện từ Công ty đến các Phân xưởng. Người lao động trước khi nhận vào làm tại Công ty được huấn luyện an toàn đầy đủ theo các bước trư­ớc khi bố trí công việc. Định kỳ huấn luyện an toàn cho người lao động với tất cả các ngành nghề theo quy định của pháp luật. Cụ thể: Huấn luyện an toàn bước 1 cho công nhân mới tuyển dụng là: 171 người; Huấn luyện cho học sinh thực tập nghề là: 281 người; Huấn luyện học lại do vi phạm KTAT: 21 người.

      Phương hướng nhiệm vụ năm 2019 về công tác chuyên môn như sau:
      Huấn luyện an toàn phải được quan tâm đặc biệt công nhân mới, huấn luyện an toàn cho cán bộ chỉ huy sản xuất, Thanh tra an toàn, chuyển đổi công nghệ, đảm bảo ngư­ời lao động nắm vững quy trình, thao tác thành thạo các công việc được đảm nhiệm.
      Chủ trì biên soạn lại toàn bộ nội dung của giáo trình huấn luyện an toàn cho phù hợp với thực tế sản xuất của Công ty. Xây dựng chương trình kỹ năng tự đánh giá rủi ro, tự dự báo nguy cơ xảy ra TNLĐ, sự cố theo từng ngành nghề cụ thể.
      Phòng ngừa sự cố: Khảo sát lại khai trường cập nhật các đ­ường lò cũ trong ranh giới mỏ quản lý, để có biện pháp phòng ngừa sự cố cháy nổ khí, bục n­ước, sập đổ lò. Tất cả các gư­ơng lò trư­ớc khi làm việc phải khoan thăm dò theo quy định. Giao cho các cán bộ, ca lò trưởng kiểm tra và nghiệm thu đầu ca.
      Thông gió và kiểm soát khí mỏ: Tất cả các thiết kế cho đào lò, phải tính toán để chọn quạt, vị trí lắp đặt, các quạt đặt xong nghiệm thu mới đư­a vào sử dụng; Tăng c­ường kiểm tra hiện tr­ường sản xuất đi sâu kiểm tra chuyên đề KTCB lò chợ, đào lò, vận hành thiết bị điện. Sau kiểm tra phải có biên bản, nếu phát hiện vi phạm phải xử lý nghiêm theo quy định về khen th­ưởng và kỷ luật, bồi thư­ờng trách nhiệm vật chất đối với công tác AT - BHLĐ.
      Tổ chức phát động Tháng công nhân - Tháng hành động về AT – VSLĐ – PCCN lần thứ 3 năm 2019; Tổ chức các đợt kiểm tra theo chuyên đề về khai thác, đào lò, chuyên đề về cơ điện và vật liệu nổ công nghiệp .
      Huấn luyện định kỳ cho người lao động tuyển dụng mới trong năm 2019; Tổ chức huấn luyện phương án ƯCSC – TKCN năm 2019 cho cán bộ chỉ huy sản xuất các Phân xưởng trong Công ty; Tổ chức huấn luyện nâng cao nghiệp vụ cho mạng lưới ATVSV; Tổ chức huấn luyện cho đội Cấp cứu mỏ bán chuyên đi hội thao cấp Tập đoàn năm 2019.
 
at2

     Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Hà - Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng KTAT & BHLĐ cũng đã nêu ra một số nhận xét chi tiết về những việc đã làm được và việc chưa làm được của Phòng trong năm 2018.
 
at3

     Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Nhật Thắng - Phó Giám đốc Công ty biểu dương những thành tích mà tập thể Phòng KTAT & BHLĐ đã đạt được trong năm qua, góp phần quyết định sự thành công trong sản xuất kinh doanh của Công ty. Đồng thời đồng chí cũng đã chỉ ra những khó khăn, cũng như nhiệm vụ đòi hỏi CBNV phải phấn đấu nhiều hơn nữa trong năm 2019. Đồng chí mong muốn CBNV Phòng KTAT & BHLĐ đoàn kết cùng CNCB Công ty để cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh năm 2019.

     Kết thúc Hội nghị, mỗi CBCNV đều nhận thấy rằng: Hội nghị người lao động  năm 2019 là dịp để cả tập thể đánh giá hiệu quả sản xuất kinh doanh trong năm 2018 vừa qua, đồng thời triển khai những kế hoạch SXKD trong năm 2019 tới. Trong không khí dân chủ, CBNV được thảo luận về kế hoạch, giải pháp và cả những hành động cho thời gian sắp tới, từ đó bản thân mỗi người đã chủ động lên kế hoạch phấn đấu làm việc hiệu quả để cùng đơn vị, cùng Công ty hoàn thành mục tiêu đề ra./.

Cao Văn

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây