Mở lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghề sửa chữa cơ điện mỏ năm 2024 cho CBNV Cơ điện trong Công ty Than Thống Nhất - TKV

Thứ sáu - 22/03/2024 10:30 676 0
Phát triển nguồn nhân lực, xây dựng đội ngũ công nhân có trình độ kỹ thuật, tay nghề cao, coi đây là một yếu tố quan trọng góp phần vào sự phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.
Mở lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghề sửa chữa cơ điện mỏ năm 2024 cho CBNV Cơ điện trong Công ty Than Thống Nhất - TKV
Theo đó, ngay từ những ngày đầu năm 2024, Công ty Than Thống Nhất - TKV đã tổ chức lập kế hoạch huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ lắp đặt, sửa chữa, vận hành thiết bị điện, cơ điện trong mỏ hầm lò đảm bảo kỹ thuật an toàn và hướng dẫn thực hiện một số điều trong quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về an toàn trong khai thác hầm lò QCVN 01:2021/BTC cho cán bộ, công nhân cơ điện hiện đang làm việc trong Công ty.

Đối tượng tham gia huấn luyện là 168 cán bộ quản lý, công nhân sửa chữa cơ điện hầm lò hiện đang làm việc tại các phân xưởng trong Công ty. Mỗi phân xưởng 09 người (Gồm: 03 Ca trưởng, Tổ trưởng Cơ điện và 06 công nhân Cơ điện). Được chia làm 03 lớp học, huấn luyện vào các ngày Chủ nhật trong tháng 3.

Mục đích của lớp huấn luyện là nâng cao ý thức trách nhiệm, trình độ chuyên môn sửa chữa lắp đặt, vận hành các thiết bị cơ điện - vận tải trong hầm lò đảm bảo kỹ thuật an toàn theo đúng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn trong khai thác hầm lò. Tuyên truyền sâu rộng, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm quản lý của người thợ mỏ. Đồng thời thực hiện nghiêm các quy trình, quy định, nội quy, quy định sửa chữa thiết bị cơ điện - vận tải và các biện pháp giải quyết KTAT trong quá trình thi công nhằm giảm thiểu mức thấp nhất sự cố xảy ra trong quá trình sản xuất.
 
z5273138325504 eb4681d9cfa9c50c441363f5502a0edd

Giáo viên hướng dẫn là cán bộ thuộc Phòng Cơ điện - vận tải có trình độ kỹ sư cơ điện, được đào tạo cấp chứng chỉ giáo viên kiêm chức. Huấn luyện với các nội dung chính:

Tìm hiểu các trang bị kỹ thuật điện trong mỏ hầm lò gồm: Tình hình hiện trạng cung cấp điện chung của mỏ: Các trạm phân phối điện 6kV, trạm biến áp di động 6k/0.69kV, các máy cắt điện 6kV, áp tô mát, khởi động từ, động cơ điện. Tìm hiểu nguyên lý làm việc và vận hành của từng loại trang thiết bị, các dụng cụ đo điện như đồng hồ các điện, đồng hồ đo tiếp đất, đồng hồ vạn năng…

Tìm hiểu và hướng dẫn cách lắp đặt, quản lý, vận hành các thiết bị như trạm biến áp sử dụng trong lò, máy cắt điện 6kV, áp to mát, khởi động từ theo Quy chuẩn QCVN 14, 15:2021/BTC. Phân tích các nguyên nhân sự cố hỏng thiết bị và biện pháp đề phòng, cách khắc phục sự cố đó.

Sau khi kết thúc đợt huấn luyện bồi dưỡng này, Công ty sẽ căn cứ vào kết quả hướng dẫn bồi dưỡng nghề, kỹ năng làm việc được tổng hợp, đánh giá, nhận xét, thể hiện trong biên bản cho từng CBNV đã tham gia./.

Lương Hiền

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây