Lớp đào tạo công nghệ chống giữ lò chợ bằng giá TLDĐ liên kết xích ZH/1800/24ZL cho CNCB phân xưởng KT2

Thứ hai - 27/08/2018 23:33 1.309 0
Để đáp ứng nhu cầu sản xuất song song với đẩy mạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty Than Thống Nhất - TKV không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề cho đội ngũ thợ lò, thợ sửa chữa cơ điện lò tại các đơn vị khai thác, đào lò. Với mục đích mỗi người thợ đều có thể "đa năng" làm việc thành thạo với nhiều công nghệ khai thác phù hợp với điều kiện thực tế tại từng đơn vị. Vừa qua, ngày 26/8/2018, Công ty đã tổ chức thành công lớp học đào tạo công nghệ chống giữ lò chợ bằng giá thủy lực di động liên kết xích ZH/1800/24ZL cho CNCB phân xưởng KT2.
Lớp đào tạo công nghệ chống giữ lò chợ bằng giá TLDĐ liên kết xích ZH/1800/24ZL cho CNCB phân xưởng KT2
      Tham gia khóa học gồm 109 học viên là CNCB thuộc Phân xưởng KT2. Lớp học chia thành 2 phần do các giảng viên đến từ phòng KCM, phòng AT-BHLĐ, phòng CV và phòng TCLĐ, gồm phần lý thuyết và phần thực hành được thực hiện tại lò chợ mức (+0 ÷ +50) PV5A Cánh Tây khu Lộ Trí thuộc Phân xưởng KT2 quản lý.

      Về phần lý thuyết: thời gian học tập từ 8h ngày 26/8/2018 tại Hội trường tầng 2 văn phòng khu B Công ty, học viên được giới thiệu về giá xích ZH1800/16/24ZL; kỹ thuật lắp đặt giá xích trong lò chợ, quy trình công nghệ khấu chống giá xích; một số sự cố thường gặp trong lò chợ giá xích; kinh nghiệm trong quá trình sử dụng ở phân xưởng KT11 (đơn vị đã có kinh nghiệm nhiều năm trong việc sử dụng công nghệ này)... Bằng những hình ảnh sinh động, với kiến thức đúc kết từ thực tiễn, cùng kỹ thuật trình chiếu tốt, cán bộ phòng KCM đồng chí Trần Đức Hoàn đã truyền đạt ngắn gọn, súc tích nội dung cơ bản nhưng rất thiết thực của công nghệ khai thác chống giữ lò chợ bằng giá TLDĐ liên kết xích ZH/1800/24ZL đến các học viên lớp học. Các học viên có cơ hội được trao đổi, thảo luận nhằm nâng cao kiến thức lý thuyết lẫn thực hành, những điểm giống và khác biệt giữa hai công nghệ, những điểm đáng lưu ý khi vận hành, ưu nhược điểm của từng công nghệ...
ff
      Phân xưởng KT2 là đơn vị đi đầu trong việc sử dụng 2 công nghệ khai thác tại 2 lò chợ thuộc Phân xưởng quản lý. Hiện tại phân xưởng đang sử dụng công nghệ khai thác lò chợ chống giữ bằng giá TLDĐ liên kết khung ZH/1600/24Z; nay mở rộng với một lò chợ sử dụng công nghệ đang được học tập - giá TLDĐ liên kết xích ZH/1800/24ZL .

      Phần thực hành: do cán bộ các Phòng ban kết hợp với Quản đốc Phân xưởng KT2 cùng bố trí cho CNCB thực hành theo 3 ca sản xuất tại khai trường lò chợ mức (+0 ÷ +50) PV5A Cánh Tây khu Lộ Trí thuộc phân xưởng KT2 quản lý; nhằm đào tạo CNCB ứng dụng thành thạo, hiệu quả công nghệ này trong thực tế sản xuất tại đơn vị. Dự kiến trong quá trình lắp đặt giá xích ZH/1800/24ZL trong lò chợ này, Công ty sẽ cử đơn vị bạn bố trí thợ kỹ thuật tay nghề cao đến hỗ trợ như phân xưởng KT8, KT9, ...

      Có thể nói, linh hoạt trong cách sử dụng, vận hành thành thạo các công nghệ để phù hợp với từng từng vị trí khai thác nhằm nâng cao hiệu suất sử dụng của thiết bị, đạt hiệu quả trong lao động sản xuất là một trong những thành quả trong công tác đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ nâng cao nghiệp vụ, tay nghề cho người lao động. Hơn cả, đó còn là tầm nhìn của Ban lãnh đạo Công ty trong việc sử dụng công nghệ và yếu tố phát huy năng lực của người lao động. Hy vọng rằng Than Thống Nhất sẽ có thêm nhiều bước đột phá trong việc đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất, sản lượng để tạo nên thế mới và lực mới./.

Thanh Huyền

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây