Triển khai nộp Quỹ phòng, chống thiên tai năm 2018

Thứ năm - 31/05/2018 10:25 589 0
Nhằm nâng cao công tác Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, đồng thời thực hiện tốt Luật Phòng, chống thiên tai, nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của Quỹ phòng, chống thiên tai và tăng cường thu quỹ để có nguồn lực giải quyết việc cấp bách, kịp thời các sự cố thiên tai. Ngày 18/5/2018, Ủy ban Nhân dân Thành phố Cẩm Phả ban hành công văn về việc thực hiện thu, nộp Quỹ phòng, chống thiên tai năm 2018.
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
      Kế hoạch đã có những quy định cụ thể về đối tượng phải đóng Quỹ và mức thu tương ứng. Các ủy ban nhân dân phường, xã sẽ triển khai thu Quỹ đối với các đối tượng là công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi đến hết tuổi lao động với mức thu là 15.000 đồng/người/năm. Hoạt động thu Quỹ phải đảm bảo đúng đối tượng, đúng tiêu chuẩn, định mức, không được thu chồng chéo, trùng lặp.

      Các cơ quan, đơn vị nhà nước, trường học, lực lượng vũ trang sẽ thu Quỹ đối với các đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động với mức thu là 01 ngày/lương/năm theo mức lương cơ bản. Các tổ chức kinh tế hạch toán độc lập: Mức thu bắt buộc một năm là hai phần vạn (2/10.000) trên tổng giá trị tài sản hiện có tại Việt Nam theo báo cáo tài chính hàng năm nhưng tối thiểu là 500.000 đồng, tối đa 100.000.000đ và được hạch toán vào chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị. Người lao động trong tổ chức kinh tế hạch toán độc lập thu 01 ngày lương/người/năm theo mức lương tối thiểu.

      Đối tượng được miễn thu bao gồm: Thương binh, bệnh binh và những người được hưởng chính sách như thương binh; Cha đẻ, mẹ đẻ, vợ hoặc chồng của liệt sĩ; Quân nhân làm nghĩa vũ trong lực lượng vũ trang; Người khuyết tật hoặc suy giảm khả năng lao động từ 21% trở lên; Người đang trong giai đoạn thất nghiệp hoặc không có việc làm từ 06 tháng trong 01 năm trở lên… Đối tượng được giảm, tạm hoãn thu là các tổ chức kinh tế hạch toán độc lập được miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp...

      Các cá nhân sẽ nộp Quỹ một lần xong trước ngày 30/5/2018. Các tổ chức kinh tế hạch toán độc lập nộp tối thiểu 50% số phải nộp trước ngày 30/5/2018, số còn lại nộp trước ngày 30/10/2018. Địa điểm nộp quỹ là Phòng Kinh tế thành phố Cẩm Phả. Ngay sau khi nhận được kế hoạch của Ủy ban nhân dân TP Cẩm Phả, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đã ra văn bản đề nghị các đơn vị, Công ty con trực thuộc thực hiện nghiêm túc. Việc đóng góp Quỹ là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam nhằm phát huy cao độ ý thức tự giác, phòng, chống thiên tai của toàn dân trên địa bàn thành phố./.

BBT

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây