Than Thống Nhất tổ chức cho học sinh thuộc diện chỉ tiêu đào tạo của Công ty thăm quan thực tế trụ sở, khai trường sản xuất

Thứ năm - 21/03/2024 09:18 929 0
Ngày 20/3/2024, Công ty Than Thống Nhất - TKV đã tổ chức cho 93 học sinh thuộc diện chỉ tiêu đào tạo của Công ty đang được đào tạo nghề tại Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam đi tham quan trụ sở và khai trường sản xuất của Công ty.
Ảnh: Quốc Trọng
Ảnh: Quốc Trọng

Tham gia buổi tham quan có đại diện lãnh đạo Công ty, cán bộ các phòng TCLĐ, KCM, AT, CV đến làm việc và trao đổi trực tiếp với đoàn giáo viên nhà trường và các bạn học sinh.

Trước tiên, các bạn học sinh được tham quan văn phòng Công ty (Trụ sở tại phường Cẩm Đông, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh). Cũng tại đây, các bạn đã được nghe CBNV các Phòng: TCLĐ, KCM, AT, CV giới thiệu về tình hình địa chất, sơ đồ mở vỉa của mỏ, công nghệ khai thác và chống giữ Công ty đang áp dụng; được xem trích đoạn video giới thiệu về tình hình SXKD của Công ty; được nghe những chia sẻ, giải đáp những thắc mắc về chế độ đãi ngộ, phúc lợi, tiền lương, thưởng mà Công ty hiện đang triển khai, áp dụng đối với người lao động làm việc trong hầm lò.

untitled png2 1
Một trong ba đoàn đang chuẩn bị xuống lò tham quan

Sau đó, đoàn chia làm 03 đoàn nhỏ di chuyển lên mặt bằng +41 khu Lộ Trí, tham quan trung tâm điều hành sản xuất, nhà tắm, nhà giặt, nhà ăn, nhà cấp phát trang bị BHLĐ. Cùng với sự hướng dẫn của các Giáo viên nhà trường và cán bộ các Phòng KCM, AT đoàn học sinh được xuống lò thăm quan khai trường, diện sản xuất của 03 Phân xưởng: Khai thác 1, Khai thác 3 và Khai thác 8 đảm bảo an toàn.  Tại đây, các bạn học sinh đã được tiếp xúc gần với điều kiện làm việc trong lò, trao đổi kiến thức thực tiễn với các thợ lò bậc cao, trải nghiệm quy trình làm việc khép kín của người thợ mỏ từ khi xuống lò đến khi kết thúc ca sản xuất.

Tin tưởng rằng, chuyến thăm quan bổ ích này đã giúp các bạn học sinh có cái nhìn thực tế hơn về tình hình SXKD, công nghệ khai thác và chống giữ, điều kiện sản xuất thực tế, công tác chăm lo đời sống người lao động, cơ chế chính sách tiền lương, tiền thưởng… của Công ty, để các bạn nâng cao nhận thức vai trò và trách nhiệm đối với ngành nghề đang lựa chọn học tập và làm việc./.

Vũ Hoà

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây