Đoàn Than Quảng Ninh: Nhiều hoạt động tích cực trong công tác Đoàn 6 tháng đầu năm 2020

Thứ ba - 21/07/2020 15:00 716 0
Ngày 17/7 vừa qua, Đoàn Than Quảng Ninh (TQN) đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ quý III năm 2020.
Đoàn Than Quảng Ninh: Nhiều hoạt động tích cực trong công tác Đoàn 6 tháng đầu năm 2020

      Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19, song công tác Đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm 2020 của Đoàn TQN đã đạt được nhiều kết quả theo chiều hướng tích cực. Các hoạt động của tổ chức Đoàn đã giúp định hướng, động viên, cổ vũ tinh thần cho đông đảo lực lượng ĐVTN cống hiến sức trẻ, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị tại đơn vị và Tập đoàn.

      6 tháng đầu năm, toàn đoàn đã có 478 sáng kiến cải tiến kỹ thuật với giá trị làm lợi hơn 11,32 tỷ đồng. Với thành tích trong phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, toàn Đoàn có 5 đồng chí được tuyên dương là “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc”; 01 đồng chí được tuyên dương là Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp tỉnh; 08 đồng chí được tuyên dương là Tài năng trẻ cấp tỉnh…

      Tích cực tham gia, phát huy vai trò thanh niên trong lao động sản xuất, góp phần cùng chuyên môn hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD, toàn Đoàn đã đăng ký và hoàn thành 956 công trình, phần việc, tích cực chào mừng Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III, Đại hội Đảng bộ Than Quảng Ninh lần thứ V…

      Một hoạt động “điểm nhấn” trong 6 tháng đầu năm 2020 của Đoàn TQN là Chương trình Hiến máu tình nguyện trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, toàn xã hội thực hiện cách ly, lượng máu dự trữ bị thiếu trầm trọng. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân kỷ niệm 20 năm “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”, Đoàn TQN đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện tại cụm Đoàn vùng Uông Bí - Đông Triều và đã có hơn 400 tình nguyện viên đăng ký hiến máu. Chương trình thu được 356 đơn vị máu cung cấp cho Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí. Nửa đầu năm 2020, toàn Đoàn đã tham gia hiến 805 đơn vị máu. Đây là những giọt máu thể hiện tinh thần nhân ái của tuổi trẻ TKV.

dt2


      Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh Hoàng Văn Hải biểu dương sự gắn kết tốt giữa tổ chức Đoàn các đơn vị doanh nghiệp ngành Than và đoàn thanh niên trên địa bàn đứng chân, thực hiện tốt các hoạt động vệ sinh môi trường, triển khai tốt các phần việc thanh niên từ cấp cơ sở, công tác thi đua tuyên truyền, thể hiện vai trò, trí tuệ của đoàn viên thanh niên ngành Than… Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu Đoàn TQN cần chú ý triển khai các phần việc quan trọng như: Tiếp tục làm tốt công tác đoàn, đoàn viên, thực hiện tốt việc đánh giá đoàn viên 6 tháng đầu năm; phát huy thế mạnh riêng có của Đoàn TQN trong phong trào xung kích, sáng tạo, đảm nhận các công trình phần việc, nghiên cứu triển khai các mô hình có chiều sâu; đánh giá, nhân rộng các điển hình tiên tiến; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đoàn viên tại cơ sở, xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất tốt, giàu trí tuệ, góp phần hình thành nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao của Tập đoàn…

dt3


      Đánh giá cao sự cố gắng, sáng tạo trong các hoạt động của đoàn Than Quảng Ninh trong thời gian vừa qua, Phó Bí thư Đảng ủy TQN Nguyễn Văn Dũng nhấn mạnh, Đoàn TQN cần cụ thể hóa các chỉ đạo của Đảng ủy TQN, tập trung truyên truyền giáo dục nghị quyết Đại hội Đảng bộ TQN lần thứ V và Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III; tuyên truyền nội dung luật Thanh niên sửa đổi; tham gia tích cực vào hoạt động SXKD tại đơn vị, góp phần hoàn thành nhiệm vụ năm 2020; xung kích trong công tác vệ sinh môi trường, phòng chống mưa bão; chú trọng tổ chức sinh hoạt đoàn; phát huy đổi mới phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”; tập trung cho mục tiêu “3 hóa” của Tập đoàn cùng nhiều nội dung trọng tâm khác.

dt4

 

dt5

 

dt6


      Nhân dịp này, Đoàn TQN trao giấy khen cho các đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng, giới thiệu Đảng viên ưu tú với Đảng nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Cũng trong dịp này, đã có 66 công trình thanh niên 6 tháng đầu năm 2020 được công nhận với tổng số tiền thưởng là 66 triệu đồng. Đoàn TQN cũng khen thưởng 14 CTV tiêu biểu đã tích cực đóng góp tin bài, xây dựng trang thông tin điện tử: www.doanthan.com.

NQ (ST)

Nguồn tin: CTV Nguyễn Diệp (vinacomin.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây