Công ty Than Thống Nhất - TKV chấn chỉnh công tác an toàn, vệ sinh lao động

Thứ tư - 17/03/2021 13:50 253 0
Để đảm bảo an toàn đồng thời chấn chỉnh nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành, quản lý của Cán bộ chỉ huy tại các đơn vị trong công tác AT-VSLĐ, ngày 16/3/2021 Công ty Than Thống Nhất - TKV đã ban hành Chỉ thị số 1379/CT-VTNC V/v chấn chỉnh công tác an toàn, vệ sinh lao động.
Công ty Than Thống Nhất - TKV chấn chỉnh công tác  an toàn, vệ sinh lao động
      Theo đó, Giám đốc Công ty đã yêu cầu các đơn vị thực hiện triển khai ngay một số việc như sau:

      Một là: Quản đốc các Phân xưởng phải thực hiện chấn chỉnh ngay CBCN trong đơn vị mình thực hiện nghiêm túc Nội quy lao động; Quy định về việc đi lại làm việc trong mỏ hầm lò mà Giám đốc Công ty đã ban hành; Cán bộ Phân xưởng tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát tại các tuyến đường lò có băng tải hoạt động đặc biệt là các tuyến băng dốc (7A+7B) thời điểm cuối ca khi công nhân ra lò để kịp thời ngăn chặn và xử lý đối với các hành vi nhảy lên băng tải tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn lao động.

      Hai là: Công nhân vận hành các tuyến băng tải khi phát hiện có người để vật tư hoặc có hành vi nhẩy lên băng tải để làm phương tiện di chuyển, vi phạm công tác an toàn thì phải kiên quyết dừng vận hành băng tải đồng thời phải thông tin ngay cho bộ phận bảo vệ gác của lò, Phòng ĐKSX, Phòng AT để điều tra làm rõ, xử lý nghiêm đối với các cá nhân vi phạm. Các hành vi bao che, khai báo sai sự thật đối với các vi phạm của người lao động sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định.

      Ba là: Đối với những công nhân có hành vi nhẩy lên các tuyến băng tải để làm phương tiện di chuyển, vi phạm nghiêm trọng công tác an toàn lao động khi bị phát hiện, lập biên bản sẽ bị xử lý kỷ luật theo Nội quy lao động của Tập đoàn TKV đã ban hành với hình thức kỷ luật cao nhất là Sa thải.

      Bốn là: Quản đốc, cán bộ chỉ đạo hàng ca các Phân xưởng để người lao động đơn vị mình quản lý vi phạm nội quy nhẩy lên băng tải để di chuyển phải chịu trách nhiệm trước Giám đốc Công ty theo quy định.

      Năm là: Các Phòng KB, AT, ĐKSX, CV căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình chủ động trong công tác kiểm tra, giám sát, chỉ đạo điều hành việc thực hiện của các Phân xưởng.

      Nhận được Chỉ thị Giám đốc Công ty yêu cầu các Đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc. Thủ trưởng các Đơn vị chịu trách nhiệm trước Giám đốc Công ty về việc triển khai thực hiện Chỉ thị này./.

Cẩm Nhung

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây