“Ngày Chủ nhật Thanh niên” của tuổi trẻ Than Thống Nhất

Thứ tư - 22/07/2020 16:01 798 0
Theo chân “màu áo xanh” đoàn viên thanh niên Công ty Than Thống Nhất – TKV vào một ngày Chủ nhật trong tháng 7, chúng tôi có mặt tại nhà công nhân Nguyễn Trường Sơn tại phường Cẩm Thành, thành phố Cẩm Phả để tham gia Ngày “Chủ nhật Thanh niên” cùng tuổi trẻ Than Thống Nhất.
“Ngày Chủ nhật Thanh niên” của tuổi trẻ Than Thống Nhất
      Anh Nguyễn Trường Sơn số thẻ 12783 là công nhân sửa chữa cơ điện, đoàn viên thanh niên Phân xưởng Khai thác 10. Hiện tại anh Sơn và con gái nhỏ 6 tuổi đang sống cùng bố mẹ và anh trai trong căn nhà cấp 4 tại tổ 6, khu 3, phường Cẩm Thành, thành phố Cẩm Phả. Bố anh là bộ đội xuất ngũ hiện đang mang bệnh, không có việc làm. Mẹ anh bán ăn sáng, thu nhập không ổn định. Vì điều kiện gia đình anh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nên đã được Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam hỗ trợ 60 triệu đồng kinh phí xây nhà ở mới theo chương trình phối hợp giữa Công đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam và Đoàn Than Quảng Ninh năm 2020.

      Nhận được sự động viên, chia sẻ của các đồng chí lãnh đạo Tập đoàn, sự quan tâm trực tiếp của Ban Giám đốc, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty luôn đồng hành, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của gia đình. Đầu tháng 7 vừa qua, anh Sơn đã khởi công xây dựng ngôi nhà mới.
 
20200719 084543
 
20200719 084157

      Phát huy tinh thần “Xung kích – Tình nguyện”, vào những ngày “Chủ nhật Thanh niên” trong tháng 7, tuổi trẻ Công ty Than Thống Nhất – TKV đã tích cực tham gia góp công, góp sức cùng đồng hành, hỗ trợ anh Sơn trong quá trình xây dựng ngôi nhà mới.

      Đây là một trong những việc làm có ý nghĩa thiết thực nhằm chia sẻ gánh nặng đối với đoàn viên thanh niên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp họ vươn lên ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

      “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, hy vọng rằng trong thời gian tới, tuổi trẻ Than Thống Nhất sẽ có thêm thật nhiều những “Ngày Chủ nhật Thanh niên”, những việc làm, công trình, phần việc ý nghĩa để tiếp tục duy trì và phát huy những truyền thống quý báu, đem sức trẻ, sự nhiệt huyết, tiên phong trong các phong trào và đóng góp vào hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty và Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam./.

Ngọc Quý

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây