Tăng cường phòng ngừa vi phạm pháp luật đối với CBCNV trong Công ty

Thứ bảy - 02/07/2022 15:37 328 0
Qua nắm bắt công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thời gian gần đây liên tiếp trong tháng 5 và tháng 6/2022 xảy ra các vụ việc công nhân của Công ty vi phạm pháp luật. Cụ thể:
Ảnh minh họa: Ngọc Quý (ST)
Ảnh minh họa: Ngọc Quý (ST)
      Vào hồi 20h30, ngày 18/5/2022, tại cổng soát vé B16 sân vận động Thành phố Cẩm Phả, Công an Phường Cẩm Tây bắt quả tang Nguyễn Văn Mẫn, sinh ngày 21/10/1982. Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: Hương Vĩnh - Hương Khê - Hà Tĩnh, là công nhân Phân xưởng KT7 tạm trú tập thể 5 tầng, khu Dốc Thông, phường Cẩm Tây có hành vi huỷ hoại tài sản Nhà nước. Công an Phường Cẩm Tây đã bàn giao cho Công an Thành phố Cẩm Phả giải quyết.

      Vào khoảng 8h30, ngày 15/6/2022, tại nhà trọ tổ 6, khu Phan Đình Phùng – Phường Cẩm Tây, công nhân Phân xưởng KT5 Hoàng Văn Khánh, sinh năm 1988, nơi đăng ký nhân khẩu thường trú Xuân Giang - Quang Bình - Hà Giang, đã có hành vi dùng dao Thái Lan (loại dao gọt hoa quả) đâm 4 nhát vào công nhân Phạm Văn Thơ Phân xưởng KT3 phải vào bệnh viện cấp cứu. Theo chứng thương ban đầu tổn hại 31% sức khoẻ. Công an Phường Cẩm Tây lập hồ sơ ban đầu và bàn giao cho Công an Thành phố Cẩm Phả thụ lý.

      Thực hiện Công văn số 06/CAP, ngày 20/6/2022 của Công an Phường Cẩm Tây. Để phòng ngừa các hoạt động vi phạm Pháp luật của CBCNV trong Công ty. Giám đốc Công ty yêu cầu một số nội dung sau:

      Đối với các đơn vị

      Thủ trưởng các đơn vị, Ca trưởng, Tổ trưởng sản xuất phối hợp với Công đoàn bộ phận, Đoàn Thanh niên cơ sở chủ động thường xuyên nắm bắt diễn biến tư tưởng, chế độ sinh hoạt, mối quan hệ trong đời sống của CBCNV để phát hiện các mâu thuẫn nội bộ giữa CBCNV trong và ngoài Công ty, có các giải pháp tuyên truyền, ngăn chặn kịp thời, không để CBCNV của đơn vị mình vi phạm pháp luật.

      Khi phát hiện CBCNV có biểu hiện không lành mạnh, gây mâu thuẫn nội bộ có thể dẫn đến vi phạm pháp luật mà không thể giải quyết được thì báo cáo các phòng chức năng, phối kết hợp cùng Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty đưa ra giải pháp phù hợp để giải quyết.

      Tích cực tuyên truyền giáo dục pháp luật đến CBCNV để CBCNV hiểu đúng và không vi phạm pháp luật, làm theo pháp luật, tạo sự chuyển biến tích cực, nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật.

      Đối với các Phòng chức năng

      Phòng KB: Giao cho Phòng KB là đầu mối tiếp nhận các sự việc về ANTT khi các đơn vị báo cáo, phối hợp cùng các phòng chức năng, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty báo cáo Giám đốc Công ty và đưa ra giải pháp phù hợp để giải quyết kịp thời.

      Phối kết hợp với Công an các phường trên địa bàn thường xuyên trao đổi để nắm bắt thông tin, tăng cường kiểm tra vào ca2, ca3 để phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật tại các khu tập thể công nhân.

      Phòng KB (Bộ phận Thanh tra, Pháp chế) xây dựng và triển khai chủ đề, nội dung tuyên truyền pháp luật đối với CBCNV trong Công ty.

      Văn phòng: Văn phòng Công ty (bộ phận quản trị tập đoàn) phối kết hợp với Phòng KB, Công đoàn Công ty, Đoàn Thanh niên Công ty thường xuyên nắm bắt và trao đổi thông tin về diễn biến tư tưởng của CBCNV ở các khu tập thể 5 tầng phường Cẩm Tây, khu Tập thể 6 tầng phường Cẩm Thành.

      Ban biên tập Công ty chủ động viết bài đăng tin trên trang website của Công ty để tuyên truyền về pháp luật cho CBCNV hiểu làm đúng theo pháp luật, không vi phạm pháp luật.

      Yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị tổ chức, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị này.

      Văn bản chi tiết kèm theo số: 4692/CT-VTNC ngày 30/6/2022.

Ngọc Quý

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây