Xây dựng kế hoạch Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động định kỳ năm 2025

Thứ ba - 11/02/2025 05:43 131 0
Căn cứ Nghị định số 44/2016/NĐ-CP của Chính Phủ về việc quy định chi tiết một số điều của Luật ATVSLĐ, huấn luyện ATVSLĐ và quan trắc môi trường lao động, Công ty Than Thống Nhất đã xây dựng Kế hoạch huấn luyện ATVSLĐ định kỳ năm 2025 nhằm giúp người lao động ngăn ngừa và loại bỏ các yếu tố nguy hiểm, có hại phát sinh trong quá trình sản xuất. Cải thiện điều kiện và môi trường làm việc tốt hơn, ngăn ngừa tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp, bảo vệ sức khoẻ, tính mạng cho người lao động. Bên cạnh đó, bồi dưỡng, phục hồi, duy trì sức khoẻ, khả năng lao động cho người lao động.
Xây dựng kế hoạch Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động định kỳ năm 2025
Trên cơ sở đó, ngày 10/01/2025, Giám đốc Công ty Than Thống Nhất đã ký phê duyệt Kế hoạch số 223/KH-VTNC về việc Huấn luyện ATVSLĐ định kỳ năm 2025 cho người lao động. Đối tượng huấn luyện gồm 6 nhóm sau:

- Nhóm 1: Người quản lý phụ trách công tác an toàn, vệ sinh lao động bao gồm:
+ Người đứng đầu đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh và phòng, ban, chi nhánh trực thuộc; phụ trách bộ phận sản xuất, kinh doanh, kỹ thuật; quản đốc phân xưởng hoặc tương đương/Giám đốc, Trưởng phòng, Quản đốc);
+ Cấp phó của người đứng đầu được giao nhiệm vụ phụ trách công tác an toàn, vệ sinh lao động (Phó Giám đốc, Phó Trưởng phòng, Phó Quản đốc).
- Nhóm 2: Người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động bao gồm:
+ Chuyên trách, bán chuyên trách về an toàn, vệ sinh lao động của cơ sở (Nhân viên các Phòng AT, KCM, CV, ĐKSX, ĐTM, TĐ, KCS, KB);
+ Người trực tiếp giám sát về an toàn, vệ sinh lao động tại nơi làm việc (Cán bộ chỉ huy sản xuất: PQĐ, Đội trưởng, Tổ trưởng SX).
- Nhóm 3: Người lao động làm công việc thuộc Danh mục nghề có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ban hành (Công nhân làm việc trong hầm lò, công nhân vận hành và làm việc với thiết bị có yêu cầu an toàn nghiêm ngặt...)
- Nhóm 4: Người lao động không thuộc các nhóm 1, 2, 3, bao gồm cả người học nghề, thực tập nghề, thử việc để làm việc cho người sử dụng lao động.
- Nhóm 5: Người làm công tác y tế.
- Nhóm 6: An toàn, vệ sinh theo quy định tại Điều 74 Luật an toàn, vệ sinh lao động (An toàn vệ sinh trong Mạng lưới an toàn vệ sinh của Công ty).

Nội dung huấn luyện sẽ được các giảng viên có bề dày kinh nghiệm tại các Trung tâm uy tín xây dựng bài giảng chi tiết, được phê duyệt theo chương trình khung quy định tại Nghị định số 44/2016/NĐ-CP của Chính phủ về việc quy định chi tiết một số điều của Luật ATVSLĐ, huấn luyện ATVSLĐ và quan trắc môi trường lao động. 

Công tác đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện định kỳ ATVSLĐ được Ban lãnh đạo Công ty Than Thống Nhất đặc biệt chú trọng, đây là nền tảng, tiền đề giúp người lao động bảo vệ sức khỏe của bản thân, ngăn ngừa và phòng tránh TNLĐ-BNN, nhất là trong môi trường làm việc khắc nghiệt và tiềm ẩn nhiều nguy cơ như mỏ hầm lò./.

Nguyễn Tuấn

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây