Nâng cao hiệu quả quản lý về kinh doanh than trong giai đoạn mới

Chủ nhật - 13/05/2018 14:15 777 0
Những năm qua, ngành Than Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích đáng kể, giữ vai trò quan trọng trong khu vực và ngày càng cải thiện vị trí trên thế giới. Tuy nhiên, bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay cũng đặt ra cho ngành Than Việt Nam nhiều sức ép, ngành Than đang phải đối mặt với những tiềm ẩn phức tạp trong công tác quản lý kinh doanh. Nhằm giải quyết khó khăn đó, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam ban hành công văn số 2326/TKV-KDT về việc chiêu sinh lớp “Nâng cao hiệu quả quản lý về kinh doanh than trong giai đoạn mới”.
Nâng cao hiệu quả quản lý về kinh doanh than trong giai đoạn mới
      Đối tượng tham gia lớp học là các Phó Giám đốc kinh tế, Trưởng và/hoặc Phó Trưởng phòng kinh doanh than, phòng Kế hoạch của các đơn vị chế biến và kinh doanh than; kho vận, thương mại, giám định, vận tải. Khóa học kéo dài trong 03 ngày, dự kiến diễn ra trong tháng 6/2018 tại Trường Quản trị Kinh doanh – Vinacomin. Giảng viên của khóa học  là những người có chuyên môn sâu và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý kinh doanh than. Tại khóa học, học viên được tiếp nhận những thông tin bổ ích như: Tình hình thương mại trong nước, khu vực và quốc tế trong hoạt động kinh doanh than hiện nay, TKV và công tác tiêu thụ than trong giai đoạn mới, các biện pháp kiểm soát dòng than đến hộ tiêu thụ, kỹ năng xử lý các tình huống tranh chấp trong hoạt động giao nhận, thương mại, kinh doanh than, kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông và thu hồi công nợ. Đặc biệt, trong buổi học cuối, các học viên được cùng với giảng viên trao đổi và thảo luận về chủ đề “Dự báo tình hình tiêu thụ than trong thời gian tới và các giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh trong công tác tiêu thụ than”.

      Về chi phí, các học viên thuộc khối đơn vị sản xuất, chế biến than, khoáng sản và các đơn vị trực thuộc Công ty mẹ được Quỹ Đào tạo, y tế tập trung của Tập đoàn chi trả học phí. Trong trường hợp kế hoạch chi các Quỹ tập trung của TKV không được cấp có thẩm quyền phê duyệt thì chi phí đào tạo sẽ do các đơn vị chi trả. Chi phí đào tạo của các học viên thuộc các đơn vị khác do các đơn vị tự chi trả.

      Mở các lớp đào tạo cho cán bộ của Tập đoàn, đặc biệt là cán bộ lãnh đạo Công ty và đội ngũ cán bộ cấp công trường, phân xưởng chính là giải pháp quan trọng để nâng cao hơn nữa nhận thức và năng lực cho cán bộ. Đây cũng chính là hoạt động bồi dưỡng thiết thực được Tập đoàn triển khai thường xuyên. Những hoạt động trên chính là nền tảng cơ sở giúp đông đảo CBCNV Tập đoàn phát huy nội lực, góp phần thúc đẩy ngành Than Việt Nam tăng trưởng và phát triển ổn định, bền vững trong xu thế nền kinh tế phát triển và hội nhập./.

BBT

Ghi rõ nguồn "Than Thống Nhất - TKV" và dẫn đến URL nguồn tin khi phát hành lại thông tin từ website này!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây