TKV tăng cường công tác phòng chống mưa bão và phòng ngừa bục nước

Thứ tư - 30/05/2018 06:00 388 0
Thời gian vừa qua, các đơn vị khai thác than trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã chủ động triển khai công tác phòng, chống mưa bão và khoan thăm dò phòng ngừa bục nước năm 2018. Các công việc chủ yếu đã cơ bản hoàn thành, tuy nhiên còn một số công việc cần tiếp tục hoàn thiện và tăng cường triển khai.
(Ảnh sưu tầm)
(Ảnh sưu tầm)
      Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công thương và UBND tỉnh Quảng Ninh về phòng chống thiên tai, trên cơ sở kết quả kiểm tra, rà soát của các Ban Tập đoàn trong tháng 5/2018, TKV yêu cầu các đơn vị khai thác than trên địa bàn tỉnh như sau:

1. Tiếp tục rà soát bề mặt địa hình sụt lún, các đối tượng chứa nước có nguy cơ thẩm thấu vào khu vực khai thác hầm lò để có biện pháp xử lý kịp thời. Thường xuyên kiểm tra, củng cố hệ thống các công trình PCMB của đơn vị.

2. Các đơn vị có thuê thầu khai khác chủ động kiểm tra và có phương án phối hợp với các nhà thầu để đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

3. Đơn vị khai thác than hầm lò đẩy nhanh tiến độ khoan thăm dò phòng ngừa bục nước; chủ động rà soát, kiểm soát các đối tượng chứa nước trong khu mỏ, các đối tượng chứa nước mới phát sinh trong mùa mưa bão; khoanh vùng xác định ảnh hưởng để có các biện pháp khoan phòng ngừa bục nước đảm bảo an toàn cho sản xuất; cập nhật, bổ sung khối lượng vào kế hoạch quý II và quý III/2018. Các khu vực chưa khoanh vùng được đối tượng chứa nước, tài liệu không cập nhật được thì tạm dừng đào lò và khai thác; cần nghiên cứu kỹ, xử lý xong trước khi triển khai thi công.

4. Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng cửa kín chống ngập, chống cháy và van điều tiết khu vực hầm bơm bảo đảm vận hành đóng mở dễ dàng.

5. Đánh giá năng lực thực tế, hiệu suất thực tế của các bơm để có phương án cải tạo, sửa chữa kịp thời.

6. Đối với từng đơn vị sẽ có yêu cầu cụ thể trong công tác phòng chống mưa bão, thoát nước mỏ và khoan phòng ngừa bục nước mỏ. Trong đó, Công ty Than Thống Nhất - TKV được giao nhiệm vụ: Lập biện pháp và triển khai thực hiện khoan phòng ngừa bục nước tại lò dọc vỉa than -80L2PV6B để thăm dò tháo nước tại lớp vỉa phía trên đã khai thác./.
 

BBT tóm lược

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây