TKV hướng dẫn triển khai các công trình môi trường năm 2018

Chủ nhật - 27/05/2018 15:28 363 0
Nhằm triển khai thực hiện theo kế hoạch đã được Hội đồng thành viên TKV phê duyệt theo quyết định số 796/QĐ-TKV ngày 14/5/2018, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam ban hành công văn số 2517/TKV-MT về việc hướng dẫn các đơn vị thành viên triển khai, bố trí thực hiện các công trình môi trường năm 2018.
(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)
      Theo đó, Tập đoàn hướng dẫn chi tiết:

1. Các công trình môi trường sử dụng nguồn chi phí quản lý điều hành TKV năm 2018:
      a. Các công trình chuyển tiếp: cần rà soát, cập nhật giá trị công việc đã thực hiện thanh toán đến hết năm 2017, khối lượng và giá trị các công việc còn lại để điều chỉnh, hoàn thiện hồ sơ, phương án trình TKV duyệt. Sau khi được xét duyệt điều chỉnh, các đơn vị làm thủ tục ký hợp đồng với TKV để thực hiện.
      b. Các công trình khởi công mới: lập phương án dự toán công trình thực hiện trong năm 2018, trình TKV duyệt. Sau đó làm thủ tục ký hợp đồng với Tập đoàn để triển khai thực hiện.

2. Các công trình môi trường sử dụng nguồn chi phí sản xuất năm 2018 của đơn vị: Trước đây, các đơn vị phải tính toán trích nộp 1% doanh thu nộp về quỹ môi trường tập trung của TKV nhưng không phải trích nộp về TKV nữa mà sẽ sử dụng để tạo nguồn chi phí phục vụ cho công tác bảo vệ môi trường của đơn vị.
      a. Các công trình chuyển tiếp: cần rà soát, cập nhật giá trị công việc đã thực hiện thanh toán đến hết năm 2017, khối lượng và giá trị các công việc còn lại để điều chỉnh, hoàn thiện hồ sơ dự án trình TKV quyết định để triển khai.
       b. Các công trình khởi công mới: lập phương án dự toán công trình thực hiện năm 2018, gửi lấy ý kiến thông qua của TKV duyệt, sau đó triển khai thực hiện. Các đơn vị tự cân đối nguồn giá trị không phải trích nộp để thực hiện. Nếu vượt quá giá trị tính toán trích nộp đầu kỳ, các đơn vị phải báo cáo để TKV xem xét, cân đối, điều chỉnh vào kỳ điều chỉnh kế hoạch PHKD năm 2018.

3. Các công trình môi trường sử dụng vốn đầu tư tự thu xếp của đơn vị năm 2018:
      a. Các công trình chuyển tiếp: rà soát, cập nhật giá trị công việc đã thực hiện thanh toán đến hết năm 2017, khối lượng và giá trị các công việc còn lại để điều chỉnh, hoàn thiện hồ sơ dự án trình TKV duyệt. Trong hồ sơ cần cụ thể hiệu quả kinh tế xã hội, phương án thu hồi vốn của đơn vị.
      b. Các dự án khởi công mới: thực hiện các bước theo quy định về quản lý đầu tư xây dựng của TKV, sau đó báo cáo TKV cập nhật vào kế hoạch đầu tư xây dựng năm 2018 của đơn vị.

      Các đơn vị chủ động triển khai thực hiện theo đúng quy định của pháp luật hiện hành, đảm bảo công tác bảo vệ môi trường và hiệu quả SXKD. Trường hợp vướng mắc, báo cáo TKV để có hướng dẫn giải quyết./.

BBT tóm lược

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây