Mở 08 lớp Quy trình vận hành thiết bị mỏ cho Công nhân PX.Cơ điện

Thứ sáu - 20/07/2018 12:01 253 0
Trong những năm vừa qua, Công ty Than Thống Nhất luôn chú trọng đến công tác phát triển nguồn nhân lực lâu dài, hoàn thiện đội ngũ CBCNV kế cận có chất lượng. Chính vì lẽ đó mà nhiều khóa học, lớp huấn luyện nhằm bồi dưỡng, nâng cao tay nghề chuyên môn cho người lao động được Ban lãnh đạo Công ty phối hợp cùng chuyên môn triển khai thường xuyên. Ngày 17/7/2018 vừa qua, Giám đốc Công ty đã ban hành quyết định số 6457/QĐ-VTNC về việc mở 08 lớp học quy trình vận hành thiết bị mỏ cho 58 Công nhân PX Cơ điện.
Mở 08 lớp Quy trình vận hành thiết bị mỏ cho Công nhân PX.Cơ điện
      Để đảm bảo thời gian và phù hợp với quá trình điều hành sản xuất, Công ty đã chia khóa huấn luyện thành 08 lớp học, cụ thể như sau:
  • Lớp 1: Học quy trình vận hành Máy cắt tôn phẳng  QC11Y-25x2500
  • Lớp 2: Học quy trình vận hành Máy uốn vì lò GXH-200
  • Lớp 3: Học quy trình vận hành Máy cắt dập lực cắt 250 tấn J21-250
  • Lớp 4: Học quy trình vận hành Máy cưa vòng bán tự động V6-G4032C
  • Lớp 5: Học quy trình vận hành Máy khoan vạn năng ZX7040
  • Lớp 6: Học quy trình vận hành Móc cẩu vật tư
  • Lớp 7: Học quy trình vận hành Búa máy BH-150
  • Lớp 8: Học quy trình vận hành Bơm nước chống bụi
      Khóa huấn luyện gồm hai phần: Lý thuyết và Thực hành. Phần Lý thuyết học cả ngày từ 08h00’ (trong các ngày Chủ nhật 22 + 29/7/2018 và các ngày Chủ nhật trong tháng 8/2018) do phòng CV thống nhất với PX Cơ điện về lịch học từng lớp cho phù hợp với điều kiện sản xuất của PX Cơ điện. Địa điểm học lý thuyết tại phòng Nhật lệnh PX Cơ điện (MB +54). Sau khi nắm chắc những kiến thức cơ bản về cách vận hành các loại thiết bị mỏ, 58 học viên được thực hành sử dụng thiết bị dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các Quản đốc, Phó Quản đốc Cơ điện Phân xưởng kết hợp cùng cán bộ Phòng Cơ điện - Vận tải. Các học viên sẽ thực hành theo ca sản xuất tại thiết bị hiện có của Phân xưởng Cơ điện quản lý.

      Tại lớp học, các học viên còn được tìm hiểu và hướng dẫn cách lắp đặt thiết bị, quy trình sửa chữa vận hành và biện pháp khắc phục khi có sự cố xảy ra; phân tích các nguyên nhân sự cố hư hỏng thiết bị... Kết thúc khóa huấn luyện, Cán bộ Phân xưởng Cơ điện và các Phòng, Ban liên quan đánh giá kết quả học tập của các học viên để có biện pháp bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn cho công nhân trong thời gian tới.

      Thông qua khóa huấn luyện, các CBCNV được nâng cao kiến thức, sử dụng thành thạo các trang thiết bị mỏ gắn liền với hoạt động sản xuất, từ đó có những biện pháp đề phòng, khắc phục sự cố, tai nạn lao động có thể xảy ra trong quá trình sản xuất./.

CTV

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây