Đảng ủy Than Thống Nhất tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Thứ năm - 06/08/2020 22:10 578 0
Trước diễn biến phức tạp, khó lường của đại dịch COVID-19 với nguy cơ lây nhiễm nhanh trên diện rộng, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe của con người và việc tổ chức sản xuất kinh doanh chung của Công ty, Ban Thường vụ Đảng ủy Công ty Than Thống Nhất - TKV đã có công văn chỉ đạo, yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid và các đơn vị trong Công ty nghiêm túc triển khai thực hiện.
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
       Căn cứ tình hình thực tế tại Công ty, Ban Thường vụ Đảng ủy Công ty yêu cầu:

1. Các chi bộ và các tổ chức chính trị - xã hội trong Công ty chủ động, bình tĩnh, tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của Trung ương, của Tỉnh, trong đó có công văn số 3800/TKV-BCĐ ngày 05/8/2020 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TKV; Thông báo số: 5860/TB-VTNC ngày 04/8/2020 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Công ty.

2. Giao Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Công ty:
Tiếp tục kiểm tra, rà soát nắm bắt thông tin CNCB trong Công ty đến từ, đi qua các vùng có dịch trở về Quảng Ninh từ ngày 01/7/2020 đến nay. Hướng dẫn người lao động thực hiện khai báo y tế sớm, áp dụng biện pháp cách ly phù hợp nếu có những biểu hiện bất thường (ho, sốt, mệt mỏi, khó thở, tức ngực...).
Tham mưu cho lãnh đạo Công ty thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động, đảm bảo giãn cách tối thiểu tại nơi làm việc, nhà ăn, xe ca đưa đón công nhân.
- Kiểm tra, giám sát và yêu cầu CNCB trong Công ty bắt buộc phải đeo khẩu trang nơi công cộng, đo thân nhiệt trước khi vào vị trí làm việc, rửa tay, sát khuẩn tại nơi làm việc và các khu tập thể của Công ty.
- Thường xuyên cập nhật tình hình chống dịch bệnh trên toàn quốc, các văn bản chỉ đạo của TKV, tỉnh Quảng Ninh và Trung ương tham mưu cho lãnh đạo Công ty có biện pháp kịp thời, phù hợp với tình hình thực tế của Công ty để phòng, chống dịch bệnh cho CBCNVC-LĐ.

3. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Công ty phối hợp với Công đoàn, Đoàn TN, Hội CCB Công ty tích cực tuyên truyền, vận động, kêu gọi CNCB trong Công ty chủ động khai báo y tế, sử dụng ứng dụng Bluezone, Ncovi trên điện thoại thông minh theo hướng dẫn của Bộ thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế để theo dõi tình hình sức khỏe đồng thời được hỗ trợ thông tin cảnh báo về dịch bệnh và giúp tầm soát người tiếp xúc với dịch bệnh để kiểm soát, hạn chế lây lan dịch bệnh.

4. Các đơn vị thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo theo quy định của Công ty. Theo dõi, kịp thời báo cáo tình hình CBCNV có liên quan đến việc tiếp xúc gần với các bệnh nhân nhiễm COVID-19 mới, hoặc tiếp xúc với những người đã tiếp xúc với các bệnh nhân./.

CTV

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây